M
27/11/2020 19:51

Giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ tổ chức vào năm 2022

(LĐTĐ) Trong thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về lịch thi đấu các giải đấu của năm 2021, tổ chức này quyết định giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam (ACC) sẽ tổ chức vào năm 2022.

AFF nỗ lực trong các giải pháp tổ chức hệ thống thi đấu năm 2021 Giải Futsal Vô địch châu Á 2020 sẽ khởi tranh từ ngày 23/3/2021 AFF gửi thư chia sẻ, động viên người dân Việt Nam trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ

Theo AFF, rất nhiều các giải đấu quốc tế, khu vực, và quốc nội đã bị hoãn hoặc dừng trong năm 2020, bao gồm Vòng loại FIFA World Cup, các giải đấu của AFC và AFF Suzuki Cup.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ tổ chức vào năm 2022
Giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ được tổ chức năm 2022. (Ảnh minh hoạ: M.Tiến)

Bên cạnh các giải đấu quốc tế, các câu lạc bộ và cầu thủ còn có các nhiệm vụ quốc gia cần phải hoàn thành trong năm tới, trước khi có thể tham gia vào các giải đấu mới.

“Nhiều quốc gia có các vấn đề cần phải quan tâm và xử lý, cùng với sự chưa chắc chắn về lịch thi đấu của năm 2021, sau khi thống nhất cùng các đối tác, AFF quyết định dời thời điểm ra mắt giải đấu ACC sang năm 2022”, Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

“Giải đấu ACC là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của khu vực, và chúng tôi đều đồng ý rằng, việc thay đổi thời gian tổ chức sang năm 2022 là một quyết định đúng đắn ở thời điểm này. Vì nếu tổ chức thời điểm này sẽ phải thay đổi thể thức thi đấu và có thể gây nhiều khó khăn, cũng như khó tạo ra một giải đấu hấp dẫn cho các thành viên tham dự”.

Mặc dù tạm hoãn ra mắt giải đấu nhưng AFF sẽ chuẩn bị và sớm công bố logo và Cúp Vô địch. AFF đang hướng đến tổ chức một giải đấu danh giá dành cho các câu lạc bộ vào năm 2022, với các đội bóng đến từ các giải vô địch quốc gia. Lịch thi đấu của ACC sẽ được công bố sau khi lịch thi đấu quốc tế, các giải vô địch quốc gia 2021-2022 được thống nhất.

ACC sẽ là giải đấu quy tụ 12 câu lạc bộ hàng đầu tại Đông Nam Á, trở thành giải đấu danh giá tiếp theo của khu vực, sau sự thành công của AFF Suzuki Cup. Câu lạc bộ vô địch có thể nhận được giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Trúc Linh

Nguồn :