M
03/03/2021 12:20

Ưu điểm của thẻ Căn cước công dân có gắn chíp

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân của Bộ Công an, theo đó sẽ thay mẫu thẻ Căn cước công dân có mã vạch sang thẻ Căn cước công dân có gắn chíp. Nhiều bạn đọc quan tâm, đâu là ưu điểm của thẻ Căn cước công dân có gắn chíp?

Thủ tục cấp Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân 4 bước đơn giản để cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp
Ưu điểm của thẻ Căn cước công dân có gắn chíp
Công an Thành phố Hà Nội triển khai cấp căn cước công dân mẫu mới. Ảnh chụp tháng 12/2020. (M.P)

Theo Bộ Công an: Chíp sử dụng trên thẻ Căn cước công dân tuân thủ quy định bảo mật của thế giới và Việt Nam, trên chíp có thực hiện ký số, do vậy khó làm giả, đảm bảo độ tin cậy trong thực hiện các giao dịch.

Bên cạnh đó, chíp có khả năng lưu trữ thông tin sinh trắc học (như dấu vân tay), cho phép xác thực đảm bảo chính xác con người. Qua đó, thông tin chủ thẻ được định danh một cách chính xác, giảm thiểu mọi nguy cơ về giả mạo thẻ, đảm bảo an toàn bảo mật nhất là trong các giao dịch tài chính.

Khi đề xuất sử dụng Căn cước công dân có gắn chíp điện tử, Bộ Công an đã xây dựng phương án đảm bảo tính bảo mật thông tin được lưu trữ trên chíp; phương án này được các đơn vị chuyên môn đánh giá, nghiệm thu, đảm bảo bảo mật trước khi đưa vào phát hành sử dụng rộng rãi trong xã hội.

P.V

Nguồn :