M
22:34 | 20/09/2019

Bàn giao công trình trường học thứ 33 Childfund hỗ trợ tại Hòa Bình

(LĐTĐ) Sáng 20/9, ChildFund Việt Nam và Ban Quản lý các dự án phi Chính phủ huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) đã tổ chức lễ bàn giao và đưa vào sử dụng công trình tòa nhà lớp học tại trường Tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc. Trong năm học mới 2019 - 2020, hơn 460 học sinh trong xã giờ đây đã có thể học tập trong một môi trường an toàn và mang tính thúc đẩy việc học tập.

ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh Góc nhìn cuộc sống qua ống kính trẻ thơ
ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh Hỗ trợ xây dựng nhà công vụ trường Tiểu học Quảng Hợp
ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh Khánh thành Nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang

Được biết, công trình lớp học mới đã hoàn thành việc xây dựng vào giữa năm 2019 với sự hỗ trợ tài chính từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hệ thống và Cáp Bumhan, nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam của Hàn Quốc và các nhà tài trợ cá nhân của ChildFund Hàn Quốc thông qua ChildFund Việt Nam.

ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh
Đoàn công tác cắt băng khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng công trình trường Tiểu học xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc.

Với sân chơi được trang bị và nhà bếp, trẻ em tại Phú Vinh giờ đây đã có không gian vui chơi an toàn và những bữa ăn nóng sốt, bổ dưỡng được phục vụ tại trường trong ngày học của các em.

Trưởng nhóm hỗ trợ văn phòng khu vực Gyeongnam, ông Jung Youngsik cho biết: “Giáo dục ảnh hưởng rất nhiều đến trẻ em trong tương lai và sự phát triển của đất nước. Vì vậy, điều quan trọng là đầu tư cho giáo dục. Thông qua dự án này, tôi hy vọng các học sinh của trường Tiểu học xã Phú Vinh có thể học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn và nuôi dưỡng mơ ước cho tương lai của các em”.

ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh
Đoàn công tác thăm quan các lớp học.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 465 bộ dụng cụ học tập và 15 bộ máy tính cá nhân cho học sinh toàn trường. Với một phòng máy được trang bị hiện đại, trẻ em sẽ có những bài học đầu tiên với công nghệ thông tin, mở ra những cơ hội mới cho các em khi có thể truy cập và sử dụng internet để phục vụ các hoạt động học tập.

Bên cạnh việc hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, với tầm nhìn của ChildFund, để trẻ em phát huy hết khả năng, tổ chức cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động phát triển nhận thức, hiểu biết xã hội, xây dựng cảm xúc tích cực và thể chất của trẻ em. Các lĩnh vực can thiệp chính bao gồm kiến ​​thức và kỹ năng về ngôn ngữ, các môn học STEM (Khoa học, Công nghệ và Toán học), giáo dục nghệ thuật và thể chất.

ban giao cong trinh truong hoc thu 33 childfund ho tro tai hoa binh
Đoàn công tác giao lưu cùng các em nhỏ đang theo học tại trường và cùng lắp ráp một số bộ đồ chơi với các em.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên (Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam) chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi chứng kiến lễ bàn giao công trình trường tiểu học xã Phú Vinh và được biết rằng từ nay, nhiều trẻ em dân tộc thiểu số có thể tận hưởng một môi trường học tập an toàn và mang tính thúc đẩy. Trẻ em đang có cơ hội học tập tốt hơn để phát triển trong tương lai.

Bên cạnh việc cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng đầy đủ tại trường, ChildFund cũng hỗ trợ đào tạo giáo viên để họ có thể áp dụng phương pháp đào tạo có sự tham gia và phương pháp học tập trải nghiệm trong quá trình giảng dạy. Về lâu dài, ChildFund cam kết thúc đẩy quyền trẻ em ở trường học bằng cách nâng cao chất lượng giáo dục cho người dân tộc thiểu số ở bảy xã thuộc huyện Tân Lạc bao gồm xã Phú Vinh”.

Trường Tiểu học ở xã Phú Vinh hàng năm đón nhận tất cả trẻ em từ 6 tới 11 tuổi đang sống tại xã theo học.

P.V

Nguồn :