M
28/11/2020 22:08

VPF được đề nghị tăng cường tính chuyên nghiệp của các giải đấu

(LĐTĐ) Ngày 28/11, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức Đại hội cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023. Tại đây, một Hội đồng quản trị với nhiều gương mặt mới đã được bầu ra, với kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ tổ chức vào năm 2022 HLV Park Hang-seo triệu tập đội tuyển quốc gia: Văn Quyết tái xuất VPF ban hành Lịch thi đấu V-League 2020 giai đoạn 2

Theo đó, Đại hội đã bầu ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (nhiệm kỳ 2020-2023).

VPF được đề nghị tăng cường tính chuyên nghiệp của các giải đấu
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng MInh phát biểu chỉ đạo Đại hội. (Ảnh:M.Tiến)

Ngoài ra, ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ chức Chủ tịch, ông Nguyễn Quốc Hội làm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF (nhiệm kỳ 2020-2023).

Bên cạnh đó, tại Đại hội các cổ đông của VPF cũng biểu quyết mở rộng lĩnh vực hoạt động của Công ty; mua lại cổ phần của các câu lạc bộ đã xuống hạng tại những giải đấu mà Công ty quản lý làm cổ phiếu quỹ, cũng như bán cổ phiếu quỹ cho những câu lạc bộ lên hạng.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Hồng Minh gửi lời chúc mừng tới Hội đồng quản trị mới của Công ty VPF. Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của VPF vào phát triển của bóng đá Việt Nam.

Nhờ tính chuyên nghiệp của giải đấu được nâng cao nên chất lượng, chuyên môn của V-League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia hay bản thân các câu lạc bộ cũng được cải thiện; giá trị thương mại của những giải đấu kể trên cũng được nâng lên.

Ông Nguyễn Hồng Minh đánh giá mô hình tổ chức của VPF từng bước được cải thiện, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực trong năm vừa qua dù chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VPF được đề nghị tăng cường tính chuyên nghiệp của các giải đấu
Hội đồng quản trị VPF nhiệm kỳ 2022-2023 ra mắt Đại hội. (Ảnh:M.Tiến)

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng tổng cục Thể dục thể thao cũng cho rằng, VPF vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần có biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2020–2023. Ví dụ như chất lượng chuyên môn dù được cải thiện nhưng cốt lõi nâng tầm bóng đá Việt Nam vẫn còn chưa phù hợp. Mô hình, lộ trình hoạt động của các câu lạc bộ chưa thực sự tốt. Sai sót của các trọng tài, hành vi thiếu chuẩn mực của lãnh đạo, huấn luyện viên, cầu thủ vẫn còn tồn tại.

Từ những tồn tại nêu trên, ông Nguyễn Hồng Minh đề nghị VPF phải nâng cao hơn nữa chất lượng bóng đá chuyên nghiệp, phối hợp cùng VFF hoàn thiện khung pháp lý, quy chế bóng đá chuyên nghiệp, quy chế cấp phép chuyển nhượng.

Ngoài ra, VPF cần đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục các tổ chức cá nhân tham gia bóng đá chuyên nghiệp có hành vi, phát ngôn chuyên nghiệp hơn; tăng cường hơn nữa hiệu quả kinh doanh, nguồn thu của công ty hay có những cơ chế đủ mạnh để phòng ngừa tiêu cực.

Mạnh Tiến

Nguồn :