M
30/10/2020 14:57

Xử lý nghiêm vi phạm tại các điểm bán lẻ xăng trên đường Giải Phóng

(LĐTĐ) Ngay khi nhận được phản ánh của báo Lao động Thủ đô về việc một số người dân đã lợi dụng việc xây dựng lại trạm xăng dầu số 1 thuộc Công ty xăng dầu Quân đội, trên đường Giải Phóng (phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) để tranh thủ bán lẻ xăng dầu trái phép. Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường quận Đống Đa tiến hành xử lý các vi phạm.

“Nhộn nhịp” các điểm bán xăng lẻ gây mất an toàn dưới lòng đường Giải Phóng Đề nghị Hà Nội làm cầu vượt giảm ùn tắc đường Giải Phóng

Trước đó, báo Lao động Thủ đô đã phản ánh về tình trạng xung quanh trạm xăng dầu đang xây dựng lại tại số 257-259 đường Giải Phóng xuất hiện hàng chục “cửa hàng” bán xăng lẻ “di động. Phần lớn, xăng được người bán đựng vào từng can loại lớn sau đó trực tiếp chia ra các chai đựng nhỏ ngay tại vỉa hè, lòng đường đông người và phương tiện qua lại. Hành vi này không những vi phạm pháp luật về thương mại mà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất trật tự đô thị.

Đồng chí Nguyễn Đức Thiện – Đội phó Đội Quản lý thị trường quận Đống Đa, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội cho biết, nguyên tắc là không được bán lẻ xăng dầu trên các vỉa hè, đường phố, bởi vì mặt hàng xăng đầu là do nhà nước quản lý.

Do vậy, khi nhận được phản ánh về việc một số người dân bán lẻ xăng, dầu trái phép trên đường Giải Phóng, Đội quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Công an phường Phương Mai, Ban chỉ đạo 197 quận Đống Đa, thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở.

Xử lý nghiêm vi phạm tại các điểm bán lẻ xăng trên đường Giải Phóng
Công an phường Phương Mai phối hợp với Đội quản lý thị trường quận Đống Đa xử lý các điểm bán lẻ xăng dầu trên đường Giải Phóng (Ảnh: K.Tiến)

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tuyên truyền, ngăn cấm người dân không được bầy bán xăng dầu trên vỉa hè vì nó tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, mất an toàn giao thông cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường. Đội Quản lý thị trường cũng thường xuyên phối hợp nhắc nhở, đã kí cam kết với những trường hợp bán lẻ xăng dầu tại đây.

Đội phó Đội Quản lý thị trường quận Đống Đa cũng nhìn nhận, trong một số thời điểm, khi lực lượng chức năng đi khỏi, những người bán lẻ xăng dầu lại tiếp tục “hành nghề”. “Chỉ khi cây xăng đi vào hoạt động thì tình trạng bán lẻ xăng dầu tại đây mới chấm dứt hoàn toàn. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, trong thời gian tới, nếu các đối tượng vẫn tiếp tục kinh doanh, chúng tôi sẽ phối hợp với Công an phường, Ban Chỉ đạo 197 Quận tiến hành xử lý nghiêm theo quy định”, Đội phó đội Quản lý thị trường Đống Đa nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Đức Thiện cũng đưa ra khuyến cáo: “Với các hộ kinh doanh nhỏ, lẻ thì chất lượng và số lượng xăng dầu sẽ không thể kiểm soát được. Do vậy, để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng, bà con nhân dân nên vào các cây xăng của nhà nước để đổ xăng, không tiếp tay cho các đổi tượng buôn bán xăng nhỏ lẻ, trái phép”.

Là lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý các đối tượng kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trái phép trên đường Giải Phóng, Thượng úy Nguyễn Quang Nam – Cảnh sát trật tự, Công an phường Phương Mai cho biết, tại địa điểm báo Lao động Thủ đô phản ánh, lực lượng Công an đã thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ để không còn xảy ra tình trạng này nữa.

"Trong việc xử lý các hoạt động bán lẻ xăng dầu trái phép này thì Công an đã phối hợp với Đội quản lý thị trường mới xử lý được. Về vấn đề lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên đường Giải Phóng để buôn bán thì lực lượng Công an phường cũng thường xuyên kiểm tra, xử lý cũng như tuyên truyền cho người dân. Theo kế hoạch, tổ Cảnh sát trật tự Công an phường hàng ngày đều tuần tra các địa bàn, địa bàn nào cũng sẽ đi qua, phát hiện vi phạm ở đâu thì sẽ xử lý ngay ở đấy”, Thượng úy Nguyễn Quang Nam cho biết.

K.Tiến

Nguồn :