“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ công nhân các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn bị giảm, thiếu việc làm, ngày 12/12, Trung tâm Tư vấn pháp luật và hỗ trợ người lao động (TVPL&HTNLĐ) Công đoàn Hà Nội tiếp tục tổ chức “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ công nhân, đoàn viên Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn Hỗ trợ đoàn viên Công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo "Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội

Theo đó, “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” chở những mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu đã đến với đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Đồ chơi Cheewah Việt Nam và Công ty TNHH thời trang Star tại khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây là hai Công ty đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ tình hình kinh tế, chính trị thế giới khiến bị giảm, thiếu việc làm, đời sống công nhân khó khăn.

Tại đây, Trung tâm TVPL&HTNLĐ Công đoàn Hà Nội trao 300 phiếu mua hàng, trị giá 100.000đ/phiếu cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để mua các mặt hàng như gạo, dầu ăn, gia vị, nước mắm, nước giặt cùng nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt gia đình tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”.

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ công nhân các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
300 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn đã được nhận phiếu mua hàng miễn phí từ "Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn"

Cùng với trao tặng phiếu mua hàng, “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” còn phục vụ đoàn viên, công nhân lao động với nhiều mặt hàng có chất lượng nhưng được ưu đãi về giá từ 10 - 50%, hoặc được mua 1, tặng 1. Theo bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm TVPL&HTNLĐ, tất cả các sản phẩm tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là hàng Việt Nam, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cung ứng từ những đơn vị lớn, có uy tín để công nhân dễ dàng lựa chọn.

Có được những mặt hàng cần thiết phục vụ cho sinh hoạt gia đình mà không phải chi tiền hoặc không tốn nhiều tiền, nhiều đoàn viên công đoàn, công nhân lao động tỏ ra rất hào hứng, phấn khởi và xúc động. Công nhân Phan Thị Nhàn - Công ty TNHH thời trang Star cho biết, thời gian gần đây, Công ty chị ít việc nên công nhân không còn phải tăng ca, chỉ làm việc theo giờ hành chính, thu nhập giảm khoảng 2 -3 triệu/tháng.

“Tôi ở xa, phải thuê trọ, lại nuôi hai con nhỏ, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trong điều kiện như thế, sự hỗ trợ như thế này của tổ chức Công đoàn vô cùng thiết thực và quý giá. Chúng tôi thật sự biết ơn và thêm tin yêu hơn tổ chức Công đoàn”- chị Nhàn bày tỏ.

Một công nhân của Công ty TNHH Đồ chơi CHEE WAH Việt Nam bộc bạch: “Tết sắp đến, các mặt hàng tại “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đều là những mặt hàng thiết yếu, có thương hiệu, chất lượng đảm bảo mà lại được trợ giá nhiều nên tôi tranh thủ sắm sửa luôn để dùng cho ngày Tết. Số tiền tiết kiệm được từ việc mua sắm hàng hóa trợ giá rất có ý nghĩa với chúng tôi trong thời điểm công việc, thu nhập giảm sút như hiện nay”.

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” hỗ trợ công nhân các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
Đây là sự quan tâm hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa của tổ chức Công đoàn Thủ đô với đoàn viên, người lao động

Đại diện cho các đoàn viên, công nhân được phiếu mua hàng miễn phí, bà Đào Thị Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH thời trang Star chân thành gửi lời cám ơn đến Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã linh hoạt, sáng tạo có những cách thức chăm lo, hỗ trợ, san sẻ khó khăn với công nhân lao động rất kịp thời, phù hợp.

“Giá trị vật chất tuy không nhiều, nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong lúc đời sống, việc làm của công nhân có nhiều khó khăn, sự hỗ trợ như thế này của LĐLĐ thành phố Hà Nội vô cùng thiết thực, đáng quý, thể hiện rõ trách nhiệm và tình cảm của tổ chức Công đoàn với đoàn viên”- bà Đào Thị Lan Anh nhìn nhận.

Được biết, đây là chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” thứ 2 được Trung tâm TVPL&HTTNLĐ Công đoàn Hà Nội tổ chức theo chủ trương của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Trước đó, chuyến “Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn” đầu tiên đã đến với công nhân lao động khó khăn của Công ty May liên doanh Plummy, thuộc ngành Dệt - May Hà Nội. Hai chuyến xe này được LĐLĐ thành phố Hà Nội giao Trung tâm TVPL&HTNLĐ Công đoàn Hà Nội tổ chức thí điểm bằng nguồn tài chính Công đoàn của LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Dự kiến sau khi thí điểm, LĐLĐ thành phố Hà Nội sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để có thể nhân rộng các chuyến xe trong thời gian tới, nhằm thực hiện mục tiêu quan tâm chăm lo một cách hiệu quả cả về vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường

(LĐTĐ) Theo dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), việc định giá đất phải bảo đảm các nguyên tắc thị trường; tuân thủ đúng phương pháp, trình tự, thủ tục định giá đất; bảo đảm khách quan, công khai, minh bạch; bảo đảm tính độc lập trong các khâu xác định giá đất, thẩm định giá đất, quyết định giá đất.
Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

Tối nay (9/6), trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân lần thứ nhất

(LĐTĐ) Vào 20h10 tối nay 9/6, Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lần thứ XIV

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, định hướng hoạt động của Liên đoàn Lao động Thành phố và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Đại hội XIII Công đoàn ngành đề ra; nỗ lực phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.
Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

Người lao động mất nhiều quyền lợi khi rút BHXH một lần

(LĐTĐ) Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, người lao động lựa chọn rút BHXH một lần để có được khoản chi tiêu, trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi lựa chọn cách này, các quyền lợi của người lao động cũng bị hạn chế rất nhiều so với hưởng lương hưu. Đồng nghĩa khi về già người lao động không có lương hưu và mất nhiều quyền lợi an sinh khác.
Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn ngành NN&PTNT Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được long trọng tổ chức với sự tham dự của 154 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của gần 7.000 đoàn viên Công đoàn ngành. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

TRỰC TUYẾN HÌNH ẢNH: Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội lần thứ VI

(LĐTĐ) Sáng nay (9/6), tại Hội trường Thành ủy Hà Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với phương châm hành động: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội được truyền trực tuyến trên báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 8/6, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ huyện Gia Lâm duyệt chương trình Đại hội Công đoàn huyện Gia Lâm lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin khác

Kỳ 1: Công cụ giúp đoàn viên thoát nghèo

Kỳ 1: Công cụ giúp đoàn viên thoát nghèo

(LĐTĐ) Trước thực trạng đời sống, việc làm của một bộ phận người lao động còn gặp nhiều khó khăn, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao với phương châm hướng về cơ sở, vì người lao động. Điều này không chỉ tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động mà còn tạo sức lan tỏa đối với toàn xã hội trong việc chung tay chăm lo đời sống người lao động ngày càng tốt hơn.
Ra mắt Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc

Ra mắt Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc

(LĐTĐ) Ngày 7/6, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức công bố Quyết định thành lập Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã liên minh kinh tế miền Bắc.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Tháng Công nhân

(LĐTĐ) Vừa qua, nhân hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023, Thường trực Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đi thăm, tặng quà và trao hỗ trợ cho đại diện đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

Ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 3/6, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân tại Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) và phối hợp với Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng hạt nhân văn hóa cơ sở bộ môn Khiêu vũ và Thanh nhạc năm 2023.
Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên huyện Mỹ Đức

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Phạm Thị Mai, đoàn viên Công đoàn Trường Tiểu học Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).
Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

Khám sức khỏe miễn phí cho người lao động trên địa bàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, ngày 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với hoạt động khám sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

Tặng quà, biểu dương con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6

(LĐTĐ) Với tinh thần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về công tác trẻ em; tạo điều kiện cho các em có Tết Thiếu nhi tươi vui, bổ ích, ngày1/6, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hai Bà Trưng tổ chức chương trình “Gặp mặt, tặng quà, biểu dương con cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6”.
Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

Nhân lên những “Tủ sách Công đoàn”

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, người lao động đối với việc đọc sách để cập nhật kiến thức phục vụ lao động sản xuất và cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, các cấp Công đoàn Thủ đô đã và đang duy trì hiệu quả các “Tủ sách Công đoàn” tại các doanh nghiệp, Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

Công tác chăm lo đoàn viên đi vào chiều sâu

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn thị xã Sơn Tây tích cực phối hợp với chính quyền đồng cấp, đẩy mạnh triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, từ đó xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.
Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

Tăng cường gắn kết giữa đoàn viên, cơ quan, đơn vị với tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Chiều 30/5, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân Tháng Công nhân.
Xem thêm
Phiên bản di động