Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn “Gỡ khó” về vốn cho thị trường bất động sản Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)

Phát huy thế mạnh nội tại

Huyện Yên Phong nằm ở phía Tây của tỉnh Bắc Ninh, cách thành phố Bắc Ninh khoảng 10km, cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 29km. Huyện nằm trong khu vực đầu mối giao thông quan trọng của 2 tuyến cao tốc huyết mạch vùng Thủ đô: Hà Nội - Hạ Long, Hà Nội - Thái Nguyên và được coi là thủ phủ công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh với các KCN lớn như KCN Yên Phong 1, KCN Yên Phong 2.

Lợi thế giao thông liên vùng cũng giúp Yên Phong trở thành điểm trung chuyển sôi động hàng đầu của Bắc Ninh, thu hút nhiều “cánh chim đầu đàn" về “làm tổ" nhờ cơ sở hạ tầng kết nối thông suốt. Nhiều ông lớn trong và ngoài nước cũng đã góp mặt tại đây như như Samsung, Mobase, Hansol, Viglacera, Dongsi, Dawon Vina, Orion, Vinamilk, Dongsin, Ottogi, KCC…

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư
Nhà máy Samsung nằm tại KCN Yên Phong, Bắc Ninh

Thông tin từ UBND tỉnh Bắc Ninh từ tháng 8/2023, tỉnh Bắc Ninh xúc tiến triển khai Đề án xây dựng tỉnh thành Đô thị loại 1 và thành phố trực thuộc Trung ương, huyện Yên Phong cũng được đầu tư phát triển để thành thành phố trực thuộc tỉnh. Chủ trương Yên Phong lên thành phố trong tương lai sẽ góp phần tạo sự chủ động trong định hướng chỉ tiêu, mức độ đô thị hóa riêng, phát huy hiệu quả về đất đai, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và diện mạo đô thị.

Cùng thời điểm đó UBND tỉnh Bắc Ninh đã phê duyệt quy hoạch 1/2000 Phân khu số 3 bao gồm các xã Yên Trung, Đông Tiến, Long Châu, Đông Phòng, Thụy Hòa, Trung Nghĩa, Dũng Liệt và Tam Đa và một phần thuộc thị trấn Chờ. Tính chất khu vực này sẽ là trung tâm phát triển công nghiệp, dịch vụ công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ cấp vùng với hạt nhân là tổ hợp Samsung; trung tâm văn hóa, thể dục, thể thao phía Đông huyện Yên Phong; khu vực ưu tiên phát triển nhà ở xã hội phục vụ người lao động trong KCN và nhân dân địa phương.

Việc quy hoạch phân khu theo từng chức năng cho thấy triển vọng phát triển, góp phần quan trọng tạo nên diện mạo đô thị mới giúp Yên Phong, rộng cửa thu hút các Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến đầu tư. Nhìn từ chủ trương nâng cấp đơn vị hành chính từ cấp huyện lên thành phố tại nhiều địa phương trước đây cho thấy giá đất đều có sự biến chuyển mạnh mẽ. Không ít nhà đầu tư đã hưởng lợi khi chuyển dịch dòng vốn vào một số địa phương chuẩn bị được nâng cấp lên thành phố

“Sự nâng cấp đô thị sẽ hình thành nên hạ tầng đồng bộ, tăng khả năng kết nối, gia tăng dân số, từ đó thu hút người lao động, gia tăng nhu cầu về nhà ở. Đất đai tại những khu vực được 'thay áo mới' này sẽ tạo ra giá trị gia tăng, có thể kinh doanh, tạo giá trị cho tương lai...", dẫn lời một chuyên gia phân tích trong khuôn khổ tọa đàm "Tiềm năng và cơ hội thị trường bất động sản các địa phương sắp lên thành phố".

Sản phẩm đất nền quy hoạch tốt thu hút dòng vốn đầu tư

Cũng theo nhận định của các chuyên gia, niềm tin của nhà đầu tư trên thị trường địa ốc đang dần khôi phục, dòng tiền thời gian tới có xu hướng tập trung vào phân khúc đất nền. Nhà đầu tư sẽ chú ý tìm ở những địa phương có hạ tầng phát triển, kinh tế giữ nhịp ổn định, có thể đảm bảo khả năng sinh lời.

Trước đó, Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 của Batdongsan.com.vn, ở khu vực miền Bắc, đất nền ven khu công nghiệp vẫn thể hiện sức hút lớn. Tại Bắc Ninh, bất động sản ở Từ Sơn, Yên Phong, đặc biệt vị trí gần khu công nghiệp cũng ghi nhận mức tăng giá, thanh khoản tốt. Sau một giai đoạn dài từ quý 1/2018 đến quý 3/2023, giá rao bán đất nền tại miền Bắc đã tăng 54%, những con số biết nói trên cho thấy sự tăng trưởng bền vững khi đầu tư vào phân khúc đất nền. Đặc biệt, với những cái tên lớn như Samsung, Hansol, Orion,…các khu công nghiệp sẽ đón lượng lớn chuyên gia và người lao động về làm việc, kéo theo nhu cầu tại nơi đó tăng lên.

Những ai đã sở hữu sản phẩm bất động sản tốt trong tay sẽ có cơ hội thắng lớn. Một số dự án tại các tỉnh sở hữu KCN hoặc có quy hoạch bài bản như Thuận Thành, Đông Yên, giá đất nền cho 100m2 thường được mua với giá từ 2,5 tỷ - 3,5 tỷ đồng; tỷ lệ hấp thụ các dự án trong khoảng 2 – 3 tỷ đồng đang đạt 70 - 80%

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư
Đất nền tại xã Đông Phong, huyện Yên Phong, Bắc Ninh được quan tâm

Thời điểm hiện tại nguồn cung bất động sản tại Bắc Ninh thời gian gần đây khá khan hiếm, thống kê của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh cho thấy, trong quý 3/2023, không có dự án mới được chấp thuận chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Nhà đầu tư cần chọn lọc cơ hội, và tìm kiếm các dự án đã có pháp lý hoàn chỉnh, nơi có hạ tầng phát triển và gần với các KCN trọng điểm sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Hội tụ nhiều tiềm năng về kinh tế công nghiệp, hạ tầng giao thông, dịch vụ… cùng với sự quyết liệt trong triển khai các công trình, dự án trọng điểm, huyện Yên Phong đang được kỳ vọng sẽ có thêm những cú huých trên thị trường bất động sản. Hơn nữa, mặt bằng chung giá đất nền tại Yên Phong ở mức phù hợp, vì vậy phân khúc đất nền, pháp lý đầy đủ, ở vùng có tiềm năng tăng trưởng tốt về kinh tế sẽ là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư với tỷ suất sinh lời cao.

Phương Linh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia lưu trữ tài liệu

Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia lưu trữ tài liệu

(LĐTĐ) Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác lưu trữ tài liệu là một trong những nội dung được các đại biểu đề nghị bổ sung vào dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi).
Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

(LĐTĐ) Phía trước là chiếc xe máy cũ kỹ gắn phía sau xe tự chế chất đầy hàng hóa giống như một container di động vừa mất mỹ quan, vừa mất an toàn nhưng vẫn dễ dàng lưu thông trên phố. Đã đến lúc phải xử lý triệt để vấn nạn này!
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

(LĐTĐ) Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt và phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội về tính khả thi, phù hợp của văn bản mới ban hành.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Hương năm 2024, huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tổ chức với nhiều tín hiệu tích cực, tạo không gian an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.
Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

(LĐTĐ) Thắng đậm Luton Town với tỷ số 4-1 trong trận đấu sớm rạng sáng 22/2, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League.

Tin khác

Hà Nội thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ từ ngày 29/2

Hà Nội thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ từ ngày 29/2

(LĐTĐ) Với việc ứng dụng công nghệ số mạnh mẽ, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang cung cấp các dịch vụ điện đến khách hàng một cách hiệu quả, tiện lợi. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, từ ngày 29/2, EVNHANOI sẽ triển khai thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng.
Amway Việt Nam khai trương chuỗi siêu thị và trung tâm trải nghiệm đầu năm mới

Amway Việt Nam khai trương chuỗi siêu thị và trung tâm trải nghiệm đầu năm mới

(LĐTĐ) Ngày 19/2, Amway Việt Nam - thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đưa vào vận hành chuỗi siêu thị và trung tâm trải nghiệm (Amway Experience Center - AEC) tại Hải Phòng, An Giang và Tây Ninh nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm và sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Amway của người tiêu dùng ngày càng tăng tại khu vực duyên hải Bắc Bộ, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại Kenya

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trúng thầu 5 dự án tại Kenya

(LĐTĐ) Khai xuân đầu năm, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông báo tin vui khi nhận được thư trúng thầu hàng loạt dự án tại Kenya.
4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers

4 kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng hữu ích từ các Finfluencers

(LĐTĐ) Finfluencers là các chuyên gia tài chính cá nhân có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ được hàng triệu người theo dõi nhờ mang đến nhiều lời khuyên dễ thực hiện về quản lý tiền bạc, bao gồm cả kinh nghiệm dùng thẻ tín dụng sao cho hiệu quả nhất.
Thẻ tín dụng VIB tăng cao về mức độ nhận diện và thu hút thương hiệu

Thẻ tín dụng VIB tăng cao về mức độ nhận diện và thu hút thương hiệu

(LĐTĐ) VIB được ghi nhận tăng trưởng tích cực trên tất cả chỉ số tìm kiếm về thẻ tín dụng trong năm 2023, nhờ các chiến dịch tiếp thị số sáng tạo, theo Google.
EVNHANOI hoàn thành lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện

EVNHANOI hoàn thành lắp đặt 100% công tơ điện tử cho khách hàng sử dụng điện

(LĐTĐ) Để mang đến các dịch vụ điện hiệu quả, tiện lợi nhất, mang lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã và đang ứng dụng công nghệ số vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Đặc biệt, EVNHANOI đã lắp đặt 100% công tơ điện tử cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.
Hà Nội: Đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ Tết Nguyên đán

Hà Nội: Đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục phục vụ Tết Nguyên đán

(LĐTĐ) Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Tết an khang, rước xế sang, lãi suất siêu hời

Tết an khang, rước xế sang, lãi suất siêu hời

(LĐTĐ) Nhằm giúp khách hàng sở hữu một chiếc xe máy thời thượng đón xuân Giáp Thìn, từ nay đến hết ngày 29/2/2024, công ty tài chính tiêu dùng FE CREDIT sẽ triển khai sản phẩm vay mua xe máy trả góp với lãi suất ưu đãi cùng hàng ngàn phần quà đặc biệt.
VIB khẳng định vị thế top đầu với loạt giải thưởng từ Mastercard và Visa

VIB khẳng định vị thế top đầu với loạt giải thưởng từ Mastercard và Visa

(LĐTĐ) Với sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ về công nghệ thanh toán qua thẻ tín dụng, VIB đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế uy tín từ Mastercard và Visa. Đây không chỉ là minh chứng cho sự sáng tạo, mà còn khẳng định vị trí dẫn đầu xu thế thẻ, cùng chất lượng dịch vụ và cam kết với khách hàng của VIB.
Prudential chính thức áp dụng dịch vụ tên định danh “PRUDENTIAL” trên các cuộc gọi

Prudential chính thức áp dụng dịch vụ tên định danh “PRUDENTIAL” trên các cuộc gọi

(LĐTĐ) Với mục tiêu giúp khách hàng dễ nhận diện và tiếp nhận các cuộc gọi dịch vụ chăm sóc khách hàng từ Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, tên định danh “PRUDENTIAL” được áp dụng trên các cuộc gọi từ Công ty tới khách hàng, kể từ ngày 22/1/2024.
Xem thêm
Phiên bản di động