M
14:39 | 11/08/2017

Công đoàn Các khu CN và CX Hà Nội

105 thí sinh tham gia hội thi thợ giỏi ngành cơ khí năm 2017

(LĐTĐ) Sáng nay (11/8), tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Công đoàn Các Khu CN và CX Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các khu CN và CX Hà Nội năm 2017. Phó chủ tịch LĐLĐ TP Lê Đình Hùng, tham dự lễ khai mạc.

105 thi sinh tham gia hoi thi tho gioi nganh co khi nam 2017 Gần 50 ngàn Công nhân giỏi các cấp được biểu dương trong Tháng Công nhân
105 thi sinh tham gia hoi thi tho gioi nganh co khi nam 2017 Công nhân lao động háo hức đến "phiên chợ" tư vấn
105 thi sinh tham gia hoi thi tho gioi nganh co khi nam 2017 Nhiều hoạt động cao điểm trong Tháng Công nhân
105 thi sinh tham gia hoi thi tho gioi nganh co khi nam 2017
Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có thí sinh tham gia hội thi

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Công đoàn Các khu CN và CX Hà Nội tổ chức hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ.

Theo Chủ tịch Công đoàn Các khu CN và CX Hà Nội Đinh Quốc Toản, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề trong đội ngũ CNLĐ các khu CN và CX Hà Nội, ngày 29/5/2017, Công đoàn Các khu CN và CX Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ lần thứ IV đến các CĐCS. Sau 3 tháng triển khai thực hiện, các CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động triển khai hội thi và phát động đợt thi đua đặt biệt chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Thông qua hội thi tại cơ sở, kết hợp với việc xét chọn, các CĐCS đã lựa chọn 105 thí sinh xuất sắc tham gia hội thi năm nay. Trong đó có 33 thí sinh dự thi nghề hàn CO2, 15 thí sinh dự thi nghề phay CNC, 20 thí sinh dự thi nghề tiện vạn năng, 15 thí sinh dự thi nghề phay nạn năng và 22 thí sinh dự thi kỹ năng nghề cắt gọt kim loại trên máy công cụ tiện CNC.

105 thi sinh tham gia hoi thi tho gioi nganh co khi nam 2017
Các thí sinh tham gia hội thi

Tại hội thi các thí sinh trải qua 2 phần thi, lý thuyết và thực hành trên máy. Hội thi ngành cơ khí trong CNLĐ các khu CN và CX Hà Nội năm 2017 có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào “ ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi” trong CNLĐ nói chung và CN ngành cơ khí nói riêng.

Thông qua hội thi góp phần nâng cao nhận thức xã hội về vai trò, kỹ năng nghề nghiệp của CNLĐ trong việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất, công tác và đời sống, xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội phập toàn cầu.

Hội thi sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi thợ giỏi TP Hà Nội năm 2017.

Hội thi thợ giỏi ngành cơ khi trong CNLĐ năm 2017 do Công đoàn Các Khu CN và CX Hà Nội tổ chức cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Nguồn :