M
17:45 | 12/07/2018

3 học sinh cùng một lớp đạt điểm 10 môn Lịch sử

Ngày 11/7, Bộ GD&ĐT đã công bố kết quả kì thi THPT quốc gia 2018. Giữa những ý kiến trái chiều về điểm môn Lịch sử ở nhiều tỉnh thành được nhận định là thấp và ít điểm cao hơn năm ngoái thì tại trường chuyên Vĩnh Phúc lại có đến 3 điểm 10 trong cùng một lớp.

3 hoc sinh cung mot lop dat diem 10 mon lich su Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Không còn “mưa” điểm 10
3 hoc sinh cung mot lop dat diem 10 mon lich su Nếu chúng ta quên quá khứ
3 hoc sinh cung mot lop dat diem 10 mon lich su [Infographic] Các mốc thời gian cần ghi nhớ trong đợt tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2018

3 bạn đạt điểm tối đa môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia vừa qua là Đỗ Trang Anh, Dương Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Đức Hữu cùng theo học tại lớp 12A7, chuyên Sử địa của THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Trước khi được biết đến với điểm số trên trong kì thi vừa qua, cả 3 cũng đã từng mang sự tự hào về cho trường chuyên Vĩnh Phúc với các giải học sinh giỏi Quốc gia môn lịch sử năm 2018. Trong đó Đức Hữu và Minh Hiếu đạt giải Nhất và Trang Anh đạt giải Nhì.

3 hoc sinh cung mot lop dat diem 10 mon lich su
Lớp học duy nhất có 3 điểm 10 môn Lịch sử trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nói về kết quả thi lần này, Trang Anh cho biết: “Em rất vui mừng khi nhận được số điểm như vậy. Sau khi thi xong em có xem qua đáp án của Bộ nhưng vẫn không nghĩ là mình được điểm tuyệt đối. Em được tiếp xúc với Lịch sử khá sớm, trong suốt thời gian cấp 3 cũng đã ôn luyện rất nhiều.

Đối với môn học đòi hỏi phải nhớ nhiều như Lịch sử thì sự chăm chỉ là vô cùng quan trọng. Do đó điểm số này là thành quả của những tháng ngày cần cù luyện tập. Tuy nhiên em chưa thật sự hài lòng về môn Văn khi kết quả chưa được như kỳ vọng. Dù sao thành tích nhỏ này cũng là sự tự hào của em và các bạn trong lớp”.

Cùng lớp và số điểm như Trang Anh, Đức Hữu tương đối hài lòng trước những gì mình đạt được và chia sẻ cảm nhận về đề thi năm nay: “Em thấy rằng đề thi năm nay có khó hơn so với năm trước một chút. Riêng môn Lịch sử nếu không phải là học sinh chuyên hay yêu thích môn học này thì để đạt điểm 8 trở lên là tương đối khó, các môn khác cũng có nhiều câu đòi hỏi phải tư duy cao và suy ngẫm nhiều”.

3 hoc sinh cung mot lop dat diem 10 mon lich su
Bạn Bùi Đức Hữu học sinh lớp 12A7, chuyên Sử địa của THPT Chuyên Vĩnh Phúc (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trước những số liệu điểm “thảm hại” của môn học được xem là khô khan như Lịch sử đã công bố, 3 bạn đều cho rằng đó là do phương pháp học của học sinh hiện nay chưa thực sự hiệu quả. Dương Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ: “Đối với kì thi THPT quốc gia, các bạn nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là đã có điểm khá. Khi học nên hiểu bản chất chứ không nên học vẹt, đọc thuộc lòng.

Thêm nữa cần rèn cho mình tư duy phản biện vấn đề, nghiên cứu tài liệu và tìm hiểu sâu sắc về các vấn đề, kiến thức. Để học tốt môn Lịch sử và đạt điểm cao thì cần phải chăm chỉ và quyết tâm. Cùng với đó cần nuôi dưỡng đam mê và học hỏi từ những người thầy tâm huyết”.

Người truyền lửa cho những học sinh này là cô Phùng Thị Ngọc Bích - giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên Lịch sử. Minh Hiếu nói thêm: “Được học cô là sự may mắn của chúng mình, cô trẻ và rất tâm huyết. Nhờ cô mà niềm yêu thích học Lịch sử của mình được nuôi dưỡng”.

Sau kết quả đáng ngưỡng mộ này, 3 bạn đều có chung nguyện vọng học Khoa Luật của Đại học Luật Hà Nội. Ngoài ra, Trang Anh thì có thêm nguyện vọng vào khoa Đông Phương của Đại học Khoa học xã hội và nhân văn.

Nguồn :