7 loại quả tốt cho người bệnh tiểu đường
Tiểu đường sơ sinh: Không thể xem thường | |
8 dấu hiệu nhận biết bạn bị tiểu đường |
Dưới đây là danh sách những loại trái cây giúp chống lại bệnh tiểu đường
Táo: Một quả táo cỡ trung bình chứa ít calo và nhiều chất xơ, là loại quả hoàn hảo cho người bệnh tiểu đường vì chúng không chỉ khiến bạn no mà còn giảm dao động đường huyết. Ngoài ra, loại quả này cũng chứa nhiều quercein và dưỡng chất thực vật, được cho là làm giảm nguy cơ bệnh tim bên cạnh bệnh tiểu đường.
Đào: Những quả đào thơm ngon, lành mạnh chứa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và giá trị GI thấp nên là loại quả rất tốt cho người bệnh tiểu đường.
Đu đủ: Quả đu đủ không chỉ chứa nhiều khoáng chất và vitamin mà còn chứa lượng đường thấp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng làm chậm sự tiến triển của tiểu đường týp 2 bằng cách hỗ trợ bài tiết insulin.
Amla: Quả Amla, hay còn gọi là quả lý gai Ấn Độ rất giàu polyphenol cùng với các thuộc tính chống oxy hóa. Do vậy, loại quả này không chỉ ngăn ngừa quá trình oxy hóa đường huyết mà còn làm giảm kháng insulin. Loại quả này rất tốt cho người bệnh tiểu đường nhờ thuộc tính hỗ trợ hấp thu insulin, kết quả là làm giảm đường huyết.
Các loại quả mọng: Anthocyanin, thành phần thực vật tự nhiên có trong các loại quả mọng màu xanh làm giảm hàm lượng đường huyết bằng cách kích thích sản sinh insulin. Trong khi đó, những hạt quả mâm xôi Ấn Độ chứa hợp chất glycoside không chỉ cản trở sự chuyển đổi tinh bột thành dư lượng đường mà còn làm giảm hàm lượng đường huyết.
Quả anh đào: Với giá trị GI thấp, khoảng 29, đây là loại quả thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Thuộc tính chống oxy hóa của chúng dưới dạng anthocyanin kết hợp với giá trị Gi thấp giúp điều chỉnh hàm lượng đường huyết ổn định.
Các loại quả họ cam quýt:
Các loại cam, chanh, bưởi và các loại quả họ cam quýt khác cũng có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh tiểu đường. Các chất chống oxy hóa có trong những loại quả này giúp phá vỡ chất béo và kiểm soát hàm lượng insulin cơ thể, do vậy, duy trì mức đường huyết bình thường trong cơ thể. Bưởi có GI thấp cùng với flavonoid narigenin giúp làm tăng độ nhạy insulin.
S.T
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vàng tăng phi mã, lại vượt đỉnh lịch sử 2.200 USD/ounce
Khai mạc kỳ họp 15 HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Hội viên, phụ nữ quận Bắc Từ Liêm thực hiện tốt các phong trào thi đua
Đề xuất bổ sung 3 hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực việc làm
Hà Nội: 1.000 người dự lễ phát động Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024
Dự báo thời tiết ngày 29/3: Hà Nội cục bộ có mưa to đến rất to
Hà Nội: 2 trường THPT tuyển sinh lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài
Tin khác
Khen thưởng nữ điều dưỡng ép tim cứu du khách nước ngoài
Y tế 28/03/2024 20:23
TP.HCM: 90% chó mèo đã được tiêm phòng bệnh dại
Y tế 28/03/2024 20:23
Tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực hiện Đề án 06 trong lĩnh vực y tế
Y tế 28/03/2024 17:27
Sức khỏe răng miệng: Vấn đề thẩm mỹ được “xếp hạng” sau
Y tế 28/03/2024 15:27
Quản lý thuốc lá thế hệ mới: Thiếu hành lang pháp lý đồng bộ
Y tế 28/03/2024 08:27
Trang web lấy số khám bệnh của Viện Tim TP.HCM bị tấn công
Y tế 27/03/2024 16:52
Gia tăng dịch bệnh phức tạp đầu năm 2024
Y tế 27/03/2024 14:33
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về thẻ BHYT mẫu mới không ghi ngày hết hạn sử dụng
Y tế 27/03/2024 08:22
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường phòng, chống bệnh lao
Y tế 26/03/2024 14:39
Chủ động phòng chống bệnh lao từ y tế cơ sở
Y tế 26/03/2024 13:11