M
03/02/2021 21:10

Trưng bày hơn 40 bức tranh tại triển lãm “Đất nước vào xuân thời cơ mới – Vận hội mới”

(LĐTĐ) Chiều 3/2, tại Trung tâm Thông tin và Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) đã diễn ra triển lãm trưng bày hơn 40 bức tranh chân dung và tranh xuân. Hoạt động do Bộ ngoại giao phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm và Ban vận động Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa tổ chức.

Ấn tượng những tác phẩm điêu khắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mùa Xuân, đất nước Triển lãm tài liệu lưu trữ “Cung đình đón Tết” Khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam qua Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại"

Thiết thực mừng Xuân của đất nước, chào mừng thành công rực rỡ của Đại hội XIII của Đảng, các họa sĩ trong Ban vận động Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa đã hưởng ứng cuộc vận động mang tựa đề “Đất nước vào xuân, thời cơ mới vận hội mới”.

Trưng bày hơn 40 bức tranh tại triển lãm “Đất nước vào xuân thời cơ mới – Vận hội mới”
Người xem thưởng lãm tại triển lãm

Theo đó, các tác phẩm sáng tác được trưng bày tại triển lãm bao gồm chân dung một số nhà lãnh đạo đất nước, các anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, các gương mặt tạo dấu ấn trong lịch sử phát triển của quốc gia… và các bức tranh có chủ đề mùa Xuân: Xuân no ấm, xuân tươi vui, xuân đoàn kết và phát triển…

Chia sẻ với phóng viên bà Đào Hương, Trưởng Ban vận động Mỹ thuật Việt Nam và Ngoại giao Văn hóa cho biết, chúng tôi quyết định khai mạc triển lãm “Đất nước vào xuân thời cơ mới – Vận hội mới” ngày 3/2 vì đây là ngày thành lập Đảng, vừa là ngày kết thúc Đại hội Đảng lần thứ XIII toàn quốc. Còn hơn 1 tuần nữa năm mới sẽ đến, khắp Hà Nội đã tràn ngập không khí xuân, Ban tổ chức cũng mang đến không khí Xuân qua những bức tranh với nhiều chủ đề hấp dẫn, mở ra tương lai mới cho đất nước.

Được biết, triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng từ ngày 3/2- 3/4/2021.

Lương Hằng

Nguồn :