M
01/10/2020 21:09

Shopee và Visa ký kết hợp tác mở ra cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế kỹ thuật số

(LĐTĐ) Shopee, nền tảng thương mại điện tử và Visa, công ty công nghệ thanh toán toàn cầu, vừa công bố hợp tác chiến lược 5 năm nhằm khuyến khích sự tham gia kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn trong khu vực Đông Nam Á, một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của khu vực.

Khởi động chương trình Kỹ năng quản lý tài chính dành cho sinh viên toàn quốc Ngân hàng tăng phát hành thẻ, thêm tiện ích cho người người dùng Visa Việt Nam lần thứ hai vinh dự nhận giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng

Theo đó, người dùng Shopee sẽ được hưởng lợi từ việc có thể thanh toán dễ dàng hơn thông qua việc sử dụng thẻ Visa và nhận được những ưu đãi, quà tặng đi kèm. Sự hợp tác này là một trong những cam kết của Shopee nhằm mang lại cuộc sống tốt hơn cho các cá nhân và doanh nghiệp thông qua công nghệ ngày càng phát triển bao gồm phương thức thanh toán điện tử.

Shopee và Visa ký kết hợp tác mở ra cơ hội phát triển mới cho nền kinh tế kỹ thuật số
Shopee và Visa ký kết hợp tác chiến lược 5 năm nhằm khuyến khích sự tham gia kinh tế kỹ thuật số mạnh mẽ hơn trong khu vực Đông Nam Á

Là một phần của thỏa thuận khu vực, Shopee và Visa sẽ hợp tác: Khuyến khích doanh nghiệp MSMEs số hóa các hoạt động kinh doanh của họ trên Shopee và áp dụng thanh toán điện tử bằng thẻ Visa; cung cấp cho doanh nghiệp MSMEs những chiến dịch quảng bá, hỗ trợ tiếp thị để thúc đẩy nhận diện thương hiệu, tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng cho các cửa hàng trực tuyến

Hai bên sẽ ra mắt thẻ đồng thương hiệu phối hợp với các ngân hàng địa phương; cung cấp giải pháp thanh toán qua thẻ Visa nhanh chóng, an toàn và tiện lợi cho người dùng Shopee; mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người dùng Shopee thông qua nền tảng tài trợ độc quyền của Visa.

Thông qua thỏa thuận này, Shopee tiếp tục gia tăng những tiện ích, giá trị, bảo mật cho người dùng và doanh nghiệp thông qua Visa, giúp cho việc kinh doanh và gia tăng doanh số dễ dàng hơn. Visa sẽ tiếp cận rộng rãi đến người dùng của Shopee để mở rộng sự nhận diện đối với các doanh nghiệp MSMEs và người mua sắm trực tuyến trong khu vực Đông Nam Á.

Được biết, trong vài tháng tới, Shopee và Visa sẽ ra mắt thẻ tín dụng đồng thương hiệu trên các thị trường được lựa chọn hợp tác với các ngân hàng địa phương. Điều này sẽ mang lại cho người mua hàng những tính năng tích hợp liền mạch, ưu đãi nổi trội và cho phép Visa tiếp cận nhiều người tiêu dùng địa phương hơn.

Sự hợp tác này cũng đồng nghĩa rằng Shopee tăng cường mối quan hệ với CyberSource, nền tảng quản lý thanh toán toàn diện của Visa, để hỗ trợ xử lý giao dịch và phát hiện gian lận, đồng thời đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến tốt hơn.

Neil Mumm, Trưởng bộ phận Phát triển kinh doanh thẻ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Visa, cho biết: “Visa mong muốn sẽ giúp được các doanh nghiệp bất kể về quy mô hoặc địa điểm kinh doanh thu hút và phục vụ các khách hàng trong khu vực và quốc tế được tốt hơn bằng cách cho phép chấp nhận thanh toán kỹ thuật số một cách an toàn và bảo mật. Visa mong rằng sẽ cùng Shopee mở rộng sự tiếp cận đến nền kinh tế kỹ thuật số cho các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực Đông Nam Á."

B.D

Nguồn :