M
09/11/2020 08:22

Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội

Triển khai các hoạt động chăm lo người lao động dịp Tết Nguyên đán 2021

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023 kỳ họp thứ 14. Một trong những nội dung trọng tâm của hội nghị là triển khai các hoạt động chăm lo người lao động Tết Nguyên đán 2021.

Không để xảy ra diễn biến phức tạp trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý Hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngày càng chuyên nghiệp, thực chất Tết dạy con ứng xử văn minh khi nhận bao lì xì

Bà Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của các đơn vị doanh nghiệp khó hoàn thành theo kế hoạch xây dựng đầu năm.

Triển khai các hoạt động chăm lo người lao động dịp Tết Nguyên đán 2021
Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị các cán bộ công đoàn cơ sở hướng đến mục tiêu cao nhất là không để ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

May mắn là, công nhân viên chức lao động đã chia sẻ khó khăn và tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã nỗ lực cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh, việc làm, thu nhập cho người lao động. Toàn ngành không xảy ra tranh chấp lao động.

Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến, Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị các cán bộ công đoàn cơ sở cần nắm bắt tư tưởng đoàn viên, người lao động, tham gia với lãnh đạo đơn vị trả tiền lương, thưởng, giám sát việc thực hiện các chế độ đối với người lao động và tiếp tục vận động đoàn viên, người lao động chia sẽ khó khăn cùng doanh nghiệp, cố gắng vượt qua đại dịch.

Rà soát những trường hợp bản thân bị ốm đau, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để đề xuất Công đoàn ngành, Liên đoàn lao động Thành phố hỗ trợ. Hướng đến mục tiêu cao nhất là không để ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

M.Hoàn - Đ.Luyện

Nguồn :