M
25/04/2020 21:06

VFF sẽ nhận được 500.000 USD từ gói hỗ trợ của FIFA

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra thông báo sẽ hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên để góp phần giải quyết các ảnh hưởng của dịch bệnh trên thế giới trong thời gian qua.    

vff se nhan duoc 500000 usd tu goi ho tro cua fifa Câu lạc bộ Hà Nội sẵn sàng đón Văn Hậu về nước thi đấu

Mới đây, Câu lạc bộ Hà Nội cho biết, nếu SC Heerenveen không muốn gia hạn hợp đồng với Đoàn Văn Hậu, đội bóng Thủ đô sẵn sàng đón Văn Hậu về nước thi đấu

Cụ thể, gói hỗ trợ lần này của FIFA lên tới 150 triệu USD, 211 liên đoàn bóng đá thành viên sẽ nhận được số tiền là 500.000 USD cho mỗi liên đoàn.

vff se nhan duoc 500000 usd tu goi ho tro cua fifa
Ông Gianni Infantino, Chủ tịch FIFA khẳng định sẽ hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 500.000 USD. (Ảnh:FIFA)

Trước đó, theo quy định, sẽ chỉ có một số liên đoàn nhận được số tiền nói trên, nếu đạt đủ các yêu cầu của FIFA đưa ra. Tuy nhiên, trước những ảnh hưởng của đại dịch trên toàn thế giới, FIFA cho rằng đây là thời điểm để hỗ trợ cho toàn bộ các liên đoàn thành viên.

Theo Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino: “Đại dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức chưa từng có cho toàn bộ cộng đồng bóng đá, với tư cách là cơ quan quản lý bóng đá thế giới, FIFA có trách nhiệm phải hỗ trợ những thành viên đang phải đối mặt với những nhu cầu cấp thiết và FIFA sẽ hỗ trợ tài chính ngay lập tức”.

Cũng như các giải đấu trên thế giới và khu vực, hiện tại, các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam đang phải tạm hoãn từ giữa tháng 3. V-League 2020 phải tạm nghỉ sau 2 vòng đấu. Trong khi đó, cúp Quốc gia và giải hạng Nhất mùa giải 2020 vẫn chưa thể khởi tranh như dự kiến ban đầu.

Theo kế hoạch mới đây được đưa ra bởi Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), V-League 2020 có thể sẽ trở lại vào cuối tháng 5, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát và được các cơ quan chức năng cho phép.

CMT

Nguồn :