M
04/11/2020 21:43

Visa và NextTech hợp tác thúc đẩy thanh toán số trên các nền tảng thương mại điện tử

(LĐTĐ) Ngày 4/11, tại Hà Nội, Visa - Công ty công nghệ thanh toán điện tử và NextTech - Tập đoàn thương mại điện tử đã ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ tăng cường ứng dụng các phương thức thanh toán số trong bối cảnh thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.

Đẩy mạnh các giải pháp thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại Shopee và Visa ký kết hợp tác mở ra cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế kỹ thuật số Khởi động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên toàn quốc

Trong chương trình hợp tác kéo dài 3 năm, ​​Visa và Tập đoàn NextTech sẽ cùng triển khai các sáng kiến ​​mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, bao gồm xây dựng phương thức thanh toán trực tuyến tiện lợi và dễ sử dụng thông qua các liên kết thanh toán trực tuyến.

Visa và NextTech hợp tác thúc đẩy thanh toán số trên các nền tảng thương mại điện tử
Đại diện Visa và Tập đoàn NextTech ký kết hợp tác triển khai ​​mở rộng mạng lưới người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: Bằng cách đơn giản hóa quy trình thanh toán, sáng kiến liên kết thanh toán trực tuyến giữa Visa và Tập đoàn NextTech sẽ cung cấp cho người tiêu dùng và đơn vị kinh doanh một giải pháp thanh toán và nhận thanh toán nhanh chóng và thuận tiện hơn trên mạng xã hội cùng các nền tảng trực tuyến khác. Mối quan hệ hợp tác ba năm này là một trong những cam kết lâu dài của Visa nhằm hỗ trợ thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Hợp tác với Tập đoàn NextTech, Visa sẽ có thêm một đối tác thương mại điện tử vững chắc với hơn 120.000 đơn vị chấp nhận thanh toán, 6 triệu người dùng và hệ sinh thái thương mại điện tử đa dạng. Hệ sinh thái này bao gồm Nganluong.vn - cổng thanh toán trực tuyến hiện đang hợp tác với gần 40 tổ chức tài chính và viễn thông để xử lý hơn 100.000 giao dịch hàng ngày; BotBanHang.vn - nền tảng chatbot bán hàng tự động đa kênh; và PushSale.vn - hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp được thiết kế đặc biệt cho các nhà bán lẻ trực tuyến.

Bằng sự kết hợp các công cụ này, đơn vị kinh doanh có thể dễ dàng cung cấp cho người tiêu dùng liên kết thanh toán trực tuyến qua ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger, SMS hoặc các nền tảng OTT khác cho bất kỳ giao dịch trực tuyến nào và sau đó người dùng có thể ngay lập tức hoàn tất thanh toán bằng thông tin đăng nhập.

Ngoài việc đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra liền mạch và thuận tiện nhất, Visa cũng hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý và hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn, thông qua việc thay đổi thói quen thanh toán và khuyến khích áp dụng thanh toán kỹ thuật số.

Các đơn vị kinh doanh sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ chương trình bao gồm: Được cung cấp tên miền và không gian lưu trữ miễn phí; ưu đãi 200.000 đồng khi có ít nhất 3 giao dịch qua Visa trong tháng đầu tiên; được đào tạo về cách thức sử dụng, tuân thủ các yêu cầu và thúc đẩy thanh toán số. Ngoài ra, người dùng thanh toán qua thẻ Visa sẽ nhận ưu đãi hoàn tiền 10%, tối đa 30.000 đồng cho mỗi giao dịch thành công.

B.D

Nguồn :