M
07/07/2018 15:38

Xúc động bức thư đội bóng "nhí" Thái Lan gửi cha mẹ ở ngoài hang

14 ngày sau khi bị mắc kẹt, các thành viên trong đội bóng nhí đã gửi những lời nhắn đầu tiên tới cha mẹ thông qua những bức thư được viết từ trong hang.

xuc dong buc thu doi bong nhi thai lan gui cha me o ngoai hang [Infographics] Diễn biến cuộc giải cứu đội bóng Thái Lan mất tích
xuc dong buc thu doi bong nhi thai lan gui cha me o ngoai hang Cách đội bóng Thái Lan cầm cự sau 9 ngày mắc kẹt trong hang tối
Cuộc trò chuyện đầu tiên của đội bóng Thái Lan sau 9 ngày mắc kẹt

Những bức thư viết tay đầu tiên của các cầu thủ nhí trong đội bóng thiếu niên đã được các đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan chuyển từ trong hang Tham Luang ra ngoài cho cha mẹ của các em hôm qua 6/7. Bị mắc kẹt trong hang tối ngập nước suốt 14 ngày, song các cậu bé vẫn không muốn cha mẹ của mình, những người đang “đỏ mắt” chờ con bên ngoài cửa hang, lo lắng.

xuc dong buc thu doi bong nhi thai lan gui cha me o ngoai hang
Nét chữ của các cậu bé bị mắc kẹt trong thư viết tay gửi về gia đình (Ảnh: AFP)

“Đừng lo cho con. Con nhớ tất cả mọi người, ông, cô, mẹ, bố và tất cả mọi người. Con yêu tất cả mọi người. Trong này con vẫn ổn. Các anh từ đội đặc nhiệm SEAL Thái Lan vẫn chăm sóc tốt cho con. Con yêu mọi người”, một cậu bé với biệt danh Mik viết trên mẩu giấy gửi về cho gia đình.

“Con vẫn tốt. Ở đây chỉ hơi lạnh một chút nhưng con không lo chuyện đó. Đừng quên sinh nhật của con đấy nhé!", một cậu bé khác viết.

Trong thư gửi về cho gia đình, một số cậu bé đã viết về những món ăn yêu thích và cả những việc định làm khi ra khỏi hang.

“Mẹ và bố, con yêu bố mẹ, và cả em trai bé bỏng của con nữa. Nếu con có thể ra ngoài, bố mẹ đưa con đi ăn BBQ nhé. Con yêu mẹ, bố và em”, cậu bé tên Nick viết trong thư.

Tổng cộng 13 bức thư viết tay đã được các đặc nhiệm Thái Lan chuyển ra ngoài, bao gồm cả Ekkapol Chantawong - huấn luyện viên của đội bóng. Bên cạnh lời nhắn tới gia đình, Ekkapol cũng gửi lời xin lỗi tới cha mẹ các cậu bé.

"Gửi tới tất cả bậc cha mẹ, những đứa trẻ vẫn ổn. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt. Cảm ơn vì đã cổ vũ tinh thần và tôi xin lỗi các phụ huynh", Ekkapol viết.

Theo Thành Đạt/ dantri.com.vn

Nguồn :