M
09:06 | 04/12/2018

Bắt đối tượng truy nã sau 26 năm lẩn trốn

(LĐTĐ) Sau khi gây án, Hoàng Văn Luận (SN 1971, trú xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) bỏ trốn vào Nam, thay tên đổi họ và sống với một người phụ nữ, sinh được 2 con...  

bat doi tuong truy na sau 26 nam lan tron Thanh Hóa: Công an phát lệnh truy nã nguyên Chủ tịch Hội nông dân huyện “ôm” gần 800 triệu bỏ trốn
bat doi tuong truy na sau 26 nam lan tron Bắt đối tượng bị Công an tỉnh Yên Bái truy nã
bat doi tuong truy na sau 26 nam lan tron Công an Hà Nội bàn giao đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã

Theo hồ sơ vụ án, năm 1992, Hoàng Văn Luận đang là quân nhân một đơn vị thuộc Quân khu 4 thì xảy mâu thuẫn với một nhóm chiến sĩ khác. Lúc này, Luận đã dùng một thanh củi đánh liên tiếp vào đầu và cổ khiến một chiến sĩ tử vong. Sau khi gây án Luận bỏ trốn. Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 4 đã phát lệnh truy nã Luận và chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Nghệ An nhờ phối hợp truy bắt. Tuy nhiên, Luận để lại rất ít dấu vết khiến việc truy bắt của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

bat doi tuong truy na sau 26 nam lan tron
Đối tượng Hoàng Văn Luận

Luận sau khi gây án đã trốn vào miền Nam và ra Thừa Thiên Huế sinh sống. Để tạo vỏ bọc an toàn Luận cắt đứt liên lạc với gia đình và làm phụ hồ. Luận không làm cố định một chỗ mà thay đổi địa điểm liên tục. Sau nhiều năm lưu lạc ở đây, Luận thay tên đổi họ thành Huỳnh Văn Thọ và chung không hôn thú với một người phụ nữ địa phương và có 2 người con.

Cuối tháng 11/2018, một nguồn tin trinh sát báo về tại xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) có một người có nhiều đặc điểm giống với Luận. Khi đến địa phương này các trinh sát dò hỏi thì chỉ có người tên Huỳnh Văn Thọ chứ không phải Hoàng Văn Luận.

Tuy nhiên, hai người này có nhiều đặc điểm giống nhau, chỉ khác là người tên Thọ có một vết sẹo trên mặt. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều lần truy tìm những đối tượng trốn nã nên các trinh sát có nhiều cơ sở để xác minh Huỳnh Văn Thọ chính là Luận thay tên, đổi họ.

Ngày 25/11, sau khi nắm được thông tin Huỳnh Văn Thọ đang có mặt tại một phòng trọ ở thành phố Huế, các trinh sát Công an Nghệ An phối hợp với Công an Thừa Thiên Huế ập vào bắt giữ. Đối tượng này sau đó đã được di lý về Nghệ An và bàn giao cho Quân khu 4 để điều tra và xử lý theo thẩm quyền.

V.Đ

Nguồn :