M
16:48 | 10/02/2020

Ba bệnh nhân nhiễm virus Corona Vĩnh Phúc được xuất viện

(LĐTĐ) Chiều 10/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã quyết định cho 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona xuất viện sau khi được điều trị khỏi. Như vậy, đến thời điểm này, Việt Nam đã có 6/14 bệnh nhiễm virus Corona  được điều trị khỏi và xuất viện.

ba benh nhan nhiem virus corona vinh phuc duoc xuat vien Đưa 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) về nước
ba benh nhan nhiem virus corona vinh phuc duoc xuat vien Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học lại
ba benh nhan nhiem virus corona vinh phuc duoc xuat vien Phát hiện cơ sở sản xuất hàng ngàn chai nước rửa tay chống virus corona giả

TS.BS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đã có báo cáo về 4 trường hợp bệnh nhiễm virus Corona điều trị tại bệnh viện. Theo đó, đến chiều 10/2, đã có 3 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện; 1 bệnh nhân còn lại trong tình trạng ổn định.

ba benh nhan nhiem virus corona vinh phuc duoc xuat vien
Các y, bác sĩ tặng hoa chúc mừng ba bệnh nhân được xuất viện.

3 ca bệnh virus Corona được điều trị khỏi đều ở Vĩnh Phúc và là thành viên trong đoàn 8 người được công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc trong 2,5 tháng, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng hàng không Phương Nam (China Southern Airlines).

Như vậy, tính đến 10/2, Việt Nam có 14 người dương tính với virus Corona, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 5 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với virus Corona (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán.

Minh Khuê

Nguồn :