"Vua đầu bếp Pháp 2015" gốc Việt về Hà Nội giới thiệu ẩm thực
Khai thác giá trị ẩm thực Hà thành | |
Nâng tầm hợp tác du lịch Việt Nam - Ấn Độ | |
Hà Nội nằm trong số 17 thành phố có nền ẩm thực hàng đầu thế giới |
"Vua đầu bếp Pháp" 2015 Huỳnh Khánh Ly đầy sự tự tin và trẻ trung. |
Huỳnh Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, có bố là người Sài Gòn và mẹ là người Hà Nội - đều sống tại Pháp từ lâu. Ban đầu, Khánh Ly theo học luật, sau đó học quản lý và rồi, cô chuyển hướng sang ngành ẩm thực và nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn.
Danh hiệu quán quân Masterchef “Vua đầu bếp” tại Pháp năm 2015 đã giúp cô nổi tiếng và cho phép cô theo học một khóa đào tạo chuyên về việc thành lập và quản lý các nhà hàng tại Viện Paul Bocuse danh tiếng ở TP Lyon. Tháng 4/2016, Huỳnh Khánh Ly đã xuất bản cuốn sách "Tôi làm Bếp trưởng!" - chia sẻ 45 công thức món ăn . Hiện cô là đầu bếp của một nhà hàng tư nhân và làm cố vấn cho nhiều nhà hàng danh tiếng trên thế giới.
Tài năng của "Vua đầu bếp Pháp" 2015 đã chinh phục được nhiều thực khách trên thế giới. |
Năm 2014, Huỳnh Khánh Ly đã thực hiện chuyến du lịch đầu tiên của mình tại Việt Nam. Với Khánh Ly, nguồn gốc Việt Nam vô cùng quan trọng, bởi các món ăn Việt yêu thích của cô là: Bánh cuốn, cao lầu, bún bò Huế, mì Quảng... Đầu năm 2017, Khánh Ly đã tới Singapore và New York (Hoa Kỳ) để tổ chức những bữa tiệc tối đặc biệt và các lớp đào tạo nấu ăn và sáng tạo công thức món ăn.
Huỳnh Khánh Ly với phong dáng đầy hồn nhiên, vui vẻ, trẻ trung. |
Trong khuôn khổ các hoạt động nhân Ngày hội Pháp ngữ và chương trình ẩm thực "Hương vị nước Pháp" tại Việt Nam, Huỳnh Khánh Ly đã được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mời về Việt Nam để giới thiệu, quảng bá ẩm thực hai nước.
Ngày 18/3, Huỳnh Khánh Ly sẽ tham dự Ngày hội Pháp ngữ diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội và tại đây, cô sẽ hướng dẫn cách làm món “Bánh mì rán kiểu Pháp”. Ngày 20/3, Khánh Ly sẽ có buổi hướng dẫn thực hiện một số món ăn tại nhà hàng O’Douceurs (91 Trần Hưng Đạo) dành cho các sinh viên mong muốn du học tai Pháp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tiếp đó, vào tối 21/3, Huỳnh Khánh Ly cùng đầu bếp Alain Dutournier (nhà hàng La Table du Chef) trổ tài trong bữa tiệc tối "Hương vị nước Pháp" tổ chức tại khuôn viên Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội. Bữa tiệc có sự tham dự của các cựu sinh viên Việt Nam và các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập trong lĩnh vực ẩm thực - du lịch - nghiên cứu và tư vấn rượu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố
Du lịch Khánh Hòa dịp lễ 30/4: Doanh nghiệp kỳ vọng, du khách thận trọng
HĐND các cấp đổi mới phương thức giám sát theo hướng đi sâu, đi sát đến tận cơ sở
Xe khách bốc cháy trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
Công ty Tâm Lộc Phát đã huy động hơn 5.100 tỷ đồng từ các nhà đầu tư
Khởi tố nhóm đối tượng tàng trữ ma túy, trộm cắp xe máy
Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ, tổ chức đảng
Tin khác
Miệt mãi giữ nghề xưa trên phố
Văn hóa 19/04/2024 22:30
Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Kỳ tích về sức mạnh chiến đấu của dân tộc
Văn hóa 19/04/2024 13:55
Khơi dậy niềm đam mê, hứng thú đọc sách trong mỗi người dân
Xã hội 18/04/2024 17:08
Tôn vinh nền Văn hóa Đông Sơn qua trưng bày "Tiếng vọng"
Văn hóa 18/04/2024 17:02
Những kỷ vật truyền lửa tới thế hệ mai sau
Văn hóa 18/04/2024 12:32
Mưa đầu mùa
Văn hóa 18/04/2024 10:59
Giỗ tổ Hùng Vương - biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Văn hóa 18/04/2024 08:31
Trao tặng kỷ vật kháng chiến gắn với Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Văn hóa 16/04/2024 17:38
Những đêm hè đom đóm
Văn hóa 16/04/2024 15:47
Sôi động ngày Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM
Văn hóa 15/04/2024 20:48