Việt Nam là thị trường khách quốc tế có mức chi tiêu cao nhất tại Nhật Bản
| Không nên vừa đi vừa ăn khi du lịch Nhật Bản | |
| Hội thao xúc tiến du lịch Nhật Bản |
Nói về sự phát triển du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản thời gian gần đây, ông Takahashi Ayumi cho biết: Trong vài năm trở lại đây, Việt Nam đang trở thành một trong những thị trường khách inbound (khách quốc tế) quan trọng của du lịch Nhật Bản.
| Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Hồ Hạ. |
Khách Việt Nam đến Nhật Bản năm 2016 đạt 234 ngàn lượt, tăng 26% so với năm 2015. Theo thống kê của cơ quan du lịch quốc gia Nhật Bản, khách du lịch Việt Nam có mức chi tiêu cao nhất tại Nhật Bản, đạt khoảng 237 ngàn yên/người/chuyến đi.
Ông Takahashi Ayumi chia sẻ thêm, tỉnh Kanagawa có nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng và hấp dẫn đối với khách du lịch thế giới cũng như khách du lịch Việt Nam như: TP cảng xinh đẹp và sôi động Yokohama, khu nghỉ dưỡng và suối khoáng nóng Hakone, khu di tích Kamakura,…
Đặc biệt, tại TP Yokohama có rất nhiều điểm đến hấp dẫn như: Nhà kho gạch đỏ, Trung tâm thương mại, TP công nghệ Yokohama, những nông trại trái cây rộng lớn, khu nghỉ dưỡng cao cấp Riviera… Ngoài ra, TP Yokohama có rất nhiều loại khách sạn từ 1 – 5 sao rẻ hơn rất nhiều so với ở Thủ đô Tokyo. Ẩm thực của tỉnh Kanagawa cũng rất thú bị với món lẩu bò trứ danh và nhiều món ăn bổ dưỡng khác.
| Ông Takahashi Ayumi phát biểu tại Hội thảo. |
Theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu: Trong định hướng phát triển du lịch, Việt Nam luôn xác định thị trường khách du lịch Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm. Thời gian qua, số lượng khách trao đổi giữ hai bên ngày càng tăng. Năm 2016, Việt Nam đón được 740 ngàn khách du lịch Nhật Bản, tăng 10,3% so với năm 2015.
Có được kết quả đáng mừng đó là bởi, các cơ quan du lịch quốc gia, cơ quan du lịch các địa phương, các hiệp hội du lịch và DN hai nước đã rất tích cực trong việc hợp tác trao đổi khách, hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động xúc tiến du lịch của hai bên cũng như các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật khác.
Cũng theo Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu, để tạo điều kiện cho du khách Nhật Bản đến Việt Nam, từ năm 2003, chính phủ Việt Nam đã thực hiện chính sách miễn vía cho công dân Nhật Bản đến Việt Nam trong 15 ngày. Do vậy, phía Việt Nam cũng mong muốn chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng miễn visa cho du khách Việt Nam đến thăm Nhật Bản.
“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được tham dự Hội thảo xúc tiến du lịch Kanagawa tại Việt Nam. Qua chương trình này, tôi hi vọng người dân Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với văn hóa, con người, sản vật và danh lam thắng cảnh của tỉnh Kanagawa nói riêng, đất nước Nhật Bản nói chung, để chuẩn bị cho những chuyến khám phá Nhật Bản trong tương lai”, ông Hà Văn Siêu bày tỏ.
Theo Hồ Hạ/ kinhtedothi.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53
