M
15:43 | 04/05/2019

LĐLĐ quận Hoàng Mai:

60 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) LĐLĐ quận Hoàng Mai đã mở đầu cho các hoạt động thiết thực của Tháng Công nhân năm 2019 bằng việc trao 60 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.  

60 suat qua ho tro cho cnld co hoan canh kho khan Kịp thời giải quyết những phát sinh từ cơ sở
60 suat qua ho tro cho cnld co hoan canh kho khan Hội nghị BCH LĐLĐ quận Hoàng Mai khóa IV, kỳ họp lần thứ 8 (mở rộng)
60 suat qua ho tro cho cnld co hoan canh kho khan LĐLĐ quận Hoàng Mai: Gần 300 cán bộ công đoàn được tập huấn nghiệp vụ công tác

Sáng nay, 4/5, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam. Tới dự lễ phát động có Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh, Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm.

Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ quận Hoàng Mai, bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai đã phát động Tháng Công nhân, Tháng hành đông về an toàn vệ sinh lao động năm 2019 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam với 5 nội dung.

Trong đó, LĐLĐ quận Hoàng Mai yêu cầu mỗi CĐCS chủ động lựa chọn đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đồng thời đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích cụ thể cho đoàn viên, người lao động.

60 suat qua ho tro cho cnld co hoan canh kho khan
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm trao quà cho các CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn quận đẩy mạnh chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động thông qua phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật lao động, chế độ, chính sách đối với người lao động, nhất là chính sách về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; tổ chức đối thoại giữa người sử dụng lao động vớicông đoàn, người lao động nhằm kịp thời giải quyết những kiến nghị chính đáng của công nhân, lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ. Ban Thường vụ LĐLĐ quận lưu ý, trong ngày 11-5,đồng loạt các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức một hoạt động thiết thực nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội về chăm lo đoàn viên, người lao động...

Ngoài ra, LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng yêu cầu các cấp Công đoàn quận phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động kiểm tra, tự kiểm tra việc thực hiện pháp luật An toàn vệ sinh lao động (AT, VSLĐ), các biện pháp đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp ; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện về AT, VSLĐ cho người lao động và mạng lưới an toàn vệ sinh viên; khám sức khỏe, khám bệnh nghề nghiệp cho người lao động; rà soát lại các kế hoạch, nội quy, quy trình, biện pháp làm việc AT, VSLĐ tại đơn vị, doanh nghiệp đồng thời tổ chức gặp mặt, thăm hỏi động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về AT, VSLĐ năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đánh giá, thời gian qua, CNVCLĐ quận Hoàng Mai đã có nhiều cố gắng, tích cực, chủ động sáng tạo trong lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần tạo ra của cải vật chất cho xã hội, nâng cao thu nhập của chính bản thân và đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội quận Hoàng Mai.

Tuy nhiên, hiện nay sự phân chia lao động và thị trường ngày càng khắc nghiệt, phần đông CNLĐ có thu nhập trung bình, cá biệt còn có người thu nhập chưa đủ trang trải cuộc sống, điều kiện sinh hoạt khó khăn cả về vật chất và tinh thần, vì vậy, hoạt động Tháng công nhân phải được quan tâm đầu tư với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo phúc lợi, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, người lao động … giúp họ cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo nhiều hơn của đơn vị, DN, của tổ chức Công đoàn dành cho mình, để người lao động ngày càng nâng cao ý thức và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện các nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Phó Bí thư thường trực quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm yêu cầu các cơ quan, ban ngành, chủ doanh nghiệp, thủ trưởng cơ quan đơn vị có nhiều hình thức, giải pháp chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, điều kiện làm việc an toàn cho người lao động để Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 thật sự thiết thực, hiệu quả.

Để mở đầu cho các hoạt động thiết thực trong Tháng Công nhân năm 2019, ngay tại lễ phát động, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã trao 60 suất quà hỗ trợ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Diệp

Nguồn :