M
25/09/2020 11:41

Triển lãm ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 "Hà Nội niềm tin và hy vọng"

(LĐTĐ) Sáng nay (25/9), Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức trao giải cuộc thi ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Hà Nội niềm tin và hy vọng", nhằm chào mừng Đại lễ 1010 năm Thăng Long – Hà Nội (10/1010 – 10/2020).

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020 Triển lãm gần 400 bức ảnh về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Theo ông Đặng Đình An, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, cuộc thi năm nay đánh dấu số lượng tác giả và tác phẩm tham gia đông và nhiều nhất kể từ trước đến nay, so với các cuộc thi nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô hàng năm.

Triển lãm ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 "Hà Nội niềm tin và hy vọng"
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Tiến Dũng với tác phẩm "Chủ nhân tương lai".

Hơn 400 tác giả với 2491 tác phẩm ảnh đã hiện diện ở Cuộc thi ảnh Nghệ thuật lần thứ 50.

Sau thời gian tuyển chọn, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 170 tác phẩm dự treo triển lãm. Trong đó, có 16 tác phẩm đoạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 "Hà Nội niềm tin và hy vọng"
Đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm.

Các tác phẩm đã phản ánh đời sống của người dân Thủ đô trên mọi lĩnh vực.

Tác phẩm "Chủ nhân tương lai" ghi lại hình ảnh khi các cháu mẫu giáo kết thúc năm học cuối và chuẩn bị bước vào lớp 1 của tác giả Nguyễn Tiến Dũng đoạt giải Nhất.

Triển lãm ảnh Nghệ thuật lần thứ 50 "Hà Nội niềm tin và hy vọng"
Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại Triển lãm.

Tác phẩm "Chào 2020" của tác giả Hoàng Tất Thắng và “Trên công trình mới” của tác giả Đỗ Thị Bích Hải là hai tác phẩm giải Nhì, phản ánh các cung bậc khác nhau của đời sống, song có chung một chủ đề là thể hiện "cái mới".

Các tác phẩm đoạt giải Ba và giải Khuyến khích cũng thể hiện con người trong công cuộc đổi mới và phản ánh đa dạng cuộc sống ngày hôm nay.

Phương Bùi

Nguồn :