M
18:33 | 10/01/2017

7 cách iPhone thay đổi cuộc sống của chúng ta suốt 10 năm qua

(LĐTĐ) Kể từ khi ra mắt, iPhone đã góp phần tạo ra một ngành công nghiệp di động đúng nghĩa, đưa Apple trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới.

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua Những điều cần biết để cứu nguy cho iPhone khi gặp sự cố
7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua Thiết lập đơn giản để không bị lộ tin nhắn trên iPhone

Ngày 09 tháng 1 năm 2007, tại sự kiện Macworld của công ty, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Apple Steve Jobs bước lên sân khấu tiết lộ các thiết bị công nghệ “khủng” bao gồm: 1 chiếc iPod, một chiếc điện thoại và thiết bị giao tiếp qua internet". Nhưng thay vì ba riêng biệt sản phẩm được tiết lộ, một trong những chiếc điện thoại thực sự thông minh đầu tiên đã được công bố.

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua
Apple đã bán được hơn một tỷ chiếc iPhone trên toàn thế giới

Kể từ đó, Apple đã bán được hơn một tỷ chiếc iPhone trên toàn thế giới và trở thành một trong những công ty giàu nhất thế giới.

Dưới đây là 7 cách iPhone đã làm thay đổi cuộc sống của chúng ta:

1. Cách thức mới của việc sử dụng máy tính

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua

Thay vì một bàn phím vật lý cồng kềnh, Iphone có thể đảm nhiệm chức năng đoán trước, kiểm tra chính tả,cắt và dán văn bản một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thiết bị là khởi nguồn cho xu hướng mới của các thiết bị màn hình cảm ứng.

2. App Store

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua

Được giới thiệu vào năm 2008, sử dụng App Store là một cách đơn giản để mua và tải về một loạt các ứng dụng và đáp ứng mọi nhu cầu riêng của người dùng iPhone. Kho ứng dụng này có khoảng 650.000 ứng dụng, từ miễn phí đến có phí, với mức giá có thể lên tới 1.000 USD/ứng dụng dành cho các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể.

Người dùng thực sự được sống trong thế giới của những ứng dụng hấp dẫn. Nó tạo ra một trọng tâm mới cho các nhà phát triển phần mềm sáng tạo trên thiết bị di động chứ không phải là chương trình cho máy tính để bàn và máy tính xách tay.

3. Siri

Một ứng dụng nhận diện giọng nói mang tên Siri, mang đến khả năng tương tác với người dùng cao hơn. Gửi tin nhắn, đặt cuộc gọi và kiểm tra lịch là một trong những nhiệm vụ Siri có thể thực hiện. Người dùng sử dụng các lệnh nói và các câu hỏi thay vì của khai thác chúng ở trên màn hình.

4. Các bộ vi xử lý A7 64-bit

Apple là công ty đầu tiên có được một bộ xử lý 64-bit mạnh mẽ trong một chiếc điện thoại thông minh. Các đối thủ cho đây là một mánh lới quảng cáo. Apple đã đặt sự phát triển của nó ở vị trí hàng đầu của những thách thức dài hạn nhằm tăng hiệu suất mặc dù một chiếc điện thoại thông minh với RAM 4GB vẫn là một thực tế xa khi vi xử lý này được giới thiệu.

5.Touch ID

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua

Thay vì phải gõ mật khẩu để truy cập máy, hoặc tải ứng dụng từ App Store thì giờ đây bạn chỉ cần tra ngón tay vào Touch ID để máy tự động nhận diện vân tay và truy cập máy mà không cần mật khẩu nữa.

6. Làm sống lại một ngành công nghiệp

Một thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển mới trong các hệ thống điều hành điện thoại di động, sản xuất điện thoại thông minh màn hình cảm ứng và máy tính bảng. Nhà phân tích công nghệ Ian Fogg nói rằng: "10 năm trước, người ta phải mua sắm các thiết bị để kết nối với máy tính nhưng hiện tại, tất cả đã được tích hợp trong một chiếc iPhone.”

7. Đẩy mạnh các ngành công nghiệp khác

iPhone đã mở ra cánh cửa cho nhiều doanh nghiệp khác như Uber và Rovio nhà sản xuất trò chơi Angry Birds nổi tiếng.

7 cach iphone thay doi cuoc song cua chung ta suot 10 nam qua

Các nhà phân tích đã cho rằng chiếc điện thoại này giống như một biểu tượng văn hóa và hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay đều được lấy cảm hứng từ iPhone ít nhiều dưới một số hình thức.

Phiên bản tiếp theo của iPhone được dự kiến sẽ được công bố trong tháng 9 tới đây.

Hồng Duyên (theo Sunderlandecho)

Nguồn :