M
11/09/2020 15:57

Khởi động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên toàn quốc

(LĐTĐ) Sáng nay (11/9), Visa - Công ty công nghệ thanh toán điện tử và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức khởi động Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính thường niên lần thứ 9 - năm 2020. Với chủ đề “Vững tài chính, lái ý tưởng chạm đích”, chương trình nhằm trang bị kỹ năng quản lý tài chính cho các bạn sinh viên trên khắp cả nước, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

Thúc đẩy chuyển đối số trong nông nghiệp để bứt phá từ dịch Covid-19
Nâng cao kỹ năng quản lý tài chính gia đình cho chị em phụ nữ
Triển khai Giáo trình quản lý tài chính Cha-Ching tại 31 trường Tiểu học tại Hà Nội

Chương trình còn có sự đồng hành của Tập đoàn VinaCapital, với vai trò quan trọng để hỗ trợ nâng cao kiến thức tài chính cho sinh viên ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh, tạo động lực cho nhiều bạn trẻ theo đuổi khát vọng khởi nghiệp.

3520 hiynh aynh suyy kieyyn 1
Đại diện Visa, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tập đoàn VinaCapital nhấn nút khởi động chương trình

Phát biểu tại lễ khởi động chương trình, bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, cho biết: Chương trình năm nay được tiếp nối từ những thành công của các năm trước, với nỗ lực trang bị kỹ năng tài chính vững bền cho người Việt Nam.

“Chúng tôi rất phấn khởi trước những bài dự thi đa dạng và chất lượng từ các bạn sinh viên. Và chúng tôi cũng rất mong đợi chủ đề khởi nghiệp năm nay sẽ được vận dụng sáng tạo để nâng cao kiến thức tài chính trong cộng đồng sinh viên và truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ đam mê kinh doanh trong tương lai.”, bà Đặng Tuyết Dung kỳ vọng.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Năm học 2020-2021, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai đồng loạt các hệ thống giải pháp trang bị kiến thức, kỹ năng để sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp. Chúng tôi tin rằng chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2020 mở đầu cho chuỗi hoạt động trong năm học sẽ tạo ra sân chơi thú vị, hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhóm sinh viên khởi nghiệp đăng ký tham dự.”

Khởi động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên toàn quốc
Đại diện Visa, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tập đoàn VinaCapital chia sẻ về chương trình với sinh viên

Theo đó, chương trình sẽ mang đến cho những người khởi nghiệp trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cần thiết để khởi nghiệp thành công. Thông qua hình tượng phi hành gia trên hành trình khám phá không gian, các bạn sinh viên sẽ theo đuổi sứ mệnh khởi nghiệp cùng với chương trình.

Để tham gia, sinh viên sẽ thành lập một đội gồm ba thành viên, cùng nhau phát triển ý tưởng và trình bày kế hoạch kinh doanh trước hội đồng Ban giám khảo, từ đó có cơ hội giành lấy tổng giải thưởng với trị giá lên đến 110.000.000 đồng.

Đáng chú ý, đại sứ của chương trình năm nay là chị Thái Vân Linh, một nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng doanh nhân và là diễn giả tại Forbes Women's Summit 2019. Chị Linh sẽ là “đội trưởng” dẫn dắt các nhà khởi nghiệp trẻ hoàn thành sứ mệnh và giúp các đội thi hoạch định tốt chiến lược kinh doanh của mình trong suốt cuộc thi.

Chia sẻ thêm về chương trình, ông Hoàng Đức Trung - Phó Giám đốc Điều hành Quỹ đầu tư công nghệ, đại diện Tập đoàn VinaCapital cho biết thêm: “Kỹ năng quản lý tài chính là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho cá nhân và cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ đang và sẽ khởi nghiệp. VinaCapital rất hào hứng được làm việc với các bạn sinh viên, giúp các bạn xây dựng và phát triển các kỹ năng tài chính trọng yếu cho các ý tưởng kinh doanh, chiến thắng trong chương trình và tạo ra một khởi đầu mới đầy nhiệt huyết, đủ kỹ năng trước khi bước vào sân chơi lớn trong thực tế.”

Sinh viên từ tất cả các trường đại học và cao đẳng trên khắp Việt Nam sẽ tham gia theo đội và gửi ý tưởng kinh doanh của mình trước ngày 12/10, bằng cách đăng ký tại: http://kynangquanlytaichinh2020.com/.

Ở vòng 1, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình dưới hai hình thức (bắt buộc), bao gồm tóm tắt ý tưởng dự thi trong 300 từ, đồng thời trình bày các nội dung dưới dạng poster và kêu gọi tương tác trên mạng xã hội từ ngày 2/10/2020 đến ngày 19/10/2020. 7 ý tưởng phù hợp nhất sẽ được lựa chọn bởi Hội đồng ban giám khảo để bước vào vòng tiếp theo.

Vòng 2 sẽ diễn ra trong 6 tuần và các đội thi xuất sắc sẽ được tài trợ kinh phí, giải thưởng tiền mặt cùng các phần thưởng khác như chuyến đi thực tế và cơ hội kết nối với các chuyên gia trong cùng lĩnh vực. Đêm chung kết của cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 18/12/2020.

Đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ được trao giải thưởng với giá trị 60.000.000 đồng để đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp của mình.

B.D

Nguồn :