M
26/11/2020 20:59

HLV Park Hang-seo triệu tập đội tuyển quốc gia: Văn Quyết tái xuất

(LĐTĐ) Hôm nay (26/11), Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo đã chính thức gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) danh sách đề xuất triệu tập đội tuyển quốc gia Việt Nam, hội quân đợt đầu tiên trong năm 2020 để chuẩn bị cho các mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng sẽ diễn ra trong năm 2021.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đá 2 trận giao hữu trong tháng 12 Đội tuyển U22 Việt Nam có chiến thắng giòn giã

Theo đó, danh sách do Huấn luyện viên Park Hang-seo đề xuất quy tụ 37 cầu thủ, trong đó gồm có 4 thủ môn, 15 hậu vệ, 10 tiền vệ và 8 tiền đạo.

HLV Park Hang-seo triệu tập đội tuyển quốc gia: Văn Quyết tái xuất
Đội trưởng Văn Quyết của Hà Nội FC được HLV Park gọi tên trong danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Bên cạnh rất nhiều gương mặt kỳ cựu đã khẳng định được vị trí trong đội hình đội tuyển quốc gia Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn…Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng tiếp tục duy trì sức trẻ cho đội tuyển, với sự góp mặt của các nhân tố nổi bật trong độ tuổi U23 như: Hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Nguyễn Hai Long, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Chiến hay tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến sự hiện diện của làn sóng tân binh như tiền vệ Cao Văn Triền đến từ Câu lạc bộ Sài Gòn, hậu vệ Nguyễn Văn Việt của Caau lạc bộ Than Quảng Ninh.

Một điểm đáng chú ý khác, danh sách triệu tập lần này của đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng chứng kiến sự trở lại của khá nhiều tên tuổi đã quen thuộc với khán giả hâm mộ như Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Nguyễn Minh Tùng (Thanh Hóa), Giang Trần Quách Tân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Phan Văn Đức (Sông Lam Nghệ An), Hồ Tuấn Tài (Thành phố Hồ Chí Minh)…

Trong đó, đặc biệt hơn cả là sự tái xuất của thủ thành kỳ cựu từng nhiều năm khoác áo đội tuyển Bùi Tấn Trường và sự góp mặt của Nguyễn Văn Quyết - tiền đạo vừa trải qua mùa giải rất thành công trong màu áo Câu lạc bộ Hà Nội.

Theo kế hoạch, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 6/12 đến ngày 28/12 tới tại Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức thi đấu giao hữu quốc tế cho đội tuyển là bất khả thi.

Vì vậy, VFF đang lên kế hoạch tổ chức 2 trận đấu giữa đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia, nhằm mục đích vừa phục vụ công tác chuyên môn cho 2 đội tuyển, vừa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Thông tin cụ thể về thời gian, địa điểm tổ chức 2 trận đấu nói trên sẽ được VFF thông báo sau.

Mạnh Tiến

Nguồn :