M
11:58 | 10/02/2020

Các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học lại

(LĐTĐ) Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh...

cac dia phuong khong co dich co the cho hoc sinh di hoc lai Giao nhiệm vụ học tập qua ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian tạm nghỉ học
cac dia phuong khong co dich co the cho hoc sinh di hoc lai Học sinh Hà Nội tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 16/2
cac dia phuong khong co dich co the cho hoc sinh di hoc lai Nhiều trường đại học kéo dài thời gian nghỉ phòng dịch

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra tại cơ sở giáo dục, trường học.

cac dia phuong khong co dich co the cho hoc sinh di hoc lai
Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng tại trường học.

Theo đó, phúc đáp Công văn số 327/BGDĐT-GDTC ngày 7/2/2020 của Bộ GD&ĐT về việc cho ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học, Bộ Y tế cho hay: Đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng); hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do nCoV, không để lây nhiễm nCoV trong trường học.

Bộ Y tế đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình giảng dạy về nCoV vào chương trình dạy học cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi tiến hành tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày, không phát sinh ca mới.

Được biết, tính tới tối 9/2, Việt Nam chính thức có 14 ca dương tính nCoV. Trong đó có 3 ca đã được ra viện; sức khoẻ những người còn lại ổn, tiến triển khả quan.

P.V

Nguồn :