8 mẹo bất ngờ với muối bà nội trợ nào cũng nên biết
Lạm dụng muối ăn quá nhiều, nguy cơ gây bệnh cao | |
Giảm muối trong khẩu phần ăn giúp cứu sống hàng triệu người |
Chảo rán bị khét vào đóng dính
Hãy đổ vào chảo vài muỗng muối ăn, sau đó đổ nước vào và bắc lên bếp đun khoảng 10 phút. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi đổ hết nước đi và lau rửa nhẹ nhàng.
Bóc trứng dễ dàng
Khi luộc trứng chẳng may trứng bị vỡ, bạn cho một chút muối vào nước luộc, lòng trắng trứng sẽ lập tức đông lại và không bị tan trong nước. Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, các bạn cũng cho vào nước lạnh một chút muối, bạn sẽ bóc vỏ trứng dễ dàng hơn rất nhiều.
Khử mùi khó chịu trên tay
Khi lột vỏ tỏi hay làm cá, mùi hôi từ những nguyên liệu này dính trên tay rất khó chịu. Hãy thử lấy một nhúm muối, xát lên tay và chà 2 bàn tay lại với nhau trong 1 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Mùi hôi sẽ hết ngay lập tức.
Làm sạch đế bàn là dính bẩn
Bàn là sau thời gian là quần áo sẽ bị ố vàng và dính bẩn rất khó làm sạch, dễ gây dính, cháy quần áo. Hãy lấy một ít muối sạch, rải trên mặt vải khô mỏng trải trên bàn, cắm điện và chà đi chà lại vài lần, những gét bẩn sẽ tự bong ra khỏi đế bàn là.
Hạn chế dầu ăn bắn khi nấu nướng
Sau khi cho dầu vào chảo, hãy cho thêm ít muối vào dầu đun sôi rồi hãy bỏ cá vào, đảm bảo sẽ không còn giọt dầu nào bắn ra khỏi chảo.
Trái cây không bị thâm
Khi gọt trái cây bạn thường gặp tình trạng bị thâm đen, nhất là táo và lê. Để trái cây gọt trông hấp dẫn, trắng hơn, chỉ cần gọt và cho vào nước muối loãng.
Khử mùi giày
Bạn có thể hút ẩm và mùi hôi khỏi giày bằng cách rắc một chút muối vào trong giày, sau đó giũ sạch. Đừng dùng mẹo này với giày da vì sẽ làm khô cứng và xấu giày.
Làm sạch thớt gỗ hiệu quả
Mùn và những vùng đen trên thớt chính là các ổ vi trùng còn lại sau mỗi lần bạn sử dụng. Dù bạn đã rửa sạch bằng nước, trong các vết cắt trên bề mặt thớt, vi khuẩn vẫn tồn tại và phát triển. Trong ổ vi khuẩn đó có một số loại dễ gây bệnh như salmonella gây viêm dạ dày, ruột, sốt thương hàn và Ecoli gây tiêu chảy.
Để tránh nhiễm bệnh, ngoài cách vệ sinh thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên làm theo cách như sau:
- Khi mới mua về, bạn ngâm thớt trong nước muối mặn theo tỷ lệ: 200g muối/1lít nước, trong 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng. Điều này giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.
- Để thớt không bị mùn hay có mùi, sau khi sử dụng, bạn nên chà rửa thớt bằng một ít nước rửa bát hoặc chanh tươi. Sau đó, bạn lau khô và treo thớt ở nơi khô thoáng để ngăn ngừa nấm mốc.
Theo Hiệp Nguyễn/ dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Hà Nội thí điểm mô hình thu gom rác trực tiếp
Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Tây Hồ toả sáng”
Thanh Trì: Triển khai cho vay ưu đãi gần 700 triệu đồng tháng 12
Lần đầu tiên ngành Thuế thu đạt 1,7 triệu tỷ đồng
Luật Thủ đô 2024: Cơ hội để Hà Nội phát triển thương mại văn hóa
Tin khác
Tạo điều kiện để trẻ em khiếm thị tiếp cận công nghệ
Cộng đồng 22/12/2024 06:53
Nhân lên niềm tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng
Cộng đồng 21/12/2024 11:47
Quận Thanh Xuân biểu dương cán bộ làm công tác dân số
Xã hội 21/12/2024 10:19
Ra mắt tính năng nhận diện “Ứng dụng chính thức của Chính phủ” trên Google Play
Xã hội 20/12/2024 12:24
Tập huấn kỹ năng truyền thông về sàng lọc trước sinh, sơ sinh cho cộng tác viên dân số
Xã hội 20/12/2024 06:53
Tiếp nhận hơn 107 tỷ đồng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2025
Cộng đồng 19/12/2024 23:11
Quận Thanh Xuân hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số
Xã hội 19/12/2024 20:52
Xuân đẹp nhất khi còn bên bố mẹ
Cộng đồng 19/12/2024 17:42
Độc đáo nghề làm hoa tre
Cộng đồng 19/12/2024 16:30
Phát động chiến dịch “Những mùa xuân nguyên vẹn”
Cộng đồng 19/12/2024 13:21