M
20:38 | 12/05/2019

Anh Hoàng Văn Nam: Người thợ giỏi với nhiều sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Công nhân Hoàng Văn Nam (Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam) luôn được mọi công nhân trong công ty yêu mến, quý trọng vì anh không chỉ là người thợ giỏi, giàu sức sáng tạo mà còn rất tâm huyết, say mê với nghề. Trong những năm qua, anh luôn hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nhiều năm liền là công nhân xuất sắc trong sản xuất, luôn tuân thủ nội quy, quy trình, kỹ thuật.  

anh hoang van nam nguoi tho gioi voi nhieu sang kien sang tao Người thợ giỏi nhiều sáng kiến
anh hoang van nam nguoi tho gioi voi nhieu sang kien sang tao Người thợ giỏi đam mê sáng tạo, cải tiến kỹ thuật

Trò chuyện cùng người công nhân trẻ, chúng tôi được biết trước khi đến với công ty, anh đã làm việc tại một số công ty sản xuất xe máy khác, tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, với mong muốn tiếp tục được nâng cao kiến thức, năm 2005, anh đã quyết định “đầu quân” vào Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam. Nhận thấy đây là công ty có môi trường làm việc an toàn, chuyên nghiệp và hiệu quả nên người công nhân trẻ quyết định gắn bó lâu dài với đơn vị.

anh hoang van nam nguoi tho gioi voi nhieu sang kien sang tao
Anh Nam luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao và có nhiều sáng kiến, sáng tạo tăng hiệu quả sản xuất cho công ty

Chia sẻ với chúng tôi về đặc thù công việc mà tổ anh phải đảm nhiệm, anh Nam hào hứng cho hay: “Làm việc tại phân xưởng lắp ráp của công ty, đảm nhận công việc kiểm tra chất lượng chi tiết đầu vào của các sản phẩm, với đặc thù, các chi tiết phải đảm bảo chất lượng khiến bản thân mỗi công nhân luôn nỗ lực làm tốt các quy trình được công ty đưa ra. Bên cạnh đó, đòi hỏi mỗi người thợ phải có kinh nghiệm phán đoán, đánh giá chi tiết để đưa ra những kết quả chính xác nhất cho từng sản phẩm”.

Trong thời gian làm việc tại công ty, anh Nam thường xuyên có những sáng kiến, đóng góp cho công ty, góp phần cải tiến kỹ thuật cho những thao tác sản xuất tại xưởng.

Mới đây nhất, sáng kiến “giảm thời gian kiểm tra, thao tác dễ dàng” trong công việc kiểm tra chất lượng chi tiết đầu cho công nhân trong phân xưởng lắp ráp của anh đã được Ban lãnh đạo công ty đánh giá cao và đưa vào áp dụng trong quá trình làm việc tại công ty. Đặc biệt qua sáng kiến của anh đã giúp giảm thời gian làm việc cho công nhân, góp phần ngăn chặn hàng lỗi trên dây chuyền rất lớn.

So sánh sự khác biệt khi chưa áp dụng sáng kiến của anh vào sản xuất, anh Nam chia sẻ: "Trước đây khi chưa có sáng kiến đó tình trạng hàng lỗi trên dây chuyền vẫn xảy ra, khi đó sẽ phải dừng dây chuyền, ảnh hưởng đến sản xuất, ảnh hưởng đến chi phí của công ty, tuy nhiên kể từ khi áp dụng sáng kiến vào sản xuất các lỗi đó không lặp lại, dây chuyền sản xuất không phải dừng đem lại hiệu quả sản xuất tốt cho toàn công ty".

Với những thành tích mà anh đã đạt được, có thể thấy, sự say mê, lòng nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm đã giúp anh vượt qua mọi khó khăn. Với người công nhân trẻ này, những kết quả mà bản thân đã đạt được trong thời gian qua, càng giúp anh có thêm động lực học hỏi, nâng cao tay nghề cho bản thân cũng như hết lòng hỗ trợ cho các công nhân trong tổ để cùng nhau nắm chắc kỹ thuật trong công việc, sẵn sàng phục vụ tốt cho sản xuất.

N. Hoa

Nguồn :