M
20:54 | 13/05/2019

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

Hỗ trợ xây dựng nhà công vụ trường Tiểu học Quảng Hợp

(LĐTĐ) Ngày 12/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Thị Nghĩa đã cùng Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà công vụ cho giáo viên trường Tiểu học Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình).   

ho tro xay dung nha cong vu truong tieu hoc quang hop Khánh thành Nhà công vụ giáo viên Trường THPT Minh Quang
ho tro xay dung nha cong vu truong tieu hoc quang hop Nhiều hoạt động vì lợi ích đoàn viên, nhà giáo
ho tro xay dung nha cong vu truong tieu hoc quang hop Đề xuất phạt tiền đối với hành vi cho thuê nhà công vụ

Hiện nay, sự nghiệp giáo dục của tỉnh Quảng Bình đã được Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể quan tâm, chăm lo.

Tuy vậy, đời sống của đội ngũ nhà giáo vẫn còn nhiều thiếu thốn, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy chưa đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Nhất là nhà công vụ của giáo viên vùng sâu, vùng xa, vẫn còn nhiều giáo viên chưa có nơi ăn, chốn ở ổn định.

ho tro xay dung nha cong vu truong tieu hoc quang hop
Đại diện Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam Việt Nam trao số tiền 500 triệu xây dựng nhà công vụ giáo viên trường Tiểu học Quảng Hợp.

Thực tế số lượng giáo viên tỉnh Quảng Bình cần nhà công vụ là 3.000 giáo viên. Trong đó, huyện Quảng Trạch là một trong những huyện quá khó khăn về nhà công vụ.

Ghi nhận tại xã Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch) cho thấy, đây là địa bàn miền núi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, số lượng nhà giáo cần nhà công vụ đông nhất. Toàn xã Quảng Hợp có 6 cặp vợ chồng đều là giáo viên dạy các trường trong xã.

Với nhu cầu bức thiết như vậy, năm học 2018 - 2019, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phân công Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ nhà công vụ cho giáo viên tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đã chọn trường Tiểu học Quảng Hợp để đầu tư xây dựng nhà công vụ cho giáo viên giải quyết phần nào khó khăn để giúp các giáo viên ổn định tinh thần để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Được biết, nhà công vụ cho giáo viên trường Tiểu học Quảng Hợp (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) là 1 trong 2 nhà công vụ giáo viên mà ngành GD&ĐT Hà Nội hỗ trợ các tỉnh xây dựng theo sự phân công của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; thể hiện tình cảm và sự chia sẻ của đội ngũ giáo viên, học sinh Thủ đô với các ngành giáo dục khó khăn trên toàn quốc.

Tại Lễ khởi công nhà công vụ giáo viên trường Tiểu học Quảng Hợp, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ nhà giáo đã khắc phục khó khăn, tận tâm “trồng người” ở địa bàn vùng khó.

Đồng thời cùng Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp trao số tiền hỗ trợ 500 triệu đồng của ngành GD&ĐT Hà Nội xây dựng nhà công vụ cho thầy cô giáo trường Tiểu học Quảng Hợp.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn nhà công vụ sẽ được thi công bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ để giáo viên sớm có chỗ ở, yên tâm bước vào khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

PV

Nguồn :