Xúc động đám cưới tập thể dành cho 21 cặp vợ chồng khiếm thị
| Nhiều hội viên người khiếm thị được tuyên truyền chính sách pháp luật | |
| Nhân lên niềm vui cuộc sống cho nhiều hội viên người mù | |
| Nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người khiếm thị |
Chương trình đám cưới tập thể với chủ đề “Hạnh phúc của bạn - Niềm vui của chúng tôi” nhằm tạo điều kiện cho những người khiếm thị, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có được cảm xúc sống trong ngày cưới hạnh phúc, ghi dấu kỷ niệm, đồng thời có động lực để vun đắp hạnh phúc gia đình.
![]() |
| Các cặp đôi người khiếm thị tham dự lễ cưới tập thể (Ảnh Mai Quý) |
Bà Nguyễn Thị Minh Thảo – Tổng Giám đốc Trung tâm Tiệc cưới Sapphire, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Chương trình sẽ thắp sáng và lan tỏa tình cảm yêu thương, chung thủy trong mỗi gia đình người khiếm thị và cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Đồng thời, trao gửi những giá trị nhân văn để những cặp đôi khiếm thị có được một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc”.
Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội cũng cho biết: “Lễ cưới tập thể được tổ chức văn minh, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, ấn tượng, đúng pháp luật. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12)”.
Theo Ban tổ chức, tất cả các cặp đôi tham dự lễ cưới tập thể đều được hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới, hỗ trợ ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, cơ sở vật chất, điều kiện đi lại… Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ trao 7 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho 7 cặp vợ chồng khó khăn nhất với mong muốn họ tự tin hơn, vượt qua số phận để hòa nhập với xã hội.
![]() |
| Theo Ban tổ chức, tất cả các cặp đôi tham dự lễ cưới tập thể đều được hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức tiệc cưới theo nếp sống mới, hỗ trợ ảnh cưới, trang phục, nhẫn cưới, cơ sở vật chất, điều kiện đi lại… (Ảnh Mai Quý) |
Được biết, 21 cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể đều là những gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, có nhiều cặp đôi đã đăng ký kết hôn từ 7 – 9 năm, có cặp đôi đã hơn 20 năm nhưng chưa có điều kiện tổ chức đám cưới.
Chia sẻ cảm xúc khi được tổ chức đám cưới tập thể, chị Quách Thị Hồng Nhiên, vợ anh Nguyễn Văn Thành (xã Trung Hưng, Thị xã Sơn Tây, Hà Nội) bày tỏ: “Tôi bị mù từ nhỏ, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn, duyên số đã cho tôi gặp được người chồng cùng hoàn cảnh, anh cũng bị hỏng mắt. Hai vợ chồng đến với nhau bằng sự sẻ chia và yêu thương. Do cả hai bên gia đình đều không có điều kiện kinh tế cũng như tâm lý tự ti, mặc cảm nên chúng tôi không tổ chức đám cưới, chỉ làm mâm cơm thắp hương tổ tiên”.
“Tôi chân thành cảm ơn Hội Người mù thành phố Hà Nội và Ban tổ chức đã tổ chức cho vợ chồng tôi và 20 cặp vợ chồng khác một đám cưới ý nghĩa. Nhờ đó, chúng tôi được sống trong những giây phút trọng đại, hạnh phúc nhất của mỗi con người” – chị Nhiên chia sẻ.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay
Cộng đồng 25/02/2026 21:51
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?
Cộng đồng 22/02/2026 18:54
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị
Cộng đồng 20/02/2026 18:05
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa
Cộng đồng 19/02/2026 13:26
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông
Cộng đồng 14/02/2026 14:20
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết
Cộng đồng 14/02/2026 07:17
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết
Cộng đồng 13/02/2026 13:56
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện
Cộng đồng 13/02/2026 10:53
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Cộng đồng 12/02/2026 08:04
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Cộng đồng 11/02/2026 21:34

