M
07/09/2015 14:10

Việt Nam tiếp tục đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota  “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 (Toyota Dream Car Art Contest) được Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC) tổ chức tại Trung tâm trưng bày Mega Web – một địa điểm trải nghiệm thú vị các mẫu xe của Toyota tại thành phố Tokyo, Nhật Bản vào cuối tháng 8 vừa qua. 

Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2015
Tháng 7, Toyta VN đạt doanh số bán hàng cao nhất
Trao 85 suất học bổng “hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam 2014”
Việt Nam tiếp tục đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

Đặc biệt, với bức tranh “Siêu ô tô xương rồng Toyota”, thí sinh Nguyễn Phạm Nhật Minh của Việt Nam - học sinh lớp 2, trường Tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội, đã xuất sắc giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8.

Kể từ năm 2004, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống trên toàn thế giới là một hoạt động đóng góp xã hội đầy ý nghĩa được TMC tổ chức thường niên.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng hội họa và trí tưởng tượng bay bổng của mình về một chiếc xe ô tô mà các em mơ ước trong tương lai. Sau 9 năm triển khai, Cuộc thi đã nhận được số lượng tranh vô cùng ấn tượng với gần 3 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ trên toàn thế giới và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế lớn nhất hiện nay.

Việt Nam tiếp tục đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

Quan trọng hơn, thông qua các tác phẩm hội họa của mình, các em đã thể hiện được những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng đầy ý nghĩa nhân văn về chiếc xe trong tương lai để giúp thế giới ngày càng tốt đẹp hơn, văn minh hơn. Đặc biệt, chính những ý tưởng sáng tạo của các em thiếu nhi là nguồn cảm hứng vô tận để Toyota, với tư cách là nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo ra những chiếc xe tốt hơn cũng như thể hiện vai trò của một công dân tốt đóng góp tích cực cho cộng đồng trên toàn thế giới.

Năm nay, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" nhận được số lượng tranh kỷ lục với hơn 875.000 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Việt Nam tiếp tục đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

Sau đó, mỗi quốc gia lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi; và 12-15 tuổi) tham dự Vòng chung kết cấp Quốc tế tại Nhật Bản. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn kỹ càng, Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các chuyên gia nổi tiếng Nhật Bản về mỹ thuật, giáo sư tại các trường đại học mỹ thuật, chuyên gia về kỹ thuật ô tô và các tạp chí ô tô, và đặc biệt có sự góp mặt của chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản - ông Akio Toyoda, đã lựa chọn được 30 bức tranh xuất sắc nhất để tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 9 tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Việt Nam tiếp tục đạt giải tại Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota

30 tác giả của 30 bức tranh xuất sắc nhất đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ đã được TMC mời đến Nhật Bản để tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi.Trong đó, đại diện cho Việt Nam, bức tranh mang tên “Siêu ô tô xương rồng Toyota”của bạn Nguyễn Phạm Nhật Minh, học sinh lớp 2A4, trường Tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội đã được lựa chọn vào TOP 30 bức tranh xuất sắc nhất. Bạn Nguyễn Phạm Nhật Minh đã được mời sang Nhật Bản tham dự lễ trao giải và vinh dự giành Giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8 .

Thu Hương

Nguồn :