M
13/05/2020 07:11

"Về nhà đi con" thắng lớn tại giải Cánh diều 2019

(LĐTĐ) Giải thưởng "Cánh diều" 2019 của Hội Điện ảnh Việt Nam vừa được trao chiều 12/5 tại trụ sở Hội thay vì tổ chức hoành tráng như mọi năm. Năm nay có thể nói tiếp tục là một năm thành công của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình - Đài truyền hình Việt Nam (VFC) khi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng.

ve nha di con thang lon tai giai canh dieu 2019 Gia đình quốc dân “Về nhà đi con” tái xuất trong phim ngắn mới
ve nha di con thang lon tai giai canh dieu 2019 Đạo diễn Danh Dũng: “Về nhà đi con” chỉ phản ánh góc nhỏ thực tế
ve nha di con thang lon tai giai canh dieu 2019 Dàn diễn viên 'Về nhà đi con' tiết lộ kết phim và số phận các nhân vật

Năm nay, Hội Điện ảnh Việt Nam dành bằng khen đặc biệt cho bộ phim "Những ngày không quên". Mặc dù không tham tranh giải Cánh diều 2019, nhưng bộ phim được sản xuất trong giai đoạn đặc biệt và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực.

ve nha di con thang lon tai giai canh dieu 2019
Cánh diều vàng cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim "Về nhà đi con". NSƯT Nguyễn Danh Dũng - đạo diễn bộ phim cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân "Đạo diễn xuất sắc".

Ở hạng mục phim truyền hình, giải thưởng quan trọng nhất, Cánh diều vàng cho bộ phim xuất sắc đã thuộc về bộ phim "Về nhà đi con". Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi "Về nhà đi con" đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

Đạo diễn của bộ phim, NSƯT Nguyễn Danh Dũng cũng vinh dự giành được giải thưởng cá nhân "Đạo diễn xuất sắc". "Về nhà đi con" còn ghi nhận một giải thưởng cá nhân khác là giải Diễn viên triển vọng cho diễn viên trẻ Bảo Hân trong vai Ánh Dương.

ve nha di con thang lon tai giai canh dieu 2019
Diễn viên Hồng Diễm và Ngọc Quỳnh nhận giải Nữ, Nam diễn viên chính xuất sắc.

Một bộ phim khác của VFC cũng thắng lớn tại "Cánh diều 2019" là "Hoa hồng trên ngực trái". Bộ phim của đạo diễn NSƯT Vũ Trường Khoa có được giải Bạc cho hạng mục phim truyền hình. Diễn viên Hồng Diễm với vai Khuê trong phim đã hoàn toàn xứng đáng với Cánh diều vàng cho hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc. Đây có lẽ cũng là giải thưởng mà đông đảo khán giả đã mong muốn từ rất lâu dành cho Hồng Diễm bởi rất nhiều vai diễn ghi dấu ấn của cô trong nhiều năm qua.

Danh hiệu Nam chính xuất sắc thuộc về Ngọc Quỳnh với vai diễn Thái có lẽ là một bất ngờ nho nhỏ khi anh đã vượt qua các tên tuổi khác như NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Việt Anh… Tuy nhiên cũng phải ghi nhận, Ngọc Quỳnh đã thể hiện rất ấn tượng vai diễn trong phim "Hoa hồng trên ngực trái".

Một diễn viên khác cũng thành công nhờ vai diễn phản diện là Doãn Quốc Đam. Trong bộ phim "Mê cung", Đam đã giành được danh hiệu Nam diễn viên phụ xuất sắc. Mặc dù đã tạo được chỗ đứng trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn lớn nhỏ, tuy nhiên đây mới là lần đầu tiên Doãn Quốc Đam có được giải thưởng cá nhân về diễn xuất.

Danh hiệu Nữ diễn viên phụ xuất sắc được trao cho một gương mặt phía Nam là diễn viên Cao Thái Hà trong bộ phim "Bán chồng". Hai nhà quay phim trong bộ phim hình sự "Mê cung" là Dương Tuấn Anh và Nguyễn Mạnh Hùng nhận được giải Quay phim xuất sắc. Biên kịch xuất sắc được trao tác giả kịch bản phim Lời nguyền Domino.

Như vậy, có thể nói "Cánh diều 2019" tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC khi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng. Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả… để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Phương Bùi

Nguồn :