Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm: Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm quyết tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ… Qua đó, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Trường Mầm non Quang Trung: Công đoàn luôn sát cánh cùng người lao động Trường Mầm non Yên Nghĩa: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới Công đoàn Trường Mầm non Vạn Phúc: Cầu nối tin cậy giữa đoàn viên với nhà trường

Theo Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm khóa I, nhiệm kỳ 2019 - 2022 cho thấy, trên cơ sở bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu và giải pháp cơ bản của Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường khóa I, sự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hà Đông và Chi bộ nhà trường, Công đoàn đã phối hợp với nhà trường thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho giáo viên, đoàn viên công đoàn.

Hàng năm, Công đoàn nhà trường phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức lấy ý kiến đóng góp vào chương trình hoạt động và quy chế làm việc của nhà trường, đảm bảo thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn; đảm bảo các chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm: Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh tặng quà động viên, chúc mừng các đoàn viên công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ

Cùng đó, công tác chăm lo cho công đoàn viên được chú trọng thực hiện; Công đoàn thường xuyên phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức cho đoàn viên, nhân viên đi thăm quan, du lịch; tổ chức các hoạt động và gặp mặt, tặng quà chị em nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt nam 20/10; tặng quà con giáo viên, đoàn viên công đoàn nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu; phát thưởng cho các cháu đạt học sinh giỏi và trúng tuyển đại học; tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhân dịp lễ, Tết; thăm hỏi động viên cán bộ, đoàn viên công đoàn cơ quan và thân nhân khi gặp ốm đau, thai sản.

Song song đó, Công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong toàn thể đoàn viên, giáo viên, nhân viên với những nhiệm vụ và trọng tâm cụ thể. Các phong trào thi đua đi vào nề nếp, đạt hiệu quả cao. Qua đó, trở thành động lực giúp cán bộ, công đoàn viên hăng say lao động, cố gắng trong công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, nhiệm kỳ 2019 - 2022, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn và tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đã được Công đoàn trường triển khai mạnh mẽ. Tiêu biểu như, Công đoàn đã tập hợp được 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên gia nhập tổ chức Công đoàn; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn cơ sở; xây dựng Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn góp phần thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn”; Thực hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn đối với công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp Đảng...

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm đã đặt ra những chỉ tiêu cụ thể như: 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được học tập và phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn các cấp; 100% cán bộ, đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ và tin học; Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh...

Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm: Chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động
Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phùng Thị Khanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông và đồng chí Nguyễn Thị Thu An - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đều đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2022; đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng cho biết, hoạt động Công đoàn nhà trường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và Ban Giám hiệu nhà trường; các hoạt động đi vào nề nếp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; bám sát chủ trương, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết của Công đoàn cấp trên và của chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ chức chỉ đạo phong trào và hoạt động công đoàn đúng trọng tâm và có hiệu quả.

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, tuy nhiên để hoạt động công đoàn nhiệm kỳ mới đạt được những thành tích tốt hơn nữa, Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Phùng Thị Khanh và Hiệu trưởng Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm cũng đề nghị, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn trường cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; xây dựng Công đoàn vững mạnh; nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. Đồng thời phát động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm làm phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”...

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí; trong đó, với sự tín nhiệm cao, đồng chí Hoàng Thu Cúc đã được bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đỗ Đạt

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kỳ cuối: Gắn quy tắc ứng xử với cải cách hành chính

Kỳ cuối: Gắn quy tắc ứng xử với cải cách hành chính

(LĐTĐ) Trong nỗ lực kiến tạo một cộng đồng văn minh, đáng sống, xứng tầm là trung tâm kinh tế - chính trị lớn nhất cả nước, các cấp chính quyền thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh triển khai có hiệu quả hai bộ quy tắc ứng xử.
Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

Tăng cường kiểm tra, rà soát các chung cư mini để đảm bảo PCCC

(LĐTĐ) Thời gian qua, đoàn kiểm tra liên ngành của các quận, huyện trên địa bàn Thành phố đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tại hàng loạt nhà ở nhiều căn hộ và nhà cho thuê trọ (thường được gọi là chung cư mini). Qua đó, góp phần tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ cho người dân.
Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hỗ trợ kịp thời theo Nghị quyết của HĐND Thành phố cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

(LĐTĐ) Sau khi Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội thông qua chế độ hỗ trợ đặc thù đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại chung cư mini thuộc quận Thanh Xuân, chiều tối 29/9, quận Thanh Xuân đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ tạm cư cho các nạn nhân.
Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

Đồng Nai: Tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 4 người chết, 5 người bị thương nặng

(LĐTĐ) Vụ tai nạn xảy ra khi ôtô giường nằm Thành Bưởi và xe 16 chỗ chở hàng chục hành khách va chạm nhau trên Quốc lộ 20 khiến 4 người chết, nhiều người bị thương vào sáng 30/9.
LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

LĐLĐ quận Đống Đa: Hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ

(LĐTĐ) Công tác tuyên truyền vận động, giáo dục truyền thống trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quận Đống Đa luôn được gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động.
Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

(LĐTĐ) Do đặc thù của Hà Nội có mật độ dân số đông, nhiều nhà chung cư, nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy cao, cử tri kiến nghị, cần nghiên cứu, xem xét để dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) có những tiêu chuẩn, quy chuẩn riêng về các tòa nhà cho thuê dưới hình thức nhà xây để ở và đưa ra những chế tài xử lý vi phạm phù hợp với thực tế của Thủ đô.
Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Kỳ 1: Ngọn gió lành thổi trên nông thôn mới

Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Ngay khi đất nước đang đấu tranh giành độc lập, những ngày đầu thành lập nước và trong những năm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ gian khổ, Bác Hồ đã nhiều lần thể hiện tư tưởng của Người về phát triển hợp tác xã và vận dụng vào thực tiễn Việt Nam. Trong công cuộc đổi mới đất nước, kinh tế tập thể được xác định là một thành phần kinh tế có vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, không chỉ đóng góp vào tăng trưởng kinh tế mà còn có đóng góp quan trọng trong phát triển văn hoá, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011) khẳng định: “Kinh tế tập thể không ngừng được củng cố và phát triển. Kinh tế nhà nước cùng với kinh tế tập thể ngày càng trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân”.

Tin khác

Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

Khẳng định vai trò Công đoàn trong trường học

(LĐTĐ) Cùng với việc nhất trí thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Trường Tiểu học Trần Đăng Ninh (Hà Đông) về kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2022; Công đoàn nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội khóa II, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra. Qua đó, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn và nhà trường vững mạnh và phát triển.
Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng 26/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) quận Tây Hồ tổ chức lễ gắn biển công trình nâng cấp, cải tạo Trường Trung học cơ sở (THCS) Xuân La. Đây là công trình tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố lựa chọn gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

Tích cực đổi mới hoạt động vì người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng năm 2023, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã phát huy tốt vai trò chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Công đoàn trong chỉ đạo hoạt động, tổ chức các phong trào thi đua, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tại đơn vị.
Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

Công đoàn TP.HCM: Triển khai nhiều giải pháp thiết thực, sáng tạo trong vận động phát triển đoàn viên

(LĐTĐ) Phát biểu chỉ đạo tại phiên làm việc thứ tư Đại hội Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang đề nghị các cấp Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cần tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên: Xây dựng Công đoàn TP.HCM vững mạnh, toàn diện, có năng lực thích ứng

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đề nghị Công đoàn TP.HCM cần quán triệt sâu sắc mục tiêu xuyên suốt là xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, toàn diện và làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối trong mối quan hệ mật thiết giữa chính quyền với công nhân, người lao động.
Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

Nỗ lực giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen”

(LĐTĐ) Nâng cao kiến thức tài chính là một trong những giải pháp của Tổ chức Tài chính vi mô CEP nhằm giúp người lao động phòng tránh “tín dụng đen” và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân.
Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy tái đắc cử chức Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khóa XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiếp tục được tín nhiệm, bầu tái cử chức danh Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Kim Loan tái đắc cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

(LĐTĐ) Sáng 23/9, Đại hội lần thứ XI Công đoàn tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2023 - 2028 bước sang ngày làm việc thứ ba. Tham dự có đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương và 550 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của hơn 834.000 công nhân, viên chức, lao động, cán bộ Công đoàn trong toàn tỉnh.
Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

Đại hội Công đoàn TP.HCM: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển

(LĐTĐ) Ngày 22/9, đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội có sự tham dự của 549 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 1,4 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn TP.HCM. Đại hội gồm 4 phiên làm việc và kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 22-24/9.
Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Sáng nay (22/9), tại Hội trường thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xem thêm
Phiên bản di động