Tự hào góp phần vì Thủ đô bình yên

(LĐTĐ) Trên hành trình 30 năm xây dựng và phát triển, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội trong công tác tuyên truyền, chính sách pháp luật của Nhà nước, lực lượng Công an về công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; phản ánh những gương điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc để góp phần gìn giữ bình yên cho Thủ đô.
Sau bài viết của báo Lao động Thủ đô về xe quá tải, quá khổ: Nơi nghiêm túc thực hiện, nơi hời hợt xử lý Báo Lao động Thủ đô long trọng kỷ niệm 30 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên

Truyền tải thông tin chính thống

Những năm qua, cùng với dòng chảy tin tức phát triển mạnh mẽ, đội ngũ những người làm báo Lao động Thủ đô luôn đồng hành với lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Thủ đô nói riêng. Đội ngũ người làm báo Lao động Thủ đô không quản khó khăn, kịp thời phản ánh để mọi người thấu hiểu những vất vả, những cống hiến thầm lặng, hy sinh anh dũng của lực lượng Công an Thủ đô.

Đồng thời, tuyên truyền, biểu dương những thành tích, chiến công, góp phần lan tỏa sâu rộng những tấm gương anh dũng chiến đấu, hy sinh vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”…

Tự hào góp phần vì Thủ đô bình yên
Phóng viên báo Lao động Thủ đô tác nghiệp tại cơ sở tuyên truyền chủ trương đưa Công an chính quy về xã.

Cũng từ kênh thông tin quan trọng này, lực lượng Công an Thủ đô đã tiếp nhận được nhiều thông tin có giá trị phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, khắc phục kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; chủ động tham mưu, đề xuất các chủ trương, biện pháp xử lý từ xa, từ sớm những mâu thuẫn xã hội trong nhân dân, không làm nảy sinh những “điểm nóng” về an ninh, trật tự; khám phá nhiều vụ án lớn, đánh trúng và làm tan rã nhiều băng, ổ nhóm tội phạm.

Báo Lao động Thủ đô và Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp, triển khai tuyên truyền về kết quả các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng; về gương chiến đấu dũng cảm; về các hành động, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, tận tụy, nêu cao tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”; các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, những cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy của lực lượng Công an Thủ đô; những thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm; các hoạt động tiêu biểu của lực lượng Công an Thủ đô gắn với thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Hồ dạy” trong tình hình mới.

Ngoài việc biểu dương, nhân rộng các gương người tốt, việc tốt trong nhân dân, báo Lao động Thủ đô còn nêu gương những cán bộ, chiến sĩ ngày đêm không sợ hiểm nguy bám địa bàn từ chủ trương đưa Công an chính quy về xã, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân; đặc biệt có những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an mưu trí, dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo nên hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân.

Còn nhớ, đợt bùng phát dịch Covid-19 trong cộng đồng, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã không quản ngày đêm, tích cực đưa tin về công tác phòng, chống dịch. Thời điểm đó, Covid-19 mới xuất hiện, chưa có vắc xin, thuốc điều trị, hàng chục ca mắc mới mỗi ngày, khiến người người, nhà nhà lo lắng về sự lây lan, nguy hiểm của dịch bệnh; nhưng phóng viên báo Lao động Thủ đô vẫn tình nguyện xin được vào tâm dịch phản ánh thông tin công tác chống, dịch.

Từ Bệnh viện Bạch Mai, đến những khu cách ly tập trung, tâm dịch Hạ Lôi, Thanh Xuân Trung, chốt kiểm soát dịch cửa ngõ Thủ đô… phóng viên báo Lao động Thủ đô luôn xác định tâm thế với tinh thần xung kích.

Góp phần giữ bình yên cho Thủ đô

30 năm xây dựng và phát triển, ngoài việc tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, báo Lao động Thủ đô còn góp phần hạn chế tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông, cũng như các phương thức thủ đoạn mới của tội phạm và có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao ý thức cảnh giác trong quần chúng nhân dân trước thủ đoạn hoạt động của tội phạm.

Nhiều bài viết trên báo Lao động Thủ đô nhấn mạnh các giải pháp, cách làm hay trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng; cũng có những bài viết phản ánh tình trạng bất cập về hạ tầng giao thông, điểm đen giao thông… từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông.

Kế thừa và phát huy truyền thống 30 năm xây dựng và trưởng thành, dù ở bất kỳ đâu, hoàn cảnh nào, những người làm báo Lao động Thủ đô vẫn luôn xác định nhiệm vụ là cầu nối trong tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới nhân dân. Cùng với đó, luôn phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân tới cấp ủy, chính quyền các cấp, thực sự là những chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tuyên truyền, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Thực tế cho thấy, các thông tin, bài viết mà báo Lao động Thủ đô phản ánh đã góp phần tích cực cho lực lượng chức năng kịp thời điều chỉnh tuyến, địa bàn kiểm tra để công tác tuần tra, kiểm soát phù hợp với tình hình thực tế, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, nâng cao hiệu quả hoạt động trong thi hành công vụ.

Trung tá Đỗ Công Hải - Phó Trưởng Công an phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) nhận định, qua nhiều tác phẩm báo chí, báo Lao động Thủ đô đã góp phần tạo hiệu ứng cao trong dư luận.

Thiếu tá Trần Quang Chinh - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 6 (Công an thành phố Hà Nội) chia sẻ, báo chí và lực lượng Công an nói chung, lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng luôn có sự gắn kết, tương trợ lẫn nhau.

Các thông tin, bài viết mà báo Lao động Thủ đô phản ánh đã góp phần hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông trong quá trình tuần tra kiểm soát các hành vi vi phạm. Địa bàn rộng, lực lượng Cảnh sát giao thông không thể dàn trải và có mặt ở mọi nơi, mọi lúc nên không thể kiểm soát, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm đang diễn ra. Nhờ có phản ánh kịp thời của Báo mà đơn vị đã kịp thời xử lý một số hành vi vi phạm.

Minh Phương

Nên xem

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

Hội thảo khoa học “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM”

(LĐTĐ) Ngày 6/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức hội thảo khoa học: “Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP.HCM nhiệm vụ, giải pháp”.
Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

Ngăn chặn các vụ lừa đảo sử dụng công nghệ cao: Ý thức người dân vẫn là trên hết!

(LĐTĐ) Chưa khi nào tội phạm công nghệ cao lại diễn biến phức tạp như hiện nay. Cảnh báo, tuyên truyền rất nhiều trên đủ các phương tiện truyền thông nhưng người dân vẫn “sập bẫy” của tội phạm lừa đảo này.
Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

Hà Nội tăng tốc phát triển nhà ở

(LĐTĐ) Hai tuần sau sự kiện 1.500 người nộp hồ sơ bốc thăm suất mua 149 căn hộ nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Trung Văn, quận Nam Từ Liêm; những câu chuyện mang chủ đề “nhà ở xã hội” vẫn tiếp tục thu hút dư luận khi lần lượt các dự án mới được công bố. Thành phố Hà Nội đã và đang triển khai nhiều giải pháp để tăng nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của người dân.
Câu chuyện học phí đại học

Câu chuyện học phí đại học

(LĐTĐ) Liên quan đến vấn đề tự chủ đại học, tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội… đại biểu Đỗ Chí Nghĩa (đoàn ĐBQH tỉnh Phú Yên) cho hay, hiện nay, học phí đại học đang tăng lên rất cao.
Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

Cần công khai chất lượng doanh nghiệp bảo hiểm

(LĐTĐ) Trước nhiều vụ việc gây bức xúc trên thị trường bảo hiểm, các chuyên gia đã kiến nghị tăng cường vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, tăng chất lượng và số lượng chế tài để tạo hàng rào bảo vệ các quan hệ trên thị trường và cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp.
Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

Huyện Ứng Hòa: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI

(LĐTĐ) Thiết thực hưởng ứng chào mừng Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 (dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 7, 8/6/2023), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ứng Hòa tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trực quan về Đại hội tại các Công đoàn cơ sở.
Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

Có trường hợp đi lao động ở nước ngoài bị lừa từ cả 2 đầu

(LĐTĐ) Trả lời chất vấn trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, có trường hợp người đi lao động ở nước ngoài bị lừa ở cả 2 đầu, phía doanh nghiệp Việt Nam và phía doanh nghiệp nước ngoài.

Tin khác

Kỳ 2: Lắng nghe, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân

Kỳ 2: Lắng nghe, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân

(LĐTĐ) Sát dân, làm tốt công tác dân vận để tạo ra sự đồng thuận của nhân dân, nhưng đồng thời cũng phải lắng nghe ý kiến của nhân dân để kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị giải quyết các vấn đề dân sinh mà nhân dân đề nghị.
Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

Huyện đoàn Mê Linh phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023

(LĐTĐ) Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè huyện Mê Linh chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững".
“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023

“Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023

(LĐTĐ) Mới đây, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa và Phòng Lao động Thương Binh và Xã hội huyện phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật “Vòng tay nhân ái” huyện Ứng Hòa năm 2023. Chương trình nhằm vận động gây dựng quỹ ủng hộ và trực tiếp trao tặng hỗ trợ cho các gia đình thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
Quảng bá di sản văn hóa Hội thề Trung hiếu đền Đồng Cổ

Quảng bá di sản văn hóa Hội thề Trung hiếu đền Đồng Cổ

(LĐTĐ) Tối 3/6, tại Không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức chương trình nghệ thuật “Xông trầm khói tỏa, Đồng Cổ đền thiêng” nhằm quảng bá Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hội thề Trung hiếu đền Đồng Cổ.
Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

Quận Hoàng Mai: Ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”

(LĐTĐ) Theo thống kê năm 2022, trên địa bàn quận Hoàng Mai, thiên tai về cơ bản không gây thiệt hại nhiều đến người, tài sản của nhà nước và nhân dân. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai Đàm Tiến Thắng đề nghị, các cơ quan, đơn vị chuẩn bị tốt mọi điều kiện để luôn sẵn sàng ứng phó thiên tai xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”.
Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

Tuổi trẻ Thủ đô chung tay bảo vệ môi trường

(LĐTĐ) Với vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong việc tuyên truyền, bảo đảm trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô; đồng thời triển khai nhiều mô hình đạt hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp.
Thợ điện Hà Nội “oằn mình” trong nắng nóng gay gắt

Thợ điện Hà Nội “oằn mình” trong nắng nóng gay gắt

(LĐTĐ) Hà Nội đang hứng chịu đợt nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Gia Lâm: Cơ bản hoàn thành Đề án xây dựng huyện trở thành quận

Gia Lâm: Cơ bản hoàn thành Đề án xây dựng huyện trở thành quận

(LĐTĐ) Thời gian qua, huyện Gia Lâm đã chủ động tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu và đầu tư xây dựng huyện thành quận, xã thành phường theo kế hoạch. Hiện huyện đã cơ bản hoàn thành Đề án xây dựng huyện trở thành quận để trình các cấp có thẩm quyền.
Khánh thành công trình Nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc

Khánh thành công trình Nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc

(LĐTĐ) Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), sáng 2/6, Ủy ban nhân dân (UBND) quận Thanh Xuân tổ chức lễ gắn biển công trình Nhà văn hóa phường Thanh Xuân Bắc.
Quận Tây Hồ: Giúp phụ nữ cảnh giác với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

Quận Tây Hồ: Giúp phụ nữ cảnh giác với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

(LĐTĐ) Sáng 2/6, quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và phòng chống ma túy cho cán bộ, hội viên, phụ nữ quận.
Xem thêm
Phiên bản di động