M
22:19 | 24/04/2019

LĐLĐ quận Hà Đông:

140 học viên tham gia tập huấn An toàn vệ sinh lao động năm 2019

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức liên quan đến công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), ngày 23/4, LĐLĐ quận Hà Đông đã phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn tổ chức lễ phát động “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” và huấn luyện ATVSLĐ đợt 1 năm 2019 và tổ chức tập huấn cho 140 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác an toàn, nhân viên y tế… về an toàn lao động.

140 hoc vien tham gia tap huan an toan ve sinh lao dong nam 2019 Tuyên dương 40 tập thể và 73 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
140 hoc vien tham gia tap huan an toan ve sinh lao dong nam 2019 LĐLĐ quận Hà Đông: Tiếp tục nâng cao vị thế
140 hoc vien tham gia tap huan an toan ve sinh lao dong nam 2019 LĐLĐ quận Hà Đông: Ấm áp Tết sum vầy 2019
140 hoc vien tham gia tap huan an toan ve sinh lao dong nam 2019
Lớp tập huấn ATVSLĐ năm 2019 do LĐLĐ quận Hà Đông phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn tổ chức

Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, ông Đào Quang Huy – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, Công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động luôn là một chủ trưởng, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Trong suốt quá trình phát triển của đất nước, công tác ATVSLĐ luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng.

Điều đó đã được cụ thể hóa bằng các văn bản pháp luật; từ sắc lệnh 29 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 12/3/1947 đến pháp lệnh Bảo hộ lao động ngày 10/9/1991; Bộ luật lao động năm 1994, Bộ luật lao động năm 2012 và đến nay là Luật ATVSLĐ… đã làm cơ sở để xây dựng các quy trình làm việc bảo đảm an toàn mang lại cho công tác này những bước tiến quan trọng.

Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ, công tác ATVSLĐ trên địa bàn quận Hà Đông đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Điều kiện làm việc của người lao động trong các doanh nghiệp từng bước được quan tâm, cải thiện; vai trò đại diện, chức năng chăm lo và bảo vệ quyện và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ của các cấp công đoàn quận trong công tác ATVSLĐ ngày càng được khẳng định.

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Đào Quang Huy, với sự thay đổi nhanh chóng của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng, đặc biệt là sự gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; các cơ sở sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư… vì thế, nguy cơ việc mất an toàn lao động tăng mạnh cả về phạm vi, mức độ, tính chất. Do vậy, để bảo đảm công tác triển khai ATVSLĐ được hiệu quả, cần sự chủ động và vào cuộc sát sao hơn nữa của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp.

Ngay sau lễ phát động “Tháng hành động về ATVSLĐ” và huấn luyện ATVSLĐ đợt 1 năm 2019, của Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông; đồng chí Phạm Tuấn Hải – Trưởng phòng đo lường – Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã đứng lớp truyền đạt, chia sẻ về các nội dung liên quan đến kiến thức ATVSLĐ cho 140 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác an toàn, nhân viên y tế… trên địa bàn quận.

Đỗ Đạt

Nguồn :