“Nhộn nhịp” các điểm bán xăng lẻ gây mất an toàn dưới lòng đường Giải Phóng
Nếu thuế xăng lên 4.000 đồng/lít, ngân sách thu gần 56.000 tỷ Chủ tịch QH không đồng ý tăng thuế MT với xăng lên 8.000 đồng |
Theo ghi nhận, trong sáng 15/10, xung quanh trạm xăng dầu đang xây dựng lại tại số 257-259 đường Giải Phóng, chỉ trong khoảng 50m có đến hơn 10 “cửa hàng” xăng dầu tự phát bán xăng với giá gấp 2, gấp 3 lần giá niêm yết thế nhưng vẫn “nhộn nhịp” người bán, kẻ mua.
Theo quan sát, phần lớn, xăng được người bán đựng vào từng can loại lớn sau đó trực tiếp chia ra các chai đựng nhỏ ngay tại vỉa hè, lòng đường đông người và phương tiện qua lại. Xăng được đong vào từng chai 1/2 lít, 1,5 lít đặt tràn lan ra lòng đường để cố gây sự chú ý. Hầu hết khách qua đây chỉ đổ tạm cho nên đựng vào từng chai nửa lít là hợp lý nhất, với giá 15.000 đồng một lần đổ, còn xe ô tô thường đổ chai 1,5 lít với mức giá 40.000 đồng.
![]() |
Nhiều "cửa hàng" xăng di động trước cây xăng trên đường Giải Phóng |
Anh Nguyễn Văn Hùng (một người mua xăng tại đây) chia sẻ: “Gần 2 tháng nay cây xăng được xây dựng lại, do nhỡ lại ngại đi vòng lên xa nên nhiều lần tôi cũng đổ tạm xăng tại đây với mức giá cao hơn quy định”.
Còn chị Nguyễn Thị Hằng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết chị cảm thấy vô cùng lo lắng mỗi khi đi qua đoạn đường này. "Nhiều lần tôi đi qua đây thấy người ta bán xăng, chia xăng ngay cạnh đường, thậm chí chia xăng ngay cạnh người đang hút thuốc lá với khoảng cách chưa đến 1m. Đứng đợi xe ở đoạn này tôi cảm thấy vô cùng lo lắng vì mùi xăng rất nồng nặc, lại mất an toàn trong phòng chống cháy nổ”, chị Hằng cho biết.
Trên thực tế, thời điểm buổi sáng và tan tầm là lúc mua bán xăng tại đây đông đúc nhất, một phần lý do bởi đoạn đường này ngay cạnh giao lộ ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng - Đại La, giao thông ùn tắc, rất nhiều khách vãng lai phải tiếp tục đổ thêm xăng do không biết trạm xăng gần nhất, mặt khác một số khách phải đổ vội, bởi thủ tục mua xăng lẻ này diễn ra cực nhanh, không cần xếp hàng chờ đợi như vào trạm xăng giờ cao điểm.
Xăng là một mặt hàng rất nguy hiểm, hỏa họan có thể xảy ra bất cứ khi nào nếu như không được bảo quản tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Việc nhiều người bán ngang nhiên bày bán mà không có thiết bị bảo hộ phòng cháy, cộng thêm cách đong rót thủ công vô cùng nguy hiểm. Trong khi đó, việc tàng trữ mua bán xăng của người dân đều rất bất cẩn.
Ngoài một chút lợi ích nho nhỏ là đem lại sự thuận tiện cho những người không may xe hết xăng giữa đường thì các "cây xăng" vỉa hè trên đường Giải Phóng thời gian qua gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến trật tự giao thông, thậm chí tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ rất cao. Đề nghị các cơ quan chức năng tiến hành xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cháy nổ trên địa bàn.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Báo Lao động Thủ đô ghi nhận trong sáng 15/10:
![]() |
Chỉ trong khoảng 50m có đến hàng chục hàng bán xăng dầu lẻ ngay dưới lòng đường |
![]() |
Mỗi người bán đều bày ra lòng đường hàng chục chai xăng với từng mức giá khác nhau và đắt hơn giá quy định từ 2-3 lần |
![]() |
Người bán chia xăng ngay cạnh người đang ngồi hút thuốc lá |
![]() |
Việc chia xăng còn được thực hiện ngay dưới tụ điện |
![]() |
Những chai xăng nhỏ như thế này được bày bán tràn lan dưới lòng đường gây nguy cơ mất an toàn cháy nổ cao |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

90,8% ca mắc sởi chưa tiêm vắc xin phòng bệnh

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đoàn doanh nghiệp Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Cầu thủ Đỗ Duy Mạnh trở thành Gương mặt trẻ tiêu biểu thủ đô

Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII phải bảo đảm đủ điện trong mọi tình huống

Nghệ An ghi nhận khoảng 1.100 ca sốt phát ban nghi sởi

Năm đầu tiên Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia thực hiện theo quy chế mới

Công an xác minh vụ xe tải chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng
Tin khác

Công an xác minh vụ xe tải chèn ép ô tô con trên cầu vượt Bắc Hồng
Giao thông 18/03/2025 17:08

Công viên Thống Nhất tiếp tục được tháo rào
Trật tự đô thị 18/03/2025 16:32

Kiểm tra, xử lý thông tin phản ánh hàng nghìn m2 đất nông nghiệp biến thành kho bãi
Trật tự đô thị 18/03/2025 13:36

Thông tin về sự cố chập điện tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương
Phòng chống cháy nổ 18/03/2025 12:46

Hà Nội: Nhanh chóng dập tắt đám cháy tại khu tập thể 11 Vọng Đức
Phòng chống cháy nổ 18/03/2025 12:45

Sau hơn 2 tháng thực hiện Nghị định 168: Vẫn còn tình trạng “nhờn luật”
Giao thông 18/03/2025 08:00

TP.HCM: Cháy nhiều ki-ốt tại chợ Thanh Đa
Trật tự đô thị 18/03/2025 07:13

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/3: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, ngày nắng
Môi trường 18/03/2025 06:05

Khi nào nồm ẩm quay trở lại miền Bắc?
Môi trường 17/03/2025 15:06

Xử phạt Cadivi Đồng Nai và Cường Thuận IDICO do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường
Môi trường 17/03/2025 14:35