M
29/07/2020 12:43

Văn Hậu về nước nhưng sẽ vắng mặt ở Cúp Quốc gia

Sau nhiều lần thương thảo nhưng không thành công, cầu thủ Đoàn Văn Hậu sẽ trở về chơi cho Câu lạc bộ Hà Nội kể từ giai đoạn 2 mùa bóng 2020.    

Văn Hậu về nước và câu chuyện định vị lại bóng đá Việt Nam

Theo lịch thi đấu Cúp Quốc gia mới được điều chỉnh, các trận còn lại thuộc vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết của giải đấu dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến 13/8.

Văn Hậu về nước nhưng sẽ vắng mặt ở Cúp Quốc gia
Đội bóng Thủ đô sẽ tiếp tục thi đấu ở Cúp Quốc gia 2020 mà không có Đoàn Văn Hậu.

Xác nhận với báo chí về lịch trình trở về của Văn Hậu, ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã liên hệ với Văn Hậu và hỗ trợ để cầu thủ này đặt vé trở về Việt Nam trên chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước từ Paris (Pháp) vào ngày 1/8 tới.

Dự kiến ngày 2/8, Hậu sẽ về đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và tiến hành cách ly bắt buộc theo quy định".

Như vậy, với 14 ngày cách ly để phòng chống dịch Covid-19, Đoàn Văn Hậu sẽ không thể tham gia các trận đấu còn lại của đội bóng Thủ đô tại Cúp Quốc gia 2020.

Hiện tại, V-League vẫn đang tạm hoãn đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Dù không thể ra sân ở Cúp Quốc gia, cầu thủ người Thái Bình vẫn còn nhiều cơ hội thể hiện mình ở các trận còn lại của Hà Nội FC ở V-League 2020, đặc biệt là ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Sau 11 vòng đấu, thầy trò ông Chu Đình Nghiêm đang có 18 điểm, tạm xếp ở vị trí thứ 4, kém 5 điểm so với vị trí đầu bảng của Sài Gòn FC. Việc thiếu vắng nhiều trụ cột do chấn thương là nguyên nhân dẫn đến thành tích bết bát của nhà đương kim vô địch trong những vòng đấu vừa qua. Sự trở về của Văn Hậu lúc này là cần thiết để đội bóng Thủ đô có thể cải thiện thành tích của mình.

Mạnh Tiến

Nguồn :