Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022

(LĐTĐ) Sáng 24/5, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022. 700 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh các cấp học thuộc ngành GD&ĐT Hà Nội vinh dự có mặt tại buổi Lễ.
Hà Nội tuyên dương 90 thủ khoa xuất sắc năm 2021 Tuyên dương học sinh đạt giải trong kỳ thi quốc tế năm học 2021-2022 Trực tuyến Lễ tuyên dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô” năm 2022

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của ngành GD&ĐT Hà Nội nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập của học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Thành phố đối với học sinh - những mầm non tương lai, lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước, Thủ đô giàu mạnh, phát triển.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao Bằng khen của UBND Thành phố cho 4 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2022 và Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 7 học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Dự Lễ tuyên dương có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Nhiều dấu ấn nổi bật

Thông tin tại Lễ tuyên dương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn cho biết, năm học 2021-2022, quy mô giáo dục Hà Nội tiếp tục được ổn định và có bước phát triển mạnh. Hà Nội đã hoàn thành công tác rà soát toàn bộ mạng lưới trường học trên địa bàn Thành phố đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Đến nay, toàn Thành phố có 2.835 đơn vị trường học với hơn 2,2 triệu học sinh.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, đồng bộ hiện đại. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu chỉ đạo tại Lễ tuyên dương.

Chương trình giáo dục mầm non, phổ thông được đổi mới. Chất lượng dạy và học luôn được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc, đặc biệt là chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học và trình độ đào tạo. Công tác định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông được đẩy mạnh.

Công tác tuyển sinh trực tuyến đối với trường mầm non, lớp 1, lớp 6 được thực hiện hiệu quả. Công tác kiểm tra đánh giá trong các đơn vị trường học có nhiều đổi mới. Công tác thi và kiểm định chất lượng giáo dục, công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện đúng quy định. Hội nhập quốc tế trong GD&ĐT được mở rộng.

Học sinh Hà Nội liên tục ở tốp đầu cả nước tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 37 giải Nhì, 33 giải Ba và 48 giải Khuyến khích. Tại kỳ thi Khoa học kỹ thật quốc gia, học sinh Hà Nội giành được 2 giải Nhất, 2 giải Nhì.

Cùng đó, năm học 2021-2022, học sinh Thủ đô tiếp tục khẳng định tài năng trên trường quốc tế. Dấu ấn nổi bật là kết quả đặc biệt xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế với 8 Huy chương Vàng, 29 Huy chương Bạc, 22 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 37 học sinh đạt giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia.

Ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn là những tấm gương có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội, công tác Đoàn, Đội và bản thân có những việc làm rất đẹp, đnág để học hỏi…

“Có thể nói, sự chuyển biến tích cực của ngành GD&ĐT Thủ đô trong năm học vừa qua đã diễn ra toàn diện trên các mặt, đều khắp các cấp học, các nhà trường, cả ở công lập và ngoài công lập; sự đổi mới, hiệu quả của các đơn vị quản lý giáo dục từ Sở cho đến các Phòng GD&ĐT và các nhà trường. Kết quả của năm học 2021-2022 tiếp tục khẳng định sự cố gắng, quyết tâm phấn đấu của ngành GD&ĐT Thủ đô; quyết tâm vươn lên của hơn 2,2 triệu học sinh.

Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy học, việc triển khai đồng đều các mặt giáo dục đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh cũng được ngành GD&ĐT Hà Nội đặc biệt quan tâm và đạt kết quả cao”, ông Nguyễn Ngọc Tuấn khẳng định.

Huy động hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GD&ĐT

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT Hà Nội đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo đã dành tâm huyết cho công tác đào tạo thế hệ học trò.

Cùng đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng biểu dương và chúc mừng 700 em học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô tham dự Lễ tuyên dương. Các em là những bông hoa tươi thắm nhất đại diện cho học sinh Thủ đô đã đạt được những thành tích xuất sắc năm học 2021-2022.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022
Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố Phùng Thị Hồng Hà và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen của UBND Thành phố cho 4 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022 và 2 nhóm học sinh có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô theo tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, thời gian tới, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó nhiệm vụ trước mắt là tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông để học sinh Hà Nội đạt kết quả cao nhất về kết quả tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích sông nước cho học sinh trong dịp hè 2022.

Sở GD&ĐT Hà Nội chủ động phối hợp các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã huy động hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực đầu tư phát triển sự nghiệp GD&ĐT; đầu tư, xây dựng trường lớp đảm bảo nguyên tắc ưu tiên theo thứ tự đang thiếu trường học, đang phải học tạm, thiếu trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuyên dương học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022
40 học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Toàn ngành cần quan tâm việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, cây xanh, tạo dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp; ưu tiên thực hiện công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và quốc tế song song với việc nâng cao chất lượng đại trà; thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, đặc biệt là trong đổi mới phương pháp dạy và học gắn với việc xây dựng trường học điện tử; chú trọng dạy ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh, tạo cơ hội bình đẳng trong tiếp cận giáo dục, nhất là đối với trẻ em nghèo, vùng sâu, vùng xa.

Với các thầy cô giáo, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh mong muốn mỗi nhà giáo Thủ đô luôn gương mẫu về mọi mặt, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới cách dạy, cách học để có thêm nhiều học sinh chăm ngoan, học giỏi hơn nữa; làm sao để mỗi thầy cô thực sự là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Các em học sinh ghi nhớ và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; không ngừng học tập, rèn luyện, sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai; biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ, đóng góp vào sự phát triển, phồn vinh của đất nước,Thủ đô và góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta, đất nước ta trên trường quốc tế.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

Phúc thẩm vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của các bị cáo

(LĐTĐ) Ngày 28/6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm ...
Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

Phường Kim Mã tổ chức Hội nghị tuyên truyền an toàn phòng cháy chữa cháy năm 2022

(LĐTĐ) Mới đây, Ủy ban nhân dân (UBND) phường Kim Mã (quận Ba Đình) đã phối hợp với Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) ...
Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

Bảo vệ dữ liệu cá nhân để tạo dựng niềm tin của người dân về dịch vụ công trực tuyến

(LĐTĐ) 59/63 cổng thông tin điện tử và 60/63 cổng dịch vụ công trực tuyến chưa công bố chính sách về quyền riêng tư - một dạng thỏa thuận điện tử ...
LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

LĐLĐ quận Long Biên: Khen thưởng 227 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

(LĐTĐ) Chiều nay (28/6), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động ...
Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Quận Bắc Từ Liêm: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

(LĐTĐ) Nhằm giảm thiểu các vụ cháy, nổ, từ ngày 15/6/2022 - 5/10/2022, quận Bắc Từ Liêm sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác phòng cháy, ...
Trường Tiểu học Xuân Đỉnh:  Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

Trường Tiểu học Xuân Đỉnh: Sôi nổi các câu lạc bộ hè miễn phí cho học sinh

(LĐTĐ) Với mong muốn đem lại một mùa hè ý nghĩa, vừa giúp các con ôn tập và củng cố lại kiến thức, sẵn sàng kết nối với chương trình học ...
Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

Người dùng xe máy điện lợi đủ đường từ chính sách thuê bao pin ưu việt của VinFast

(LĐTĐ) Với chính sách cho thuê pin ưu việt của VinFast, chi phí cao và những vấn đề phát sinh lâu dài của pin không còn là rào cản với người ...

Tin khác

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary: Thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa hai nước

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hungary, chiều 27/6 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Budapest, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary.
Môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn

Theo Nghị quyết số 63/2022/QH15 Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV đã được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ký ban hành, Quốc hội đề nghị nghiên cứu việc dạy và học môn Lịch sử trong chương trình trung học phổ thông sẽ gồm cả phần bắt buộc và lựa chọn.
Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học

Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Trường Trung học cơ sở Minh Khai (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) đã tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao phường Minh Khai lần thứ II năm 2022.
Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

Khai trương trung tâm giáo dục thể chất cho trẻ em

(LĐTĐ) Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh và các bé về chương trình giáo dục thể chất sớm theo chuẩn quốc tế, ngày 25/6, My Gym chính thức khai trương cơ sở thứ 3 tại Aqua Central (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội).
Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ông Vũ Anh Đức làm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng

(LĐTĐ) Đồng chí Vũ Anh Đức, Uỷ viên Đảng đoàn, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trở thành Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2022

Danh mục phương thức xét tuyển đại học năm 2022

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố danh mục phương thức xét tuyển và mã số của từng phương thức xét tuyển đại học năm 2022. Đây là thông tin quan trọng mà thí sinh cần ghi nhớ trong quá trình đăng ký xét tuyển đại học năm nay.
TP.HCM: Phát động chương trình tặng sách cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

TP.HCM: Phát động chương trình tặng sách cho học sinh có cha, mẹ mất vì Covid-19

(LĐTĐ) Tại Hội sách thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 3 năm 2022 tổ chức mới đây, TP.HCM phát động chương trình “Sách trao tay - Cầu nối yêu thương” để trao tặng sách, dụng cụ học tập cho các thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em có cha mẹ, người thân mất do dịch Covid-19.
Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học công nghệ MIT

Vingroup tham gia chương trình thành viên đặc biệt của Đại học công nghệ MIT

(LĐTĐ) Ngày 23/6/2022, Tập đoàn Vingroup công bố trở thành thành viên Chương trình Industrial Liaison Program (ILP) thuộc trường Đại học danh giá Massachusetts Institute of Technology (MIT), Mỹ. Là thành viên đầu tiên đến từ Việt Nam, đồng hành cùng hơn 240 doanh nghiệp hàng đầu thế giới, Vingroup khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực công nghệ - công nghiệp tại Việt Nam, kết nối trí tuệ toàn cầu để mang đến những công nghệ mới, phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Cần sớm nghiên cứu để Lịch sử trở thành môn học bắt buộc

Cần sớm nghiên cứu để Lịch sử trở thành môn học bắt buộc

Nghị quyết kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV yêu cầu Chính phủ nghiên cứu tiếp thu ý kiến cử tri, nhân dân và đại biểu Quốc hội về việc lịch sử là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục cấp THPT. Hiện nay, giáo viên, các trường học đang chờ hướng dẫn của Bộ GDĐT với môn học Lịch sử để chuẩn bị kế hoạch cho năm học mới 2022-2023.
Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

Phối hợp chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022

(LĐTĐ) Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 được tổ chức giữ ổn định cơ bản phương thức như năm 2021, lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT; cung cấp thông tin phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông và là một trong các căn cứ xét tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp.
Xem thêm
Phiên bản di động