Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ quận Ba Đình

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân

(LĐTĐ) Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an quận Ba Đình, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả các mặt công tác. Qua đó, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế – xã hội của quận nói riêng, của Thủ đô Hà Nội nói chung. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, xứng đáng là “lá chắn” của Nhân dân.
Để không xảy ra cháy nổ, quan trọng là ý thức Hưởng ứng Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy: Nhiều hoạt động thiết thực

Thực hiện có hiệu quả các mặt công tác

Thời gian qua, căn cứ các nội dung chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an quận Ba Đình, đã bám sát nội dung các kế hoạch trọng tâm, chủ động tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân, Công an quận tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác.

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ giúp việc cho Công an quận tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận xây dựng và ban hành kế hoạch về việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020 trên địa bàn quận; Kế hoạch số tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn kiến thức phòng cháy chữa cháy.

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân
Hội nghị tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Ba Đình năm 2020 (Ảnh: H.D)

Cùng với đó, đơn vị đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận xây dựng và ban hành 17 Kế hoạch, công văn về công tác phòng cháy chữa cháy để triển khai trên địa bàn quận. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các khu dân cư; tổ chức tuyên truyền, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho người dân tại các khu tập thể cũ và giáo viên, học sinh các trường thuộc quản lý của quận; phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy chữa cháy năm 2020 cho đối tượng là hội viên Chi hội Phụ nữ các phường trên địa bàn quận; tổ chức phương án cấp quận về phòng chống thiên tai, chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng tại địa bàn dân cư số 1, phường Phúc Xá.

Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã chủ động tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận xây dựng và ban hành kế hoạch về tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư trên địa bàn các phường. Cùng với đó, chủ trì, hướng dẫn Ủy ban nhân dân 14 phường tổ chức diễn tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng để giúp các lực lượng tại chỗ và người dân nắm vững các kỹ, chiến thuật chữa cháy khi có cháy xảy ra mà lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chưa đến kịp, giúp phát huy hiệu quả của phương châm “4 tại chỗ”.

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân
Quận Ba Đình tổ chức tuyên truyền, thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương (Ảnh: H.D)

Tính đến nay Ba Đình là quận đầu tiên trên địa bàn Thành phố được ghi nhận đã hoàn thành việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy tại 14 phường, việc tổ chức diễn tập đã được Đảng, chính quyền địa phương, cơ quan báo chí và nhân dân đánh giá cao và đã được nhiều đơn vị khác trên địa bàn Thành phố học tập, nhân rộng.

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đã tổ chức kiểm tra, đánh giá các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại 262 lượt đối với 86 cơ sở nhà cao tầng trên địa bàn quận. Qua công tác kiểm tra đã xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đối với 13 trường hợp với số tiền gần 450 triệu đồng. Tổ chức 11 lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ với 920 người tham dự, đề xuất cấp 306 Giấy chứng nhận nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; 149 Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy; 20 Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn cứu hộ…

Đảm bảo tuyệt đối an toàn về cháy nổ

Dự báo trong thời gian tới, tình hình cháy, nổ, sự cố cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quận sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình cháy, nổ tại kho hàng hóa xen kẹt trong khu dân cư, chung cư cao tầng, kho tàng, bến bãi, nhà xưởng cho thuê, các công trình vi phạm... Cùng với đó là tình hình giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra, nhất là trong giờ cao điểm, trên địa bàn các ngõ nhỏ, phố nhỏ, ngõ sâu gây cản trở rất lớn đối với công tác chữa cháy.

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân
Cán bộ Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ - Công an quận Ba Đình hướng dẫn các em học sinh cách sử dụng bình chữa cháy (Ảnh: H.D)

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an quận Ba Đình, sẽ chủ động giúp việc cho lãnh đạo Công an quận làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Ba Đình tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Hội đồng nhân dân Thành phố; Kế hoạch chuyên đề, chuyên sâu của Ủy ban nhân dân Thành phố, Công an Thành phố trong công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

Bên cạnh đó, tham mưu Ủy ban nhân dân quận tổ chức tuyên truyền, diễn tập Phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại các trường học trên địa bàn; tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối với các đối tượng trên địa bàn quận năm 2021; tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy đối với lãnh đạo, cán bộ Ủy ban nhân dân và Công an các phường trên địa bàn quận; xây dựng đề án mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho các Đội dân phòng; đẩy mạnh thực hiện mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” và nhân rộng việc thành lập các Đội Phòng cháy chữa cháy tình nguyện tại các tổ dân phố.

Xứng đáng là “lá chắn” của nhân dân
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại phường Trúc Bạch (Ảnh: H.D)

Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của Thủ đô, theo Trung tá Trương Văn Dương – Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ – Công an quận Ba Đình, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ sẽ làm tốt công tác điều tra cơ bản, tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy chữa cháy theo chỉ tiêu công tác được giao và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định.

Tổ chức hướng dẫn cho Ủy ban nhân dân 14 phường, người đứng đầu các cơ sở trên địa bàn tiếp tục kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả của lực lượng dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở và chuyên ngành. Đồng thời, thực hiện tốt việc xây dựng, nhân điển hình tiên tiến về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Xây dựng và triển khai thực hiện các phương án bảo vệ các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội diễn ra trên địa bàn quận, trọng tâm là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; các hoạt động Đại hội thể thao Đông Nam Á – SEA Game 31.

Thu Trang

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

Hà Nội hướng dẫn phương án xử lý khi trường học có F0, F1, F2

(LĐTĐ) Liên Sở Y tế - Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa ban hành hướng dẫn phương án phòng chống dịch Covid-19 khi có trường hợp mắc Covid-19 (F0), ...
Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

Ngày 4/12: Hà Nội ghi nhận 628 ca Covid-19, phân bố tại 205 xã, phường, thị trấn

(LĐTĐ) Chiều 4/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 3/12 đến 18 giờ ngày 4/12, Hà Nội ghi nhận 628 ca bệnh Covid-19, ...
Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

Kỳ thị và phân biệt đối xử vẫn là vấn đề nổi cộm với người lao động nhiễm HIV/AIDS

(LĐTĐ) Gần 40% người được phỏng vấn cho rằng không nên cho phép những người có HIV làm việc trực tiếp với những người không bị nhiễm. Cứ 10 người được ...
Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

Tham gia bảo hiểm xã hội 1 năm 6 tháng, có được hưởng bảo hiểm xã hội một lần?

(LĐTĐ) Anh Lê Duy Thọ (email: duytho...@gmail.com) hỏi: Tôi đóng bảo hiểm từ tháng 9/2016 tới tháng 7/2017 và giai đoạn 2 từ tháng 10/2020 tới tháng 4/2021. Tổng thời gian ...
Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

(LĐTĐ) Trong năm 2021, việc cải thiện các Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Đo lường sự hài lòng (SIPAS) của ...
Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

Khẩn trương chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường

(LĐTĐ) Theo kế hoạch, ngày 6/12, học sinh lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học phổ thông (THPT), Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên ...
Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Áp lực đè nặng, giá USD giảm nhẹ, giá vàng bắt vào sóng tăng mới

Tỉ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD thế giới điều chỉnh giảm nhẹ sau đà tăng nóng. Giá vàng SJC chênh lệch với giá vàng thế giới ở mức ...

Tin khác

Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

Nhiều giải pháp để nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức

(LĐTĐ) Trong năm 2021, việc cải thiện các Chỉ số Hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số Đo lường sự hài lòng (SIPAS) của người dân, tổ chức đã được thành phố Hà Nội quan tâm, chỉ đạo sâu sát.
Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Huyện Mỹ Đức, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội”, chiều ngày 3/12, huyện Mỹ Đức đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện (UBND) với nhân dân trên địa bàn huyện năm 2021 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

Công an Hà Nội: Trang bị máy quét mã QR phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm tiếp dân

(LĐTĐ) Công an thành phố Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội lắp đặt các thiết bị quét mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chíp tại các điểm tiếp dân, trong đó thí điểm tại Phòng Cảnh sát giao thông, để phục vụ người dân đến làm thủ tục hành chính thuận tiện, an toàn nhất.
Lan tỏa mô hình “Sống xanh - Mỗi gia đình một cây xanh”

Lan tỏa mô hình “Sống xanh - Mỗi gia đình một cây xanh”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn về công tác bảo vệ môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Yên Phụ (quận Tây Hồ) đã triển khai mô hình “Sống xanh - Mỗi gia đình một cây xanh”. Đến nay, mô hình đã thu hút sự tham gia của các hội viên, ý thức tự bảo vệ môi trường của người dân được nâng cao.
Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

Giữ “nếp làng” trong quá trình đô thị hóa

(LĐTĐ) Tại Hội thảo “Thực trạng quản lý quy hoạch, xây dựng, kiến trúc cảnh quan tại các huyện của Hà Nội”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội tổ chức vừa qua, nhiều chuyên gia, nhà khoa học đều đánh giá, trong quá trình xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị hóa tại Hà Nội, nhiều làng, xã tại các huyện ven đô đã và đang mất dần bản sắc truyền thống vốn có.
Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

Các làng hoa, cây cảnh tất bật vào vụ Tết

(LĐTĐ) Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại các vùng trồng hoa ở Hà Nội đang tất bật chuẩn bị cho vụ hoa cuối năm. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên người trồng hoa cũng nhiều lo âu, thấp thỏm hơn mọi năm. Tuy vậy, các nhà vườn vẫn động viên nhau thích ứng nhanh với hoàn cảnh thực tiễn để có một vụ hoa thành công.
Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

Công khai, minh bạch để nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội đã ban hành đầy đủ hệ thống các văn bản, kế hoạch và chỉ đạo nhiều giải pháp nhằm cải thiện, nâng cao các Chỉ số đánh giá về hiệu quả hoạt động của chính quyền. Tại các sở, ngành, quận, huyện, việc cải thiện, nâng cao Chỉ số PAPI được thực hiện với nhiều giải pháp.
Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

Quận Tây Hồ chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Thực hiện chỉ đạo của Thành phố, Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy quận Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị, các phường trên địa bàn tích cực chuẩn bị, triển khai nhanh chóng trạm y tế lưu động tại Trung tâm văn hóa phường và các phương án cần thiết trong phòng, chống dịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

Hiệu quả từ cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”

(LĐTĐ) Những năm qua, cuộc thi “Giữ gìn đường làng, ngõ, xóm, thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn” do Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Phúc Thọ phát động đã được lan tỏa và phát huy hiệu quả, góp phần tạo nên những nét đẹp văn hóa tích cực trong cộng đồng.
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

(LĐTĐ) Sáng nay (30/11), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Thanh Trì đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 với chủ đề: “Đoàn kết, chung sức xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo; góp phần thực hiện chính sách an sinh, xã hội; xây dựng huyện Thanh Trì phát triển lên quận”.
Xem thêm
Phiên bản di động