Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Đề xuất Quốc hội giám sát việc sử dụng các nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Chính phủ quy định chi tiết cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 |
![]() |
Thông điệp 5K nên điều chỉnh còn khẩu trang và khử khuẩn là phù hợp. |
Ngày 9/5/2022, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 2881/VPCP-KGVX gửi Bộ Y tế về việc thông tin, báo chí và dư luận liên quan.
Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Văn phòng Chính phủ chuyển Báo cáo số 386/2022/TTĐT ngày 6/5/2022 của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đến Bộ Y tế để nghiên cứu xử lý, trong đó lưu ý: Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch 5K cho phù hợp với tình hình thực tế và kinh nghiệm quốc tế về phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường công tác thanh tra, kiểm soát tình trạng thuốc giả trên thị trường.
Theo Báo cáo số 386/2022/TTĐT của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo VNExpress đề cập nhiều quy định phòng, chống COVID-19 như 5K, cách ly ca nhiễm, xét nghiệm khi nhập cảnh Việt Nam... đã không còn phù hợp thực tế, nhưng chưa được điều chỉnh. Một số ý kiến cho rằng hiện nay thông điệp 5K nên điều chỉnh còn khẩu trang và khử khuẩn là phù hợp. Tương tự, có ý kiến đề xuất nên dừng quy định người nhập cảnh Việt Nam phải có kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR hoặc test nhanh vì cũng được cho là không cần thiết.
Báo cáo của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cũng nêu: Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 5/5/2022 cảnh báo về thuốc kháng virus molnupiravir giả phát hiện tại Thụy Sĩ, trên nhãn ghi nơi sản xuất Việt Nam.
Theo Chí Kiên/baochinhphu.vn
https://baochinhphu.vn/xem-xet-dieu-chinh-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-102220510175557491.htm
Nên xem

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh: Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast
Tin khác

Tiêm vắc xin Covid-19 mũi nhắc lại để bảo vệ cơ thể trước các biến chủng mới

TP.HCM ghi nhận thêm 1 bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết

Chắp cánh ước mơ cho những gia đình hiếm muộn

Rà soát, theo dõi, tránh việc chậm đấu thầu dẫn đến thiếu thuốc chữa bệnh

TP.HCM: Không tiêm vắc xin Covid-19, người dân phải ký giấy cam kết chịu trách nhiệm

Bộ Y tế: Hướng dẫn mới với trường hợp tiêm liều vắc xin phòng Covid-19 bổ sung, nhắc lại

TP.HCM: Gia tăng ca sốt xuất huyết nặng phải thở máy, lọc máu

Chủ động ứng phó với dịch bệnh mùa hè

Thăm khám sức khoẻ cho đối tượng chính sách nhân ngày 27/7
