M
07:55 | 17/03/2018

Đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội):

Ẩn họa từ những tảng bê tông giữa lòng đường

Lưu thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (làn đường mới mở rộng - PV) những người tham gia giao thông không khỏi bức xúc vì nhiều tảng bê tông nằm chình ình giữa lòng đường gây nguy hiểm, thậm chí đã có những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra.

an hoa tu nhung tang be tong giua long duong Quy định về bảo vệ môi trường trong thi công xây dựng công trình
an hoa tu nhung tang be tong giua long duong Tăng cường giải pháp tự nhiên để bảo vệ nguồn nước
an hoa tu nhung tang be tong giua long duong Hà Nội: Nhếch nhác nơi công cộng

Ghi nhận của PV tối ngày 16/3 cho thấy, trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (làn đường mới được mở rộng) hướng đi từ cầu Thăng Long về Mai Dịch (Cầu Giấy) xuất hiện nhiều tảng bê tông với kích thước lớn nằm chình ình giữa lòng đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

an hoa tu nhung tang be tong giua long duong
Những tảng bê tông đặt giữa lòng đường chẳng khác nào đang đánh bẫy người đi đường. (Ảnh chụp tối 16/3)

Điều đáng nói, những tảng bê tông cỡ lớn nằm giữa lòng đường nhưng không có một biển báo hay biện pháp nào để cảnh báo người tham gia giao thông, nhất là khi trời tối, tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế thì nguy cơ xảy ra tai nạn càng cao.

Thực tế, đã có những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, theo ghi nhận của PV, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 16/3 đã có một vụ tai nạn xảy ra đoạn gần Bộ Công an, một người điều khiển xe máy do trời tối, không nhìn thấy tảng bê tông nằm giữa đường nên đã đâm vào, ngã xe bất tỉnh và được đưa đi cấp cứu.

Anh Trần Văn Nam, nhân chứng của vụ tai nạn bày tỏ bức xúc: “Tôi không hiểu tại sao lại có những tảng bê tông lớn đặt giữa đường như thế này, có khác nào đánh bẫy người tham gia giao thông. Lượng người tham gia giao thông trên tuyến đường này rất cao, nếu cứ để như thế này thì không biết sẽ có bao nhiêu vụ tai nạn nữa.”

an hoa tu nhung tang be tong giua long duong
Một vụ tai nạn đã xảy ra. (Ảnh chụp tối 16/3)

Nhiều người đang lưu thông trên tuyến đường này cũng có chung nỗi bức xúc như anh Nam và cho rằng đơn vị thi công vô trách nhiệm, nếu đặt những tảng bê tông cỡ lớn ở giữa lòng đường dù với mục đích gì thì cũng cần phải có biện pháp cảnh báo cho người tham gia giao thông. Hoặc nếu làn đường chưa được đưa vào sử dụng thì cũng cần có biển báo.

Từ thực tế trên, thiết nghĩ, các đơn vị liên quan cần sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tối ngày 16/3:

an hoa tu nhung tang be tong giua long duong
Tảng bê tông đặt giữa lòng đường nhưng không có một biển cảnh báo nào cho người đi đường.
an hoa tu nhung tang be tong giua long duong
Những chiếc bẫy vô hồn đang rình rập người tham gia giao thông.
an hoa tu nhung tang be tong giua long duong
Nếu đặt những tảng bê tông cỡ lớn ở giữa lòng đường dù với mục đích gì thì cũng cần phải có biện pháp cảnh báo cho người tham gia giao thông.

Bài và ảnh: Mai Quý

Nguồn :