Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể. Đại hội vui mừng đón những vị khách quốc tế tham dự ngày hội lớn của đội ngũ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Việt Nam. Các đại biểu quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong thực hiện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.
Tổ chức Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam Liên quan đến sức khỏe 100 triệu dân, chính sách đãi ngộ với nhân viên y tế là vô cùng cấp thiết

Bên lề Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, ông Pambis Kyritsis - Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) cho biết Công đoàn Việt Nam là một trong những Công đoàn đầu tiên tham gia thành lập WFTU và tham gia tích cực vào việc bảo vệ, duy trì sự phát triển của WFTU; luôn đứng ở tuyến đầu trong mọi hoạt động của WFTU.

Đó cũng là lý do để ông thay mặt 110 triệu đoàn viên của 123 Công đoàn quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới bày tỏ sự trân trọng đối với Công đoàn Việt Nam, đồng thời khẳng định tình đoàn kết với Công đoàn Việt Nam trong thực hiện sứ mệnh vì người lao động và vì nền hoà bình, dân chủ, thịnh vượng.

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét
Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã khai mạc phiên trọng thể.

Ông Pambis Kyritsis bày tỏ tin tưởng sau Đại hội XIII, Công đoàn Việt Nam tiếp tục thảo luận và có những quyết sách có những nhiệm vụ đề ra, đồng thời tiếp tục ủng hộ phong trào công nhân, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Đại diện cho Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam dự Đại hội, bà Ingrid Christensen - Giám đốc ILO tại Việt Nam gửi lời chúc mừng đến Đại hội XIII của Công đoàn Việt Nam và bày tỏ sự ấn tượng với cách thức tổ chức sự kiện này.

Bà Ingrid Christensen cho biết ILO và Công đoàn Việt Nam trải qua hợp tác lâu dài về Thỏa ước lao động tập thể, đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ Công đoàn, cho đoàn viên, lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động, lĩnh vực về an sinh xã hội, đào tạo...

ILO mong muốn tiếp tục được phối hợp với Công đoàn Việt Nam trong giai đoạn tới, ở những lĩnh vực tiềm năng, ví dụ về thương lượng tập thể, quan hệ lao động, đối thoại xã hội, thúc đẩy tôn trọng quyền và nguyên tắc cơ bản nơi làm việc. Từ đó thúc đẩy công bằng xã hội, việc làm bền vững.

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét
Ông Pambis Kyritsis - Tổng Thư ký Liên hiệp Công đoàn Thế giới (WFTU) tặng hoa chúc mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, ông Ruben D. Torres - Tổng Thư ký, Hội đồng Công đoàn ASEAN khẳng định: Đối với Hội đồng Công đoàn ASEAN, Tổng LĐLĐ Việt Nam đóng vai trò là một thành viên rất tích cực, nhất là trong thúc đẩy quyền và lợi ích của lao động di cư trong khu vực.

Ông Leth Xayyaphone - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chia sẻ: Tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, ông nhận thấy rất rõ sự thành công của việc chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Công đoàn Việt Nam đã thể hiện rõ được vai trò và chức năng của mình một cách rộng rãi, sâu sắc. Những người lao động, công nhân Việt Nam luôn được Công đoàn đồng hành trong việc thực hiện nhiệm vụ, cũng như bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét
Ông Leth Xayyaphone - Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào.

Bày tỏ sự vui mừng và vinh hạnh khi có chuyến thăm đến Việt Nam và tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, ông Trâu Chấn - Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc cho biết: Bản thân ông cảm nhận rõ sự sôi động và sức sống phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Tham dự phiên trọng thể, nghe báo cáo tóm tắt Báo cáo chính trị của Đại hội và tham luận của các đại biểu tham dự, đặc biệt là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông Trâu Chấn nhận thấy hoạt động Công đoàn Việt Nam thực sự có bước phát triển, gắn kết và tương lai sẽ rất tốt đẹp.

Ông cho biết đã thấy được vai trò tích cực của Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh đối mặt với hệ lụy của đại dịch Covid-19. Sự gắn kết giữa cán bộ Công đoàn với quần chúng lao động rất chặt chẽ và gắn bó. Những thành tích của Công đoàn đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao và được sự công nhận của người lao động.

Với tư cách đại diện cho Tổ chức Tổng Công hội của nước láng giềng, ông Trâu Chấn hy vọng trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường củng cố mối liên hệ giữa hai tổ chức, ủng hộ nhau nhiều hơn nữa trong các lĩnh vực công tác.

Vai trò của Công đoàn Việt Nam được thể hiện rõ nét
Ông Trâu Chấn, Thư ký, Ban Thư ký Tổng Công hội Trung Quốc bày tỏ sự vui mừng và vinh hạnh khi có chuyến thăm đến Việt Nam và tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Dự Đại hội, ông Ismael Drullet Perez - Ủy viên Thường trực Ban Thư ký Quốc gia Trung tâm Những người Lao động Cuba (CTC), Phụ trách Quan hệ Quốc tế và Hợp tác nhận định, báo cáo tại Đại hội cho thấy những kết quả đạt được của Công đoàn Việt Nam trong khóa vừa qua. Những kết quả này có vai trò quan trọng đối với phong trào công nhân và Công đoàn thế giới, đơn cử như Thoả ước lao động tập thể, phát triển đoàn viên, phúc lợi cho người lao động…

"CTC và Tổng LĐLĐ Việt Nam có tài sản vô giá quý báu đã, đang và sẽ mãi mãi được vun đắp, đó là tình hữu nghị giữa Việt Nam - Cuba được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro xây dựng, vun đắp", ông Ismael Drullet Perez khẳng định.

Nhóm PV

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế  thưởng để thu hút lao động

Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động

(LĐTĐ) Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.
Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia”

Báo Người Lao Động trao giải Cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia”

(LĐTĐ) Ngày 29/2, báo Người Lao Động trao giải cuộc thi “Xuân sum vầy - Tết sẻ chia” cho 9 tác phẩm xuất sắc nhất.
Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

Ngày nhuận năm 2024, đặc biệt đằng sau hiện tượng lịch này là gì?

(LĐTĐ) Năm 2024 sẽ chứng kiến tháng 2 đặc biệt với 29 ngày, nâng tổng số ngày trong năm lên thành 366 ngày. Vậy, ngày 29 tháng 2 có phải là một ngày đặc biệt?
Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

Tứ kết FA Cup: Man Utd sẽ gặp Liverpool hứa hẹn trận cầu nảy lửa

(LĐTĐ) Man Utd và Liverpool gặp nhau ở tứ kết FA Cup 2023/2024 sau khi vượt qua các đối thủ ở vòng 5 diễn ra rạng sáng nay 29/2 (theo giờ Hà Nội).
Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

Cần mở rộng hạn mức chứng nhận quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Luật Đất đai (sửa đổi) mới được thông qua mục đích nhằm sửa đổi, bổ sung một số vấn đề bất cập liên quan đến công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai. Đặc biệt, gỡ nút thắt “xung đột” liên quan đến đất đai, một trong những vấn đề nóng nhất thời gian vừa qua. Còn về phía người dân kỳ vọng, việc thông qua Luật này sẽ giúp họ không còn chạy ngược, chạy xuôi đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

Đề xuất ghi nhận Thủ đô “là đô thị loại đặc biệt”

(LĐTĐ) Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, nhóm nghiên cứu và đại diện các cơ quan đã thống nhất tiếp thu, chỉnh lý quy định về vị trí, vai trò của Thủ đô theo hướng bổ sung quy định Thủ đô Hà Nội “là thành phố trực thuộc Trung ương, là đô thị loại đặc biệt”.
Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

Xử lý vi phạm về trông giữ phương tiện tại các điểm vui chơi, lễ hội

(LĐTĐ) Những ngày đầu năm, lực lượng chức năng tích cực ra quân xử lý vi phạm tại các điểm trông giữ phương tiện, nơi đang diễn ra các hoạt động lễ hội đầu năm.

Tin khác

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn quận Tây Hồ: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016 - 2023, Công đoàn quận Tây Hồ đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Bước vào nhiệm kỳ mới, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, các cấp Công đoàn quận quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng quận phát triển thành trung tâm dịch vụ du lịch, văn hóa của Thủ đô.
Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

Sôi nổi Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI

(LĐTĐ) Tối 28/6, tại sân khấu ngoài trời Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Ba Đình phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận tổ chức Liên hoan văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn quận Ba Đình lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bầu 20 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Chiều 28/6, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất, với sự tham dự của 220 đại biểu, đại diện cho trên 27.000 đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô.
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Đại hội Công đoàn quận Long Biên lần thứ V

(LĐTĐ) Ngày 27/6, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 chỉ đạo Đại hội của LĐLĐ Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với LĐLĐ quận Long Biên để duyệt chương trình Đại hội Công đoàn quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028

(LĐTĐ) Trong 2 ngày (26 - 27/6), Đại hội Công đoàn huyện Sóc Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã long trọng được tổ chức với sự tham dự của 185 đại biểu chính thức đại diện cho gần 14.000 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội: Dấu ấn một nhiệm kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội XVI đều đạt và vượt so với kế hoạch. Hoạt động công đoàn đã hướng mạnh về cơ sở, tập trung đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có 198 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây.
Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Đồng chí Hứa Đức Tuấn tái đắc cử Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây khóa XI, đồng chí Hứa Đức Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thị ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây khóa X tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ thị xã khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

TRỰC TUYẾN: Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thị xã Sơn Tây ngày càng giàu đẹp

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, sáng nay (24/6), Đại hội Công đoàn thị xã Sơn Tây lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã diễn ra trang trọng. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo Lao động Thủ đô điện tử laodongthudo.vn.
[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

[HÌNH ẢNH]: Ngày hội lớn của đoàn viên Công đoàn thị xã Sơn Tây

(LĐTĐ) Sáng nay (24/6), Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây đã trang trọng khai mạc Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của tổ chức Công đoàn và toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) thị xã Sơn Tây. Đại hội được truyền trực tuyến trên Báo điện tử Lao động Thủ đô, tại địa chỉ laodongthudo.vn.
Xem thêm
Phiên bản di động