M
15:31 | 16/10/2018

34 hồ sơ khối Mầm non tham dự Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo”

(LĐTĐ) 34 báo cáo của các giáo viên khối Mầm non tham dự Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” đã mở đầu cho vòng Chung khảo xét chọn Giải thưởng năm học 2017 - 2018.  

34 ho so khoi mam non tham du giai thuong nha giao ha noi tam huyet sang tao Tôn vinh nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo
34 ho so khoi mam non tham du giai thuong nha giao ha noi tam huyet sang tao Vinh danh nhà giáo Thủ đô một cách toàn diện

Sau nhiều tháng phát động, ngày 15/10, tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 2 đã chính thức bước vào ngày xét chọn Giải đầu tiên. Tại đây, các nhà giáo đã trình bày báo cáo những thành tích nổi bật, sự sáng tạo trong công tác giảng dạy năm học 2017 – 2018; đồng thời trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng chuyên môn.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Giải thưởng, sau vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 129 cá nhân tiêu biểu có thành tích nổi bật vào vòng Chung khảo. Trong đó: Khối mầm non và khối Phòng Giáo dục có 34 đồng chí; Khối Tiểu học có 30 đồng chí; Khối THCS có 28 đồng chí và Khối các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội có 37 đồng chí.

Thời gian báo cáo xét chọn sẽ diễn ra trong 4 ngày. Theo đó: Khối phòng Giáo dục và khối Mầm non - ngày 15/10/2018 (Thứ Hai); Khối Tiểu học - ngày 16/10/2018 (Thứ Ba); Khối THCS - ngày 17/10/2018 (Thứ Tư) và Khối THPT - ngày 22/10/2018 (Thứ Hai).

34 ho so khoi mam non tham du giai thuong nha giao ha noi tam huyet sang tao
Hội đồng xét giải trong ngày làm việc đầu tiên 15/10.

Ghi nhận trong ngày đầu tiên xét chọn Giải thưởng cho thấy, độ tuổi giáo viên khối Mầm non và khối Phòng Giáo dục tham gia Chung khảo Giải thưởng năm nay đa dạng về độ tuổi (từ 1964 cho đến 1992). Nội dung các báo cáo trình bày chủ yếu tập trung vào việc đổi mới trong công tác quản lý; xây dựng mô hình trường chuẩn, trường chất lượng cao; xây dựng môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm; xây dựng CLB múa cho học sinh trong điều kiện mặt bằng chung của địa phương còn khó khăn cho tới ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy…

Trong đó, nổi bật là các sáng kiến: “Ngày hội trứng” của cô Trần Thanh Tú - Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Cát Linh; “Đưa phụ huynh học sinh cùng tham gia giao lưu và trải nghiệm các hoạt động của trẻ tại trường” của cô Nguyễn Huỳnh Thu Cúc - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo số 5 (quận Ba Đình).

Đánh giá sơ bộ về chất lượng hồ sơ và tính sáng tạo của các hồ sơ trong ngày 15/10, TS. Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục Hà Nội, thành viên Hội đồng xét giải khối Mầm non và phòng Giáo dục cho biết, phát hiện hồ sơ sáng tạo và đánh giá cao các hồ sơ này. “Đã bước vào tới vòng Chung khảo thì các nhà giáo tham dự đều đã là những nhà giáo giàu tâm huyết với nghề. Vì vậy, trong quá trình chấm tôi đặc biệt đề cao tính sáng tạo trong các sáng kiến và sẽ cho điểm cao cho yếu tố này” - TS. Nguyễn Tùng Lâm cho hay.

34 ho so khoi mam non tham du giai thuong nha giao ha noi tam huyet sang tao
Cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên trực tiếp trình bày báo cáo với Hội đồng xét giải.

Là một trong những giáo viên trẻ trong ngày xét giải đầu tiên của khối Mầm non và khối Phòng Giáo dục sáng nay, cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên, giáo viên Trường Mầm non Phong Vân (huyện Ba Vì) cho biết, bản thân cảm thấy rất vinh dự khi được chọn là đại diện của huyện tham gia Chung khảo Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” năm nay.

“Với tuổi đời và tuổi nghề còn trẻ, được lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng này đối với tôi đã là một niềm vui và hạnh phúc. Giải thưởng là đã tạo cho tôi và những đồng nghiệp của tôi trên toàn thành phố động lực để phấn đấu, nỗ lực và tâm huyết với nghề hơn. Dù đạt giải hay không tôi cũng luôn cố gắng hết mình để tiếp tục duy trì và phát triển mô hình CLB múa, võ để các em học sinh ở vùng quê còn khó khăn như huyện của chúng tôi có cơ hội được phát triển toàn diện như các em học sinh ở thành thị” - cô Duyên chia sẻ.

Giải thưởng “Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” do Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội và Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức và trao tặng cho cá nhân công tác trong ngành giáo dục nhằm mục đích động viên, khuyến khích và tôn vinh những nhà giáo Hà Nội nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học, có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

P.V

Nguồn :