Tự tin bước vào năm mới

(LĐTĐ) Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm, chúng ta có quyền tự hào về những thành tựu của đất nước, Thủ đô hôm nay. Đón năm mới trong tâm thế mới, người dân Thủ đô tin rằng, phát huy hào khí Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, Đảng bộ, chính quyền, toàn hệ thống chính trị và nhân dân Thủ đô sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm mới.
Kỳ vọng năm mới Chào năm mới, thắng lợi mới!

Năm cũ theo dương lịch đã kết thúc, mùa Xuân mới đang đến thật gần, không khí và sắc xuân dường như đang ngập tràn trên từng con phố, từng mái nhà. Bao nhiêu khó khăn, thách thức của một năm dài vừa phải tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, vừa phải ứng biến linh hoạt để phục hồi kinh tế đã mang lại những kết quả đáng tự hào. Trong những ngày đầu năm mới, rạo rực cờ hoa, mỗi người đều tự mở ra cho mình những trang mới, cùng viết nên bao khát vọng, hoài bão mới.

Tự tin bước vào năm mới

Thủ đô Hà Nội và khát vọng vươn lên. Ảnh: Minh Phương

Trong thành tựu chung của đất nước, Thủ đô Hà Nội tiếp tục thể hiện rõ vai trò đặc biệt quan trọng, là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ. Năm 2022, trong bối cảnh nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã cố gắng vượt bậc, thể hiện bản lĩnh, tầm nhìn và khát vọng vươn tới. Thủ đô tiếp tục có nhiều đổi thay đột phá theo hướng văn hiến, văn minh, hiện đại.

Đầu tiên phải kể đến là kinh tế Thủ đô đã phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid-19, tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt mức cao nhất trong 10 năm gần đây. Năm 2022, bức tranh kinh tế của Thủ đô có nhiều điểm sáng, nổi bật là: Hoàn thành toàn diện 22/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó vượt kế hoạch 5 chỉ tiêu; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 106,8% dự toán, tăng 2,7% so với năm 2021; tăng trưởng GRDP của Thành phố đạt 8,89%. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ được phục hồi với nhiều chỉ số tích cực. Đặc biệt, thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) tăng mạnh so với năm 2021.

Năm mới 2023 đã mở ra, Xuân mới đang tràn về, nhà nhà, người người đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền; cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp đang “căng mình” chuẩn bị cho người lao động… có một cái Tết đủ đầy. Hòa vào không khí đón chào năm mới, nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm 2022, năm 2023 dự cảm còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng chúng ta tin, dưới sự lãnh đạo của Đảng, bằng bản lĩnh và trí tuệ của người Việt Nam, với sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị chúng ta sẽ vượt qua khó khăn, gặt hái được những kết quả lớn hơn, toàn diện hơn. Với Thủ đô Hà Nội chào năm mới 2023 với những kỳ vọng mới. Vẫn còn đó nhiều thách thức phải vượt qua, nhiều mục tiêu cần chinh phục. Song, bằng tinh thần, ý chí, nghị lực, phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm cũ, cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân Thủ đô đang nỗ lực cao nhất, quyết tâm mạnh mẽ nhất, đoàn kết thi đua, dồn sức thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nghị quyết ngay từ những ngày đầu năm.

Cùng với phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội được bảo đảm. Thành phố đã trợ cấp cho trên 82.000 người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng với số tiền 1.655 tỉ đồng; trợ cấp cho hơn 200.000 đối tượng bảo trợ xã hội với mức đặc thù của Thành phố trên mức chuẩn Trung ương quy định. Đã thực hiện chi trả hỗ trợ kịp thời cho hơn 2,6 triệu lượt người thuộc 12/12 nhóm đối tượng khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 2.659 tỉ đồng. Trong lĩnh vực du lịch, kể từ khi Chính phủ mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, du lịch Hà Nội đã góp sức cùng cả nước có sự phục hồi nhanh, đặc biệt là du lịch nội địa vượt xa kế hoạch đề ra.

Năm 2022, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TW về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Trong đó xác định xây dựng và phát triển Thủ đô thực sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan toả để thúc đẩy vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển.

Đặc biệt, sau 1 năm chuẩn bị, Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Đoạn trên địa bàn thành phố Hà Nội dài 58,2/112,8km, đi qua 7 quận, huyện: Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức, Đan Phượng, Thanh Oai, Thường Tín và Hà Đông. Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô là dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần mở rộng không gian phát triển cho Hà Nội, tăng cường khả năng kết nối, tạo động lực, tác động lan tỏa liên vùng, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố.

Đến nay, cả hệ thống chính trị của Thành phố, đặc biệt 7 quận, huyện có dự án đi qua đã và đang dồn sức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để triển khai dự án đúng tiến độ, quyết tâm đến tháng 6/2023 khởi công Dự án.

Năm mới trong tâm thế mới
Hàng nghìn người dân đã đổ về không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và khu vực quảng trường Cách mạng Tháng Tám, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội để chào đón năm mới 2023.

Với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước, bằng quyết tâm “không ai bị bỏ lại phía sau”, phồn vinh và hạnh phúc là thực tế mà mỗi chúng ta có thể cảm nhận được một cách rõ ràng trong không khí của mùa xuân Quý Mão đang rộn ràng đến bên hiên nhà. Mùa xuân này, những trang vở học trò như cũng chở thêm nhiều mơ ước hơn sau những thành tích, những tấm gương sáng trong hành trình chinh phục tri thức năm 2022. Thầy và trò Thủ đô lại cùng nhau nỗ lực để tạo nên những “kỳ tích mới”, tô thắm thêm truyền thống ngàn đời của cha ông, góp phần xây dựng quê hương.

Hà Nội chào năm mới 2023 với những kỳ vọng mới. Vẫn còn đó nhiều thách thức phải vượt qua, nhiều mục tiêu cần chinh phục. Song, bằng tinh thần, ý chí, nghị lực, phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm cũ, cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân Thủ đô đang nỗ lực cao nhất, quyết tâm mạnh mẽ nhất, đoàn kết thi đua, dồn sức thực hiện các nhiệm vụ, cụ thể hóa các chỉ tiêu, nghị quyết ngay từ những ngày đầu năm. Thời khắc thiêng liêng này, trên đồng ruộng, trong nhà máy, ngoài công trường, tiếng máy móc reo vui, cây cối cựa mình đâm chồi, nảy lộc.

Và hơn tất cả, lòng người cũng đang rộng mở, rộn ràng đón Xuân!

Ông Nguyễn Hưng Thỉnh - Giám đốc Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông nghiệp Phúc Thọ (Hà Nội):

Khơi thông “nút thắt” tạo động lực phát triển kinh tế cho ngành chăn nuôi

Là một trong những Hợp tác xã chăn nuôi lợn theo hướng sinh học với quy trình khép kín từ đầu tư vào nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, chuồng trại, chế biến, đóng gói… Thời gian qua, các sản phẩm thịt lợn sinh học của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh nông nghiệp Phúc Thọ đã nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng tại huyện Phúc Thọ nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung, đặc biệt là khi sản phẩm thịt lợn sinh học của Hợp tác xã được gắn sao thương hiệu sản phẩm OCOP.

Tự tin bước vào năm mới

Tuy nhiên, năm 2022, với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sự tác động của tình hình thế giới đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động chăn nuôi, sản xuất của hợp tác xã. Trong đó, giá nguyên liệu đầu vào phục vụ nhu cầu chăn nuôi tăng cao, khiến chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm tăng lên.

Cùng với những tác động về tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới, trong nước, việc các tổ chức tín dụng thắt chặt nguồn vốn vay đã tác động đến việc sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã. Tuy nhiên, với sự quan tâm và đồng hành của Thành phố, của các ngành: Công Thương, Nông nghiệp Hà Nội thông qua việc triển khai các chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm, mở các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP… giúp doanh nghiệp, hợp tác xã có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài địa phương, thậm chí giới thiệu đến người tiêu dùng khắp cả nước. Nhờ đó, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã vượt qua khó khăn và ổn định sản xuất.

Bên cạnh thành công của năm cũ, đón chào năm 2023 với những thời cơ, vận hội mới, tôi tin tưởng rằng các Hợp tác xã, hộ chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục vững bước phát triển, mở rộng mạng lưới liên kết, phân phối. Nhiều giải pháp sẽ được triển khai một cách quyết liệt nhằm khơi thông các nút thắt, kiểm soát lạm phát, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh... Qua đó, giúp ngành chăn nuôi Thủ đô nói riêng, kinh tế Thủ đô nói chung phát triển bền vững và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội.

----------------------------------

Chuyên gia kinh tế Vũ Vinh Phú:

Vượt thách thức để đưa nền kinh tế tiếp tục phát triển

Năm 2022, mặc dù thị trường hàng hóa trong nước chịu tác động của thị trường thế giới, giá một số hàng hóa có xu hướng tăng theo giá thị trường thế giới. Tuy nhiên, do nguồn cung hàng hóa cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng giúp thị trường hàng hóa trong nước tương đối bình ổn. Năm 2023, kỳ vọng Thủ đô tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp và các khâu đột phá kinh tế… Qua đó, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Tự tin bước vào năm mới

Về dự báo thị trường giá cả 2023, Thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam bước vào năm kế hoạch 2023 trong điều kiện tiếp tục hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, chính vì vậy chúng ta phải chịu những tác động chung của kinh tế thế giới. Trong đó, tình hình thế giới dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường về mọi mặt; tăng trưởng nhìn chung có xu hướng chậm lại; nguy cơ suy thoái kinh tế và các rủi ro về tài chính, tiền tệ, nợ công, an ninh năng lượng, lương thực... ngày càng tăng. Trong nước, sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng; giá nhiều yếu tố đầu vào, chi phí sản xuất kinh doanh tiếp tục xu hướng tăng; các thị trường xuất, nhập khẩu lớn, truyền thống có thể bị thu hẹp; doanh nghiệp gặp khó khăn về thanh khoản.

Tuy nhiên, vượt qua những thách thức khó khăn, chúng ta có thể lạc quan về bước đường phát triển kinh tế của Thủ đô và cả nước trong năm 2023. Trong đó, nền kinh tế Việt Nam phấn đấu đạt được các chỉ tiêu mà Quốc hội đã đề ra trong năm kế hoạch năm 2023 với GDP bình quân đầu người đạt 4.400 USD, tốc độ tăng chỉ số giá bình quân (CPI) là 4,5%... Chúng ta hoàn toàn có quyền kỳ vọng trong năm 2023, kinh tế Thủ đô nói riêng cả nước sẽ tiếp tục phát huy được những thế mạnh, tận dụng tốt các thời cơ, ứng phó linh hoạt với những diễn biến của tình hình trong nước và thế giới, vượt qua thách thức để đưa nền kinh tế tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, kiểm soát tốt lạm phát, không ngừng cải thiện đời sống người dân; củng cố vững chắc vị thế của Thủ đô Hà Nội và đất nước trên trường quốc tế.

----------------------------------

Ông Trần Quang Huy (Bí thư Chi bộ thôn An Hiền, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội):

Kỳ vọng vào những thành công mới

Trong năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn, thử thách nhưng Thủ đô Hà Nội đã vươn lên và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Có thể thấy, trong năm qua, nào là diễn biến dịch bệnh vẫn phức tạp, nào thiên tai, nào bối cảnh quốc tế không thuận, nhưng Đảng, Chính phủ đã vững tay chèo, lèo lái con tàu Việt Nam vững vàng rẽ sóng vươn lên, được cả thế giới công nhận và khâm phục.

Tự tin bước vào năm mới

Tại Hà Nội, trong sự thận trọng và kiên quyết chống dịch đi đôi với các chính sách phát triển kinh tế, chăm lo đời sống nhân dân của cấp ủy và chính quyền, dễ dàng nhận thấy niềm tin và kỳ vọng ở mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân đang dâng trào mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, bước sang năm mới, tôi chỉ mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cây, con không phụ công người vun trồng, chăm sóc và đặc biệt giá cả nông sản ổn định để cuộc sống người nông dân ngày càng no ấm, đủ đầy. Bên cạnh đó, hi vọng ngày càng có nhiều trí thức, nhà khoa học dành thời gian, tâm sức cho ngành nông nghiệp, quan tâm xây dựng nền nông nghiệp sạch để người nông dân có được con đường phát triển bền vững./.

Kim Tiến - Tuấn Minh

Nên xem

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

(LĐTĐ) Quận Tây Hồ xác định trọng tâm cải cách hành chính là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.
Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

Chuyện “cô nuôi dạy trẻ” làm Chủ tịch Công đoàn

(LĐTĐ) Làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở, cô giáo Hà Thị Mỹ Bình (Tổ trưởng Tổ giáo viên Trường mầm non Linh Đàm, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) luôn tự nhủ phải đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân, làm việc gì cũng nghĩ đến đoàn viên, người lao động trong trường. Bởi thế mà đồng nghiệp, bạn bè luôn quý mến và coi cô là “địa chỉ tin cậy” để chia sẻ mọi nỗi niềm.
Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

(LĐTĐ) Trước sự việc gây xôn xao dư luận tại một trường học ở quận Hoàng Mai liên quan đến Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã có các văn bản nêu rõ ý nghĩa của phong trào này và đề nghị các đơn vị hiểu đúng, triển khai đúng, lưu ý không thu tiền dưới mọi hình thức.
Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Lừa đảo bán điện thoại giá rẻ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(LĐTĐ) Từ ngày 8 - 14/4, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tiếp tục thông tin tới người dân về 3 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến trong nước đang được các đối tượng sử dụng phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, nổi bật là các thủ đoạn lừa bán điện thoại giá rẻ; tạo hóa đơn chuyển tiền giả để chiếm đoạt tài sản…
Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 14/4, Liên hoan nghệ thuật múa rồng mở rộng huyện Thanh Oai lần thứ II - năm 2024, diễn ra tại sân vận động xã Bình Minh. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ hội Bình Đà Xuân Giáp Thìn 2024.
Mới có 95 nhà đầu tư yêu cầu bồi thường ở vụ án Trịnh Văn Quyết

Mới có 95 nhà đầu tư yêu cầu bồi thường ở vụ án Trịnh Văn Quyết

(LĐTĐ) Cơ quan điều tra xác định bị can Trịnh Văn Quyết lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng của hơn 30.000 nhà đầu tư, nhưng hiện chỉ có 95 người đòi bồi thường với giá trị mua ban đầu gần 1.4 tỷ đồng.
Xabi Alonso giúp Leverkusen vô địch Bundesliga sớm 5 vòng đấu

Xabi Alonso giúp Leverkusen vô địch Bundesliga sớm 5 vòng đấu

(LĐTĐ) Bayer Leverkusen đối đầu Werder Bremen tại vòng 29 Bundesliga đêm 14/4 (theo giờ Việt Nam). Với chiến thắng tưng bừng 5-0, huấn luyện viên Xabi Alonso và Leverkusen vô địch Bundesliga 2023 - 2024 sớm 5 vòng đấu.

Tin khác

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

Tây Hồ nỗ lực cải cách hành chính, tạo sự hài lòng cho người dân

(LĐTĐ) Quận Tây Hồ xác định trọng tâm cải cách hành chính là tiếp tục cải cách thủ tục hành chính và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước các cấp.
Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Hiểu đúng để triển khai đúng Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

(LĐTĐ) Trước sự việc gây xôn xao dư luận tại một trường học ở quận Hoàng Mai liên quan đến Phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đã có các văn bản nêu rõ ý nghĩa của phong trào này và đề nghị các đơn vị hiểu đúng, triển khai đúng, lưu ý không thu tiền dưới mọi hình thức.
Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

Trình diễn nghệ thuật múa rồng đỉnh cao tại huyện Thanh Oai

(LĐTĐ) Ngày 14/4, Liên hoan nghệ thuật múa rồng mở rộng huyện Thanh Oai lần thứ II - năm 2024, diễn ra tại sân vận động xã Bình Minh. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, sự kiện tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ hội Bình Đà Xuân Giáp Thìn 2024.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

Huyện Hoài Đức chủ động xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính, tạo đà lên quận

(LĐTĐ) Nhằm chuẩn bị lên quận, bên cạnh việc đẩy mạnh hoàn thành các tiêu chí, huyện Hoài Đức đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án sắp xếp các đơn vị hành chính theo đề án lên quận.
Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

Thông xe kỹ thuật tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn đi Hiệp Hòa

(LĐTĐ) Tuyến đường kết nối huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đi Hiệp Hòa (Bắc Giang) đóng vai trò chiến lược để hình thành mạng lưới giao thông liên kết thành phố Hà Nội với tỉnh Bắc Giang và các tỉnh lân cận, hoàn thiện đường Vành đai 4 qua địa phận tỉnh Bắc Giang.
Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú

Công an quận Hoàn Kiếm giúp du khách nước ngoài đi lạc tìm về nơi lưu trú

(LĐTĐ) Chiều 13/4, Chỉ huy Công an phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị vừa giúp một nam du khách nước ngoài bị lạc, không nhớ khách sạn đang lưu trú. Nam du khách này tỏ cảm kích khi được Công an Việt Nam nói chung và Công an quận Hoàn Kiếm, phường Hàng Trống nói riêng tận tình giúp đỡ.
Đổi thay ở Kim Sơn

Đổi thay ở Kim Sơn

(LĐTĐ) Về với Kim Sơn những ngày này, người dân và du khách không khỏi ngỡ ngàng trước một diện mạo nông thôn hoàn toàn mới. Nhiều ngôi nhà cao tầng mọc lên, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân phấn khởi khi quê hương đã trở thành một miền quê đáng sống, vùng quê nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của thị xã Sơn Tây.
Tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và phát triển nghề, làng nghề

Tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư và phát triển nghề, làng nghề

(LĐTĐ) Ngày 12/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023.
Huyện Phúc Thọ giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất của nhân dân trong công tác quản lý đất đai

Huyện Phúc Thọ giải quyết kịp thời kiến nghị, đề xuất của nhân dân trong công tác quản lý đất đai

(LĐTĐ) Sáng 12/4, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng đoàn giám sát số 02 của Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục chủ trì giám sát việc thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 2/3/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý đất đai và quản lý, khai thác khoáng sản tại huyện Phúc Thọ.
Xem thêm
Phiên bản di động