Trường Đại học Điện lực: Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Trường Đại học Điện lực (EPU) vừa tổ chức “Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học ngành công nghệ thông tin năm 2024”.
Trường Đại học Điện lực đón hàng nghìn tân sinh viên nhập học Sinh viên Trường Đại học Điện lực tích cực hỗ trợ người dân vùng lũ Giúp học sinh làm quen môi trường đại học từ khi còn là học sinh THPT

Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Lê Cường - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện các trường: Trường Đại học FPT; Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hà Nội; Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghiệp, Trường Đại học Kiến trúc, Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội… và sự đồng hành của các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và gần 200 đại biểu là cán bộ giảng viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, lãnh đạo, cán bộ giảng viên các đơn vị trực thuộc trường tham dự.

Trường Đại học Điện lực: Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên
PGS.TS Nguyễn Lê Cường phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị không chỉ tập trung vào các xu hướng công nghệ tiên tiến, mà còn bao quát những vấn đề thời sự về chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội. Đây là một sự kiện hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên hiểu sâu hơn về lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ thông tin, kết nối với những chuyên gia hàng đầu và tìm kiếm những cơ hội phát triển trong ngành.

Tại hội nghị, 14 báo cáo của các nghiên cứu sinh và 12 báo cáo của sinh viên đại học được trình bày tại hội nghị đều xoay quanh những chủ đề thời sự và có tính ứng dụng cao như: công nghệ xử lý dữ liệu lớn, học máy, học sâu, và trí tuệ nhân tạo. Đây đều là những lĩnh vực đóng vai trò then chốt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, mở ra nhiều hướng phát triển mới cho khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Lê Cường cho biết: Sự tham gia nhiệt tình của các nhà khoa học, các giảng viên, và các em sinh viên từ nhiều cơ sở đào tạo không chỉ thể hiện tinh thần hợp tác, mà còn phản ánh niềm đam mê, nhiệt huyết trong việc khám phá những tri thức mới và cống hiến cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin.

Trường Đại học Điện lực: Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Trao đổi lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ thông tin tại hội nghị.

Điều này cũng thể hiện nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong nâng cao chất lượng đào tạo của thầy trò khoa công nghệ thông tin, đồng thời cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của phong trào nghiên cứu trong nhà trường nói chung và khoa công nghệ thông tin nói riêng.

“Tôi hy vọng rằng, qua hội nghị này, các em sinh viên sẽ tiếp tục được truyền cảm hứng, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, đồng thời hình thành cho mình những ý tưởng và định hướng phát triển trong tương lai”, PGS.TS Nguyễn Lê Cường nhấn mạnh.

Cũng tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Hà Nam - Phụ trách Khoa Công nghệ thông tin chia sẻ: “Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 chúng tôi nhận thấy cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy, gần đây với sự chỉ đạo và khuyến khích từ Ban lãnh đạo Nhà trường, công tác nghiên cứu khoa học tại các khoa của Trường Đại học Điện lực đã thực sự trở thành phong trào. Với sự hỗ trợ từ nhà trường, từ đội ngũ cán bộ giảng viên, các sinh viên có động lực và có điều kiện thuận lợi hơn trong việc phát triển các ý tưởng sáng tạo, tham gia nghiên cứu khoa học”.

PGS.TS Nguyễn Hà Nam cho biết, Hội nghị lần này là bước khởi đầu trong các hoạt động của Khoa cũng như của Nhà trường để giúp sinh viên có môi trường giao lưu, chia sẻ, trình bày các nghiên cứu, ý tưởng, thể hiện sự đam mê của mình trong nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Điện lực: Thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với sinh viên.

Trường Đại học Điện lực cũng tham gia Đề án 844 ở cấp nhà trường, nhà trường đã tổ chức nhiều sự kiện chia sẻ, phổ biến các nội dung của đề án để qua đó thúc đẩy sinh viên tham gia vào các cuộc thi, các chương trình nghiên cứu khoa học, để giúp sinh viên hiểu biết hơn thế nào là nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, cách thức để tham gia vào lĩnh vực này - đây là lĩnh vực mới không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với các doanh nghiệp và các tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Trước đó (ngày 27/9), Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Kỹ thuật điện năm 2024. Hội nghị là dịp để các bạn sinh viên chia sẻ những kết quả, thành tựu trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình, cũng là nơi thể hiện tinh thần sáng tạo, niềm đam mê khoa học, và khát vọng cống hiến cho sự phát triển của ngành kỹ thuật điện nói riêng và đất nước nói chung.

Tuệ Lâm

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô

Tối 24/12, tại Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội) tổ chức đêm Giáng sinh “Thang Long White Christmas” với điểm nhấn là màn phun tuyết và bắn pháo hoa thu hút hàng nghìn sinh viên và người dân đến tham dự, trải nghiệm không khí Noel giữa lòng Thủ đô.
Home Credit được vinh danh trong Top 10 đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2025

Home Credit được vinh danh trong Top 10 đơn vị tiêu biểu xuất sắc năm 2025

Home Credit Việt Nam là 1 trong 10 “đơn vị tiêu biểu xuất sắc ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh”, đồng thời là “biểu tượng vàng nguồn nhân lực Việt Nam” năm 2025.
Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân được chỉ định làm Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM

Ông Bùi Thanh Nhân, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ định giữ chức Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM.
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Chính phủ đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày

Tại văn bản số 12729/VPCP-KGVX ngày 25/12/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 trong 4 ngày liên tục.
Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Thông qua Nghị quyết về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân

Tại Phiên họp thứ 52, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết quy định về tiếp công dân, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân và giám sát việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử.
Nơi hành trình được chăm chút bằng dịch vụ chu đáo, ẩm thực phong phú và cảm xúc bay trọn vẹn

Nơi hành trình được chăm chút bằng dịch vụ chu đáo, ẩm thực phong phú và cảm xúc bay trọn vẹn

Hướng tới trải nghiệm hành khách tốt đẹp hơn mỗi ngày, Vietjet giới thiệu Business và SkyBoss - hai hạng vé cao cấp dành cho những hành khách thời thượng, thành đạt, với thông điệp “Phong cách Người dẫn đầu”.
Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Từ chuyển đổi số đến thiết kế sáng tạo: Hướng đi mới cho sản phẩm làng nghề Hà Nội

Trong bối cảnh kinh tế số và công nghiệp văn hóa phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số đang mở ra hướng đi mới cho lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản phẩm làng nghề của Thủ đô Hà Nội. Việc ứng dụng công nghệ, phát triển nền tảng số và hình thành các trung tâm thiết kế, sáng tạo không chỉ góp phần đổi mới mẫu mã, nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ mà còn tạo động lực để làng nghề Hà Nội từng bước mở rộng thị trường, hướng tới hội nhập quốc tế.

Tin khác

Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?

Vì sao nhiều trường đại học dừng xét tuyển học bạ từ năm 2026?

Trong mùa tuyển sinh đại học năm học 2026 - 2027, xu hướng điều chỉnh phương thức xét tuyển đang diễn ra rõ nét khi nhiều trường đại học chủ động giảm, thậm chí loại bỏ xét tuyển bằng học bạ trung học phổ thông (THPT), nhất là ở các ngành đào tạo có tính cạnh tranh cao.
Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân

Dào San - vùng biên cương thấm đậm nghĩa tình quân dân

Những ngày đầu đông, con đường lên Lai Châu ngập tràn sắc xanh của rừng núi, điểm xuyết màu vàng rực rỡ của những bụi dã quỳ đang vào mùa bung nở dọc hai bên đường. Giữa không gian khoáng đạt ấy, con đường như sợi chỉ mềm vắt qua đại ngàn, dẫn chúng tôi đến Dào San, mảnh đất “gần chạm tới trời”, quanh năm sương phủ. Nơi đây không chỉ là phên dậu vững chắc của Tổ quốc mà còn là điểm tựa yêu thương của những người lính biên phòng đang ngày đêm gìn giữ biên cương và âm thầm nâng đỡ những phận đời còn nhiều gian khó.
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam

Mở rộng hợp tác, thúc đẩy cơ hội du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam

Trong bối cảnh nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng, việc lựa chọn môi trường đào tạo chất lượng, gắn kết với các tập đoàn công nghiệp hàng đầu và cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp trở thành ưu tiên hàng đầu của sinh viên Việt Nam. Trường Đại học Hoseo (Hàn Quốc) đang nổi lên như một điểm đến nhờ thế mạnh đào tạo trong các lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật, khoa học dữ liệu, đồng thời triển khai các chương trình hợp tác quốc tế bài bản, hướng tới việc trao đổi và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí

Học sinh Hà Nội không phải nộp đơn đề nghị miễn, hỗ trợ học phí

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 47/2025/NQ-HĐND, trong đó quy định cụ thể việc miễn, hỗ trợ và cấp bù học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông từ năm học 2025-2026, nhằm bảo đảm quyền lợi người học và thống nhất trong tổ chức thực hiện trên toàn Thành phố.
Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Trường Đại học Điện lực: Lan tỏa tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên

Sáng 12/12, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2025. Sự kiện là dịp để sinh viên thể hiện năng lực tư duy, rèn luyện phương pháp nghiên cứu và phát huy tinh thần sáng tạo trong học thuật, qua đó thúc đẩy phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Nhà trường.
Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước

Sinh viên Trường Đại học Điện lực và hành trình lan tỏa tình yêu đất nước

Chiều 11/12/2025, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức chương trình tọa đàm sinh viên kết hợp chiếu bộ phim “Mưa đỏ” nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025). Hoạt động mang ý nghĩa tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời góp phần bồi đắp lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm công dân cho sinh viên nhà trường. Chương trình được tổ chức đồng thời tại 3 cơ sở, thu hút hơn 2.000 sinh viên tham dự.
Đảm bảo quyền lợi cho giáo viên trong lộ trình nâng chuẩn

Đảm bảo quyền lợi cho giáo viên trong lộ trình nâng chuẩn

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 311/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 71/2020/NĐ-CP về lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Đây được xem là bước điều chỉnh quan trọng, nhằm đảm bảo mục tiêu chuẩn hóa đội ngũ nhà giáo theo tinh thần của Luật Giáo dục 2019 và phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn tới.
Trường Đại học Điện lực tổ chức chiếu phim “Mưa đỏ”

Trường Đại học Điện lực tổ chức chiếu phim “Mưa đỏ”

Hướng tới kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025), đồng thời tưởng nhớ và tri ân các thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập - tự do của Tổ quốc.
Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Bị phạt nếu “ép con học quá sức”: Nâng cao nhận thức về quyền trẻ em

Hình ảnh mẹ làm việc, con ngồi học bên cạnh đã trở thành thói quen mỗi tối trong gia đình chị Trang (Long Biên, Hà Nội). Con gái vào lớp 6, học lực trung bình khiến chị lo lắng, ngày nào cũng phải kèm con học. Nhưng khi Nghị định 282/2025/NĐ-CP nêu rõ hành vi “cưỡng ép thành viên gia đình học tập quá sức” có thể bị phạt 5 - 10 triệu đồng, chị không khỏi bối rối: “Thế nào thì bị coi là cưỡng ép học tập quá sức?”.
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2026 với nhiều thay đổi đáng chú ý, đặc biệt ở tổ hợp xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Đây là năm mà trường có sự điều chỉnh mạnh nhất trong cơ cấu tổ hợp xét tuyển khi nhiều ngành sẽ không còn sử dụng tổ hợp C00 (Văn - Sử - Địa), vốn là thế mạnh truyền thống của khối ngành khoa học xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động