115 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng trong học kỳ I
| 200 diễn viên tham gia Hội diễn văn nghệ Trường Đại học Kinh tế KTCN | |
| Khảo sát hoạt động CĐ ở 2 trường đại học và cao đẳng | |
| Thành lập công đoàn Trường Trung cấp y tế Hà Nội |
Theo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội học kỳ I năm học 2016-2017, học kỳ qua, công đoàn các Trường đã có nhiều biện pháp đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động từ tổ công đoàn trở lên.
Công đoàn các Trường đã gắn nhiệm vụ hoạt động công đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tổ chức sinh hoạt Ban chấp hành, Ban Thường vụ, UBKT Công đoàn đều đặn theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam với những nội dung thiết thực, cụ thể.
Công đoàn các Trường cũng tổ chức nhiều buổi hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, hội nghị chuyên đề góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của các trường trong quá trình CNH, HĐH, hội nhập và phát triển.
![]() |
| Lễ kết nạp Đảng viên mới của Trường Đại học Thủ đô |
Công đoàn các Trường đã quan tâm kiện toàn tổ chức, bổ sung cán bộ cho các tổ công đoàn, công đoàn bộ phận, Ban chấp hành công đoàn khi khuyết thiếu đồng thời cử cán bộ đi tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động công đoàn. Song song với đó, công tác phát triển đoàn viên được công đoàn các Trường quan tâm chú trọng. Trong học kỳ I, Công đoàn các trường đã kết nạp được 84 đoàn viên mới.
Cũng trong học kỳ I năm học 2016-2017, Công đoàn các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; giới thiệu cán bộ công đoàn tham gia cấp ủy; bồi dưỡng giới thiệu và đã có 115 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.
Học kỳ II năm học 2016-2017, Công đoàn các Trường đặt ra mục tiêu phấn đấu 95% trở lên công đoàn Trường đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh; 100% cán bộ công doàn từ tổ phó, tổ trưởng trở lên được đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động công đoàn; 100% công đoàn các trường thực hiện việc bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp và có 150 đoàn viên ưu tú sẽ được kết nạp Đảng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nam Phù: Gắn biển công trình vườn hoa chào mừng bầu cử Quốc hội và HĐNĐ các cấp
Hội Đoàn thể 24/02/2026 06:35
Yêu thương lan tỏa từ Chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Hội Đoàn thể 09/02/2026 12:49
Công đoàn phường Dương Nội sôi nổi hội thi gói bánh chưng, chăm lo Tết cho người lao động
Hội Đoàn thể 08/02/2026 22:15
Phường Dương Nội lấy ý kiến, tín nhiệm cử tri đối với người ứng cử HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:59
Phường Đống Đa: Phát huy sức mạnh đoàn kết từ thành công Đại hội các hội quần chúng
Hội Đoàn thể 06/02/2026 16:57
Tết Nhân ái - ấm áp, sẻ chia để mọi nhà đều có Xuân
Hội Đoàn thể 06/02/2026 15:28
Ấm áp “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng” với đoàn viên, người lao động phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 31/01/2026 22:26
Đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập bền vững
Hội Đoàn thể 31/01/2026 19:48
Phát huy dân chủ từ cơ sở, xây dựng đời sống văn hóa bền vững tại khu dân cư
Hội Đoàn thể 31/01/2026 17:43
Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Sơn Tây lần thứ I: Dấu mốc khởi đầu cho chặng đường phát triển mới
Hội Đoàn thể 31/01/2026 14:04
