M
23/05/2021 13:56

Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông

(LĐTĐ) Hòa trong không khí ngày hội bầu cử trên mọi miền Tổ quốc, tại Hà Nội, từ trung tâm thành phố đến vùng ngoại thành, cử tri hồ hởi đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Thủ đô sẵn sàng cho "Ngày hội non sông" Đồng lòng, quyết tâm tạo dấu ấn trong "ngày hội non sông" Ngày hội non sông - Niềm tin và hy vọng

Cử tri nô nức thực hiện quyền công dân

Theo ghi nhận, tại khu vực bỏ phiếu số 3 (điểm Trường Mầm non Trung Tự, phường Trung Tự, quận Đống Đa), để phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu mọi người thực hiện đúng thông điệp 5K theo quy định.

Có mặt từ sớm, cử tri Nguyễn Thị Minh Nguyệt (82 tuổi, tổ dân phố số 5), phấn khởi kể, suốt từ năm 1946 đến nay, qua nhiều cuộc bầu cử, lần nào cầm lá phiếu trên tay, bà cũng cảm thấy rưng rưng, xúc động và tự hào. Theo bà, lần này, các ứng cử viên đều có trình độ, có kiến thức tốt, có nhiệt huyết với nhân dân.

Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội trò chuyện cùng với các cử tri thuộc địa bàn quận Đống Đa.

Cử tri Ông Thị Đan Thanh (78 tuổi) cùng chồng là Trần Công Thanh (83 tuổi) cũng bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi là những người đầu tiên cầm lá phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3.

Theo chia sẻ, với kỳ bầu cử này vợ chồng bà Ông Thị Đan Thanh đã nghiên cứu rất kỹ tất cả danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở nhà, đồng thời đánh dấu hình ảnh người được lựa chọn để sau khi khai mạc sẽ bầu đúng, bầu đủ đại biểu.

“An ninh trong buổi bầu cử rất tốt, ai đi bầu cử cũng háo hức, mong chờ. Mọi người tuân thủ quy định về phòng chống dịch, đứng giãn cách và có khu vực ngăn cách giữa các cử tri. Tôi hi vọng, với các tiêu chí lựa chọn của mình, các ứng cử viên được lựa chọn sẽ là gương mặt ưu tú, xứng đáng, đủ đức, tài, tâm tầm để các cử tri gửi gắm nguyện vọng” – cử tri Ông Thị Đan Thanh chia sẻ.

Được biết, ở khu vực bỏ phiếu số 3 có tổng số 1.444 cử tri tại tổ dân phố số 5,6,8, phường Trung Tự. Ông Nguyễn Đức Lưu, Tổ trưởng Tổ bầu cử số 3 phường Trung Tự cho biết, ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri đã đến địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền bầu cử của mình. Mọi công tác chuẩn bị của tổ bầu cử được chuẩn bị kỹ lưỡng, các thành viên đều được tập huấn kỹ, thuận lợi cho các cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong bầu cử, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú tham gia đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông
Nhiều cử tri lớn tuổi, sau khi thực hiện quyền công dân cho biết, dù đã qua nhiều cuộc bầu cử nhưng lần nào cầm lá phiếu trên tay, cũng mang lại cảm giác xúc động và tự hào.

Sự chu toàn trong công tác bầu cử không chỉ ở các địa bàn nội thành, ở miền ngoại thành xa hoạt động này cũng được tổ chức đồng bộ, nhờ vậy tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Huyện Ba Vì là ví dụ. Ông Nguyễn Tiến Tha, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử xã Minh Quang, huyện Ba Vì cho biết, trên địa bàn có 9.736 cử tri, tại thôn Víp có 1.250 cử tri. Công tác tổ chức bầu cử và phòng chống dịch đang thực hiện tốt theo các phương án đã được phê duyệt.

An ninh trật tự được giữ vững

Theo Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định, nhiệm kỳ 2021-2026, quận Hoàn Kiếm có 9 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân quận, tương ứng 9 Ban bầu cử Hội đồng nhân dân quận; thành lập 96 khu vực bỏ phiếu (gồm 91 khu vực bỏ phiếu tại các địa bàn dân cư và 5 khu vực bỏ phiếu của lực lượng vũ trang).

Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông
Cử tri xã Minh Quang, một trong những khu vực miền núi thuộc huyện Ba Vì tham gia bỏ phiếu.

Nhờ công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, các cử tri trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều tham gia bầu cử với tinh thần phấn khởi, ý thức trách nhiệm cao và nghiêm túc thực hiện những quy định về quy trình bỏ phiếu và phòng chống dịch bệnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận và tại các khu vực bỏ phiếu tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Tương tự, tại thị xã Sơn Tây, từ sáng sớm, trên các tuyến đường dẫn về các điểm bỏ phiếu ngập tràn sắc màu cờ hoa, biểu ngữ, pano, áp phích và tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về ngày bầu cử càng làm cho không khí ngày hội rộn ràng hơn. Để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, tại các khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thưc hiện giãn cách và yêu cầu mọi người thực hiện đúng thông điệp 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Triệu trái tim náo nức trong ngày hội non sông
Công dân tham gia bầu cử tại một điểm cách ly thuộc thị xã Sơn Tây.

Được biết, toàn thị xã có 9 đơn vị bầu cử, 136 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 25 khu vực bỏ phiếu riêng của các đơn vị quân đội và Trung tâm cai nghiện ma túy số 7 Hà Nội.

Đáng chú ý, để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, nhất là bảo vệ các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra an toàn, lực lượng vũ trang gồm công an và quân đội ngay sau khi hoàn thành quyền công dân của mình đã triển khai xuống địa bàn nắm tình hình, kiểm tra các mặt công tác nhằm đảm bảo an ninh trật tự để cuộc bầu cử diễn ra an toàn.

Đinh Luyện

Nguồn :