M
05/05/2021 17:34

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội:

Triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực vì người lao động

(LĐTĐ) Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2021, ngay từ giữa tháng 4, Công đoàn các cấp ngành Xây dựng Hà Nội đã triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực vì người lao động.

Những “bông hoa” làm đẹp phố phường Đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong công nhân viên chức lao động ngành Xây dựng Hà Nội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội khai mạc Hội khỏe công nhân viên chức lao động năm 2021

Tiêu biểu là đợt phát động thi đua lao động sáng tạo hưởng ứng chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với đối tượng tham gia là đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp toàn ngành.

“Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đoàn viên trong các cơ quan, doanh nghiệp. Không chỉ phát huy tính sáng tạo của đoàn viên, người lao động, mà thông qua đây còn thể hiện trách nhiệm của người lao động đối với sự phát triển của đơn vị mình” - Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh cho biết.

Triển khai nhiều phần việc ý nghĩa, thiết thực vì người lao động

Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội làm tốt các hoạt động chăm lo cho người lao động.

Bên cạnh khích lệ phong trào thi đua lao động sản xuất, Tháng Công nhân còn là dịp để các cấp Công đoàn trong ngành thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Với phương châm “Lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ”, nhiều Công đoàn cơ sở đã tổ chức lắng nghe, cảm ơn đoàn viên, người lao động đã đồng hành cùng doanh nghiệp nhất là trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì phát triển kinh tế, góp phần thể hiện sự trân trọng, ghi nhận người lao động là vốn quý của doanh nghiệp.

Đặc biệt, để nâng cao được chất lượng tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho công nhân lao động, Công đoàn ngành sẽ tập trung triển khai hoạt động truyền thông “Công đoàn trong trái tim tôi”, phát động trong đoàn viên công đoàn, người lao động chia sẻ những hình ảnh, hoạt động của bản thân, của tổ chức Công đoàn trong quá trình tham gia, tạo hiệu ứng lan tỏa qua mỗi bài viết.

Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thông tin, trong thời gian tới, các cấp Công đoàn ngành sẽ thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra về cơ sở, kịp thời nắm tình hình tư tưởng dư luận trong công nhân lao động, thực hiện chế độ báo cáo hàng tuần về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuấn Dũng

Nguồn :