Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong:

Trong 15 ngày giãn cách xã hội tới phải làm quyết liệt hơn, thực chất hơn nữa

(LĐTĐ) Trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, nguy cơ cao, trên cơ sở tham khảo ý kiến các ngành chuyên môn, tư vấn của các chuyên gia, Hà Nội đã quyết định thực hiện tiếp Chỉ thị số 17/CT-UBND đến 6h ngày 23/8/2021. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong những ngày tới là phải thực hiện quyết liệt hơn, thực chất hơn nữa. Thành phố tiếp tục giao quyền chủ động cho các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình có thể áp dụng các biện pháp cao hơn Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Các cấp Công đoàn huyện Thanh Oai góp sức đẩy lùi dịch Covid-19 Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Nắm thế chủ động, không để mất thời cơ khống chế dịch Góp sức trẻ, quyết tâm giữ vững "vùng xanh" không Covid-19

Chiều 6/8, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì cuộc họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Cùng dự có: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Chử Xuân Dũng; lãnh đạo một số Sở, ngành Thành phố.

Chủ động nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ cho người dân

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương đã thông tin sơ bộ tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Ông Cương cho biết, tận dụng thời gian giãn cách xã hội, Thành phố đã nỗ lực bóc tách F0 khỏi cộng đồng bằng các biện pháp khoanh vùng truy vết, xét nghiệm sàng lọc các trường hợp ho, sốt…

undefined
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận cuộc họp

Ông Cương cho biết, ngành Y tế cũng đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 với các điểm tiêm chủng cố định và lưu động. Đồng thời tăng cường siết chặt các bệnh viện, kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường vào Thành phố, các chốt kiểm soát do địa phương thiết lập và quản lý.

Về công tác cung ứng lương thực, thực phẩm, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, đã chủ động chỉ đạo các hệ thống phân phối, chủ động nguồn cung, với mức dự trữ gấp 3 lần so với những tháng bình thường. Các doanh nghiệp phân phối cũng đã dự trữ tại các kho hàng, bảo đảm nguồn cung.

Theo bà Lan, thời gian đầu giãn cách cũng có khó khăn do vướng mắc về việc cấp "luồng xanh" vận tải bị ùn ứ, nhưng sau 3 ngày tháo gỡ, đã không còn tình trạng này. Qua nắm bắt tình hình thị trường, đến nay hàng hóa đã bảo đảm nhu cầu người dân. Một số địa phương đã phát phiếu đi chợ để giảm tải người ra đường và người dân cũng chấp hành rất nghiêm túc.

Các doanh nghiệp cũng đã chủ động bán hàng lưu động khi chợ dân sinh, điểm bán chính tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh. Hoạt động này cũng có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và đã mang lại hiệu quả... "Thời gian vừa rồi, hệ thống chợ đầu mối và một số cửa hàng phải đóng cửa để bảo đảm phòng, chống dịch. Chúng tôi đã phối hợp với địa phương để bảo đảm cân đối cung cầu "4 tại chỗ" ở địa phương đó", bà Lan cho biết.

Theo bà Lan, Sở Công Thương cũng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huy động thêm hơn 800 điểm bán hàng lưu động. Đối với các địa phương có địa bàn cách ly, Sở cũng đã có phương án chủ động phối hợp với các địa phương để cung ứng nhu yếu phẩm cho người dân.

undefined
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp

Bà Lan cho biết thêm, ngành Nông nghiệp cũng đã chỉ đạo thay đổi cơ cấu cây trồng, chuyển sang trồng cây ngắn ngày để đáp ứng ngay khi cho nhu cầu; đồng thời chủ động kết nối với các địa phương để bảo đảm nguồn cung hàng hóa.

"Hiện nay Thành phố cũng đã có kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, Sở, ngành sẵn sàng ứng phó, triển khai các hình thức cung ứng hàng hóa lưu động cho người dân. Chắc chắn với sự chủ động này, Hà Nội sẽ bảo đảm tốt nhu cầu hàng thiết yếu phục vụ người dân", Quyền Giám đốc Sở Công Thương khẳng định.

Khuyến cáo người dân không nên đăng phát, chia sẻ thông tin không phải được cung cấp từ các nguồn chính thống, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm cho biết, thời gian qua, Sở đã phối hợp với Phòng An ninh mạng của Công an thành phố Hà Nội xử phạt rất nhiều trường hợp thông tin không chính xác phát tán trên mạng xã hội. Ông Liêm đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Thành phố để thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch Covid-19.

Tiếp tục cách ly toàn xã hội thêm 15 ngày

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định: Cả hệ thống chính trị của Thành phố đã vào cuộc triển khai thực hiện mạnh mẽ Chỉ thị 17/CT-UBND của Thành phố; người dân đồng tình ủng hộ, do đó, bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định trong phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, theo ông Dũng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố vẫn phức tạp, khó lường, số ca trong cộng đồng còn cao. Vì vậy, Thành phố đã ban hành Công điện số 18/CĐ-UBND ngày 6/8/2021 nhằm tiếp tục cách ly toàn xã hội thêm 15 ngày, đến 6h ngày 23/8/2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

undefined
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại cuộc họp

Ông Dũng nhấn mạnh, trong Công điện đã nêu rõ các nhóm vấn đề để tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch theo Chỉ thị 17/CT-UBND, trong đó triển khai hoạt động thực chất, chặt chẽ hơn: giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình, đồng thời kiên quyết kiên quyết yêu cầu người dân "ai ở đâu ở nguyên đó".

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố nhấn mạnh, chỉ những người được phép, thực hiện nhiệm vụ trực cơ quan, nhiệm vụ cấp bách được đến nơi làm việc và gắn với trách nhiệm người đứng đầu.

Theo ông Dũng, Công điện tiếp tục huy động sự tham gia của hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị tại cơ sở để bảo vệ sức khỏe của chính mình, gia đình và cộng đồng. Thành phố tiếp tục thực hiện các công việc xuyên suốt trong phòng, chống dịch, trong đó ngăn chặn, phát hiện, truy vết, cách ly, xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch trong thời gian ngắn nhất; xây dựng các phương án chuẩn bị cho công tác điều trị… Bên cạnh đó, Thành phố chủ động, tiếp tục bảo đảm cung ứng hàng hóa, không để đứt gãy chuỗi sản xuất và có chỉ đạo cụ thể, cung cấp đầy đủ, không tăng giá hàng hóa…

Liên quan đến công tác an sinh xã hội, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, triển khai công tác trên theo Nghị Quyết 68 của Chính phủ. Thành phố cũng đã triển khai hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn không thuộc đối tượng của Nghị quyết 68. Nhiều địa phương cũng có cơ chế riêng đối với các đối tượng, hộ gia đình khó khăn… Ngoài ra, Thành phố cũng chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội rà soát nhóm đối tượng bị tác động, gặp khó khăn không thuộc các nhóm trong Nghị quyết 68 để có hỗ trợ kịp thời.

undefined
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan báo cáo tại cuộc họp

Về công tác tiêm vắc xin, ông Chử Xuân Dũng cho biết, Thành phố đã chỉ đạo tiêm khẩn trương nhưng phải đảm bảo an toàn. Đặc biệt, các đơn vị sử dụng các phần mềm tiêm chủng và hướng dẫn người dân khai báo y tế trước nhằm tránh mất thời gian đi lại cũng như đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Ưu tiên các nguồn lực để phục vụ công tác phòng, chống dịch

Phát biểu kết luận, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, sau gần 2 tuần thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND, Thành phố nhận định đã đạt kết quả bước đầu tích cực. Các cơ quan Trung ương, dư luận xã hội và các chuyên gia đều đánh giá, việc Thành phố quyết định thực hiện giãn cách xã hội từ 6h ngày 24/7/2021 là đúng và trúng.

Tuy nhiên, diễn biến dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp, nguy cơ cao. Vì ngoài số dân đông, Hà Nội là đầu mối giao thông quốc gia, vẫn có giao thương, giao lưu về con người hàng hóa, chưa thể "đóng cứng" được như các tỉnh khác. Các tỉnh xung quanh Hà Nội vẫn còn đang có dịch.

Đặc biệt, theo ông Nguyễn Văn Phong, đến nay các ca bệnh nằm rải rác ở cả 30 quận, huyện, thị xã, trong đó có nhiều quận, huyện có số ca mắc lớn. Dịch bệnh cũng đã vào những nơi rất phức tạp như khu công nghiệp, chợ truyền thống, bệnh viện, siêu thị, khu dân cư đông như ở Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Đặc biệt là còn nhiều ca chưa rõ nguồn lây. Do đó, nếu dừng thực hiện giãn cách xã hội, kết quả thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua khó đảm bảo đảm. "Trên cơ sở tham khảo ý kiến của các ngành chuyên môn, tư vấn của các chuyên gia, Thành phố quyết định thực hiện tiếp Chỉ thị số 17/CT-UBND đến 6h ngày 23/8/2021", Phó Bí thư Thành ủy nêu rõ.

Ông Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong những ngày tới là phải thực hiện quyết liệt hơn, thực chất hơn nữa. Thành phố tiếp tục giao quyền chủ động cho các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình có thể áp dụng mức cao hơn Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. "Quan điểm là phải chủ động, bám sát tình hình thực tiễn, phát huy vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, nhất là các quận, huyện, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp", ông Phong nhấn mạnh.

undefined
Quang cảnh cuộc họp

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cũng cho biết, với tinh thần luôn chủ động, không lơ là, mất cảnh giác và chuẩn bị ở mức cao hơn so với dự báo, Hà Nội vừa đưa vào vận hành Bệnh viện dã chiến với quy mô 1.000 giường để điều trị bệnh nhân nặng; tuần sau Thành phố sẽ đưa vào hoạt động thêm khoảng 5.000 giường nữa. Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo trong thời gian ngắn nhất phải chuẩn bị sẵn sàng cho 30.000 giường để thu dung trường hợp F0 thể nhẹ.

Thành phố cũng chỉ đạo mỗi huyện, thị xã chuẩn bị từ 3.000-5.000 chỗ cách ly. Song song với việc tăng cường năng lực xét nghiệm, tiến hành mua sắm trang thiết bị dự phòng, Thành phố cũng đã làm việc với các cơ sở y tế Trung ương, tư nhân để phối hợp điều trị bệnh nhân.

Thành phố cũng đang ưu tiên các nguồn lực để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Không chỉ cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên, Thành phố đã quyết định tạm dừng triển khai mua sắm trang thiết bị từ nguồn kinh phí chi thường xuyên của Thành phố (trừ các nội dung liên quan đến phòng, chống dịch) để bổ sung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo ông Nguyễn Văn Phong, kết quả bước đầu rất quan trọng trong phòng, chống dịch vừa qua của Thành phố có được là nhờ cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự hỗ trợ của Bộ Y tế, thì sự đồng lòng, vào cuộc của nhân dân và hệ thống chính trị từ Thành phố xuống cơ sở mang tính quyết định.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội kêu gọi người dân toàn Thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ và tự giác chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17/CT-UBND, tạo điều kiện cho Thành phố thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống Covid-19, sớm đưa đời sống trở lại bình thường.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhất là người đứng đầu thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 30/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường trách nhiệm của hệ thống chính trị và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19" và Kết luận số 31-KL/TU ngày 3/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố".

Ông Nguyễn Văn Phong cũng đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Hà Nội vừa thông tin kịp thời, chính xác, vừa tạo đồng thuận, nhân lên niềm tin, tinh thần đoàn kết cộng đồng để cùng chiến thắng dịch bệnh.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

Tiếp nhận, xử lý hơn 2.100 cuộc gọi liên quan đến chính sách an sinh xã hội

(LĐTĐ) Đến nay, thông qua tổng đài 1022 Hà Nội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã tiếp nhận, xử lỷ hơn 2.100 cuộc gọi ...
Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tặng thiết bị học trực tuyến cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp đầu năm học mới và Tết Trung thu 2021, LĐLĐ huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho ...
Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

Tết Trung thu ấm áp và khác biệt của trẻ em Thủ đô

(LĐTĐ) Dịch bệnh Covid-19 đang khiến Trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Tuy nhiên không vì thế mà cái Tết Trung thu của các ...
Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều ...
Một chính sách nhân văn

Một chính sách nhân văn

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định chính sách đối với người lao động dôi dư khi ...
Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

Giới trẻ lên kế hoạch ngắm trăng theo phong cách mới mùa trung thu 2021

(LĐTĐ) Khu vực sảnh lounge bar JO247 của chuỗi SOJO Hotels được giới trẻ bình chọn là điểm đến mới lạ cho mùa trung thu năm nay với “view” toàn cảnh ...
Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

Duy trì 22 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ Thủ đô

(LĐTĐ) Kinh nghiệm thực tế cho thấy, việc nới lỏng các biện pháp giãn cách để chống dịch phải đi kèm với việc kiểm soát chặt chẽ nguy cơ. Vì vậy, ...

Tin khác

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

Kỳ 1: Góc nhìn từ quận trung tâm của Thủ đô

(LĐTĐ) Trước ngày 21/9, Ba Đình là quận được phép nới lỏng giãn cách sớm nhất trong 4 quận trung tâm nội đô của Hà Nội. Đến thời điểm này, nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ đã trở lại, cuộc sống của người dân cũng đang dần hướng tới trạng thái “bình thường mới”. Thực hiện Chỉ thị số 22 của Chủ tịch UBNDTP Hà Nội ngày 20/9/2021, quan điểm nhất quán của quận Ba Đình, dù nới lỏng các hoạt động song các cấp chính quyền, đoàn thể từ quận, phường, tổ dân phố phải quản lý chặt chẽ các hoạt động, không để dịch quay trở lại.
Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

Sáng 21/9: Các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về

(LĐTĐ) Sáng nay (21/9), các hộ kinh doanh ăn uống trên địa bàn Thủ đô đã bắt đầu mở cửa bán hàng mang về sau hơn 2 tháng tạm dừng kinh doanh để phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với việc mở cửa trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống đều nghiêm túc nhắc nhở khách mua hàng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đúng theo yêu cầu của Thành phố.
“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

“Giữ lửa” nghệ thuật truyền thống

(LĐTĐ) Trong thời buổi các loại hình giải trí thời thượng lấn át, thì điều đáng mừng là vẫn còn không ít nghệ nhân đang âm thầm “giữ lửa” những tinh túy văn hóa phi vật thể. Không ồn ào, náo nhiệt nhưng họ là những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn, lưu giữ, truyền dạy lại các di sản văn hóa đó tới thế hệ kế cận.
Mùa Trung thu đặc biệt

Mùa Trung thu đặc biệt

(LĐTĐ) Đêm nay Tết Trung thu, Thành phố sẽ không có các chuỗi hoạt động nhộn nhịp tại Phố cổ, cũng không có các hoạt động bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức văn nghệ tại các khu dân cư... Tuy nhiên, cũng giống như khai giảng online, đêm rằm Trung thu này, các em vẫn cảm nhận được một mùa Trung thu đặc biệt.
Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội áp dụng Chỉ thị 15 và một số biện pháp cao hơn

(LĐTĐ) Từ 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế cho đến khi hoàn thành việc tiêm chủng mũi 2 cho toàn bộ người dân trong độ tuổi tiêm chủng và có thông báo mới của Thành phố.
Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

Những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch

(LĐTĐ) Những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Để có được kết quả này, ngoài những lực lượng nòng cốt như y tế, công an thì các cán bộ văn hóa thông tin cũng góp phần không nhỏ. Đều đặn mỗi ngày cập nhật diễn biến mới nhất của dịch Covid-19 cũng như những chỉ đạo của Thành phố về công tác phòng, chống dịch đến người dân - họ xứng đáng là những “chiến sĩ văn hóa” trên mặt trận chống dịch.
Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

Hoàn thành tiêm phủ vắc xin mũi 2 vào đầu tháng 11, để học sinh có thể trở lại trường học

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, hướng tới mục tiêu đưa Thành phố trở về trạng thái bình thường mới, Hà Nội sẽ tranh thủ đợt phòng, chống dịch từ 6h ngày mai (21/9), tiêm phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành vào đầu tháng 11, để khoảng giữa tháng 11 có thể bắt đầu cho phép học sinh, sinh viên trở lại trường học.
Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

Từ 6 giờ ngày 21/9 dừng cấp giấy đi đường, phiếu đi chợ

(LĐTĐ) Khi dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên một số địa bàn trong cả nước, Hà Nội đặt mục tiêu kiểm soát tốt dịch bệnh, phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 và tăng cường các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

Hà Nội tiếp tục phòng, chống Covid-19 phù hợp với thực tiễn, điều chỉnh linh hoạt

(LĐTĐ) Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn còn, mục tiêu của Hà Nội là phải bảo đảm chung sống một cách chủ động, an toàn với dịch Covid-19. Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, tham khảo ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp, doanh nhân, bám sát chỉ đạo của Trung ương, các biện pháp phòng, chống dịch của Hà Nội lần này vẫn nhất quán trên tinh thần không cầu toàn, có điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.
Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

Hà Nội không quy định phân vùng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch từ 21/9

(LĐTĐ) Tại cuộc họp thông tin về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội chiều 20/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố; không phát sinh thêm thủ tục hành chính với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đồng thời tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động