M
26/12/2019 16:04

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2020

(LĐTĐ) Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 4375/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2020.

to chuc cuoc thi va trien lam anh nghe thuat viet nam 2020 Triển lãm gần 400 bức ảnh về sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc
to chuc cuoc thi va trien lam anh nghe thuat viet nam 2020 Phát động triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2016

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần, là dịp để tập hợp lực lượng sáng tác nhiếp ảnh trong cả nước; giới thiệu đến công chúng trong nước và quốc tế các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật xuất sắc; tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

Thông qua Cuộc thi và Triển lãm, khuyến khích các nghệ sĩ sáng tạo nhiều hơn nữa tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới công chúng trong nước và quốc tế.

to chuc cuoc thi va trien lam anh nghe thuat viet nam 2020
Ảnh minh họa: Kiều Hạnh

Đối tượng tham dự Cuộc thi gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên, là công dân Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài đủ 18 tuổi trở lên.

Các tác phẩm tham gia dự thi ở 02 thể loại: Ảnh hiện thực và Ảnh ý tưởng được sáng tác trong 02 năm 2019 và 2020. Theo đó, ở thể loại ảnh hiện thực: Với chủ đề “Việt Nam – truyền thống – hiện đại – phát triển”, nội dung tác phẩm dự thi phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Ở thể loại ảnh ý tưởng: Với chủ đề tự do, các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh những vấn đề của cuộc sống đương đại; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về các vấn đề của cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ.

Diệp Anh

Nguồn :